Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 19 tháng 6, 2021

Còn chần chừ gì nữa

Nhiều, rất nhiều người, khi thế giới diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh G7 đã đưa lên 2 cái ảnh, một cái là ảnh cuộc gặp ấy, một cái là ảnh đại hội ngập tràn hoa hoét ở xứ này. Kèm theo đó là sự chê cười, tất nhiên chê mấy ông bà hoa hoét.

Nhưng tôi nói thật, tới thời đại bây giờ thì không phải chỉ chê cười nữa rồi xong mà phải tự xử, phải thay đổi, không thể bỏ ngoài tai mặc kệ như lâu nay, kiểu chúng mày chê gì thì chê, nói gì thì nói, tao cứ thế thì làm gì tao tốt.

Phải dẹp ngay những trò màu mè, hoa hòe hoa sói, hình thức rởm đời, cực kỳ tốn kém... đã ăn sâu vào thứ tư duy cổ lỗ của kẻ có quyền. Bệnh lãng phí, không thực chất, ném tiền dân qua cửa sổ phải bị chôn vùi ngay, không thể dây dưa ù xọe thêm ngày nào nữa.

Thay đổi ấy, trước hết phải từ cấp cao nhất, từ bộ chính trị, chính phủ, quốc hội. Mấy ông bà tuyên giáo, ban tổ chức trung ương, tài chính quản trị trung ương cần phải xấu hổ, thấy nhục khi nhìn vào tấm ảnh G7 này. Tôi chỉ hỏi các ông bà, họ có VIP (nhân vật quan trọng) hơn các ông bà không, họ có đòi hỏi màu mè hách dịch như các ông bà không. Hãy nhìn xem, ngay cả cái cặp táp, cái túi mà họ đem theo dự cuộc họp quan trọng nhất thế giới, họ cũng phải để dưới sàn kia kìa. Cái bàn cái ghế cũng rất thường. Hãy xem chỗ thượng đỉnh này có bông hoa nào không, có thảm xanh thảm đỏ, tua rua, ren lụa, chữ nghĩa khẩu hiệu gì không...

Con người ta, cũng như một tổ chức, đoàn thể nào đó, mở rộng ra là quốc gia, danh tiếng là ở thực chất, ở sự giản dị, chứ không phải ở màu mè xanh đỏ, cờ xí rợp trời.

Thương dân thương nước phải bằng việc làm cụ thể, chứ ai lại chỉ dẻo mồm lý luận. Tiền bạc do dân đóng góp không thể là vỏ hến mãi được.

Đừng cổ hủ, u mê, ngoan cố mãi, chỉ rước lấy sự khinh bỉ, chê cười.

Nguyễn Thông


3 nhận xét:

  1. Nhìn tởm lợm quá bác Thông ơi.

    Trả lờiXóa
  2. Đảm bảo những dòng chữ trên những tấm bảng đỏ lòm treo hai bên đường có ai đọc thì tui đi đầu lộn ngược.

    Trả lờiXóa