Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 15 tháng 3, 2012

Bạn vàng

Mình vừa viết bài (Học tiếng Tàu) trên blog này, trong đó có nhắc đến "tâm lý bài Hoa" của một số người trong chúng ta hơi nặng, nay lại đọc thông tin trên cổng thông tin điện tử Chính phủ đàng hoàng, tự dưng áy náy. Chả biết những người lâu nay cứ săm soi nhắc nhở mình phải thế này thế nọ nghĩ gì khi đọc bản tin dưới đây. Mình chỉ đề nghị, cái tít của "cổng chính phủ" yếu quá, đúng ra phải là: Trung Quốc phải chấm dứt ngay hành vi xâm phạm lãnh thổ Việt Nam. Cha bố bọn bành trướng.

Mời các ông các bà xem nhé:

Yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt xâm phạm chủ quyền tại Hoàng Sa

6:42 PM, 15/03/2012
(Chinhphu.vn) - Thời gian gần đây, Trung Quốc tiếp tục có các hoạt động tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Cụ thể, Công ty Dầu khí Ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC) tiến hành mời thầu dầu khí 19 lô ở khu vực phía Bắc Biển Đông trong đó có lô 65/24, cách đảo Cây (Tree Island) thuộc quần đảo Hoàng Sa khoảng 01 hải lý; ngày 2/3/2012, biên đội tàu hộ vệ 11 của Trung Quốc tiến hành huấn luyện bắn đạn thật ở vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa; ngày 7/3/2012, tại kỳ họp thứ 5 Chính hiệp khóa XI, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Trung Quốc đã phát biểu về việc Tổng cục Du lịch Trung Quốc và chính quyền tỉnh Hải Nam đang hợp tác để mở rộng hoạt động du lịch tại quần đảo Hoàng Sa; ngày 12/3, trên “Diễn đàn cường quốc” của mạng Nhân dân, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Cục trưởng Cục văn vật quốc gia Trung Quốc cho biết trong giai đoạn Quy hoạch 5 năm lần thứ 12, Trung Quốc sẽ xây dựng trung tâm khảo cổ dưới đáy “Nam Hải” (Biển Đông) và trạm công tác “Tây Sa” (Hoàng Sa); chính quyền tỉnh Hải Nam tổ chức cuộc đua thuyền buồm Cúp Ty Nam từ Tam Á đến quần đảo Hoàng Sa vào ngày 28/3/2012.v.v…
Trước những hoạt động trên của phía Trung Quốc, ngày 15/3/2012,  Người phát ngôn, Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ:
“Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam. Những hoạt động nêu trên của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa; vi phạm luật pháp quốc tế; trái với tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông ký năm 2002 giữa ASEAN và Trung Quốc, đi ngược lại nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông”.
Hồng Phong

17 nhận xét:

 1. Chuyện gì ra chuyện nấy bác à, bác không phải áy náy về bài "học tiếng tàu" đâu, không có gì mâu thuẫn với bài này cả, yêu cầu thay cái tít, bỏ chữ "yêu cầu", thay bằng chữ "phải" là rất đúng và hay nhiều mặt. Hy vọng những người có trách nhiệm đọc được những bài viết như thế này, dù chỉ có vài chữ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Trung Quốc đang giáo huấn cho Tinh Thần 4 TỐT và 16 chữ VÀNG cho nh NHÂN DÂN Viêt Nam ấy mà

   Xóa
  2. Còn Tàu-còn mình23:00 19 tháng 3, 2012

   Anh Trọng đã nói "bạn" từng khuyên ta tránh "Tây hóa" nghĩa là theo anh Trọng cứ phải "Tàu hóa'.Hu hu ...ông tổ Mác -Lê ơi,"đồ đệ" các ông ngoài miệng thì hô "kiên định..." còn trong bụng đang bài xích ông đấy,ông có biết không?

   Xóa
 2. Nguyễn An Liên23:18 15 tháng 3, 2012

  Nếu dùng chữ " phải " tôi e rằng hơi hỗn với đàn anh đó !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì nó được đằng chân lân đằng đầu, bác ạ. Phải cứng rắn thôi.

   Xóa
 3. Lạ nhỉ!Một đằng đảng ta bắt dân tin vào "4 tốt,16 chữ" của Bạn vàng,một đằng lại "Yêu cầu..."!Sao vậy ta???Hay là diễn biến hòa bình của thế lực thù địch???

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Xin lỗi bác Vinh, bài thơ của bác thật hay nhưng nó đụng chạm quá, nhà cháu xin phép gỡ bỏ. Mong bác thông cảm. Thông

   Xóa
  3. Con "lão phụ" hồ, cháu "chú" minh,
   Hô hào chống Hán : bắt làm thinh
   Đạp "Đồng" Chí Đức, nhơ còn đó
   Nhốt "Ả" Minh Hằng, mãi tỡm khinh,
   Sử sách mạ lăng loài mãi quốc
   Dân tình nguyền rủa lũ cầu vinh,
   Tiên sư, cha,bố quân hèn, ác
   Cam phận tôi đòi chủ bắc kinh !
   V.V.V

   Xóa
 5. Một chuyện nhỏ mà không nhỏ: phản kháng chúng mà không dám triệu tập thằng đại sứ đến bộ ngoại giao để trao công hàm, phải cử thứ trưởng sang sứ quán Tàu gặp chúng!!! Một thái độ hèn mọn đi ngược lại tập quán ngoại giao quốc tế, làm như vậy chúng không khinh sao được? Thật hết sức nhục nhã

  Trả lờiXóa
 6. Lu CQ.CS.nay so mat ghe va mang song chi ac voi nhung nguoi bi tri thoi.den day cac vi nhan si yeu nuoc.nam bat thoi co .chuyen kiep bon ban noc cau vinh khon nan nay can som can tot. xay dung mot xa hoi tot dep hon.

  Trả lờiXóa
 7. Neu tinh hinh nghiem trong ko con cach nao hon ko de bon banh truong TQ long hanh .duong cung Yeu cau Chinh phu .bang moi gia mua vu khi hat nhan .chong lai bon xam luoc TQ .tha hy sinh tat ca ko chieu mat mot tat dat va bi no le lu cong ac gian

  Trả lờiXóa
 8. Con trăn TQ đã nuốt trọn quần đảo Hoàng sa của VN. Bây giờ là lúc nó bắt đầu tiêu hóa miếng mồi này.Tiêu hóa xong, nó sẽ nuốt tiếp quần đảo Trường sa của nước ta.
  Giống trăn này đang nuốt mồi mà bị tấn công thì chúng sẽ mắc nghẹn mà chết.
  Còn chỉ giương mắt đứng nhìn, hoặc la lên thì chẳng có ích gì.
  Trong cuộc KCCMCN, đoàn tàu không số của hải quân ta đi trong lớp lớp vòng vây của tàu Mĩ, nhưng chiến sĩ ta đâu có sờn lòng. Trong trường hợp bị vây hãm, các chiến sĩ ta cho tầu áp sát tàu địch và cho nổ tung tàu của mình để nhấn chìm tàu địch. Sở dĩ vậy, tàu chiến Mĩ rất sợ gặp tàu không số VN.
  Tàu chiến Mĩ đỗ tít ngoài khơi xa bờ mà còn bị các chiến sĩ đặc công nước của ta ôm thuốc nổ bơi ra đánh chìm.
  Vậy mà chỉ mấy cái tàu Hải giám của TQ lượn lờ quanh biển ta mà sao từ trên xuống dưới bây giờ lại khiếp đảm đến như vậy. Thật là 1 sự hèn nhát nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 9. Có 2 nguyên tắc đề nghị các bác tuyệt đối tuân thủ khi comment:
  Nguyên tắc 1: Đã là nước anh em trong cùng phe XHCN thì không thể xấu được. Đã là nước "xấu" thì không thể là nước trong phe XHCN được.
  Nguyên tắc 2: "Không bàn chuyện chính trị. Chỉ quan tâm các vấn đề xã hội". Đây là nguyên tắc của bác Nguyễn Thông - chủ nhân của blog này - bác Nguyễn Thông nhể!!!

  Trả lờiXóa
 10. Theo Tien thì mình phải tuân thủ 2 công tắc.
  Mình thì chắc có trình độ để chạm vào mấy cái công tắc đó, mình chỉ họa bàn thối.
  Đây là mối tình đơn phương, mình yêu người ta mà người ta không yêu mình thì thôi, hu.hu.hu.

  Trả lờiXóa