Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015

Biết bao giờ họ mới bỏ được thứ tư duy cổ lỗ sĩ?

Trong một cuộc họp tổng kết bán niên hôm nay (17.7.2015), lãnh đạo bộ 4T tuyên bố sẽ dứt khoát với các blog và mạng xã hội, cụ thể là quản lý chặt thông tin trên đó, vi phạm là xử lý liền (tất nhiên công an, tòa án xử chứ bộ đếch xử lý được bởi bộ không phải là chủ quản của nó). Tôi có ý kiến nông cạn thế này:

-Blog bờ liếc, mạng miếc là một phương tiện tồn tại trong xã hội, vì vậy phải chịu sự quy định của luật pháp. Nước nào cũng thế, chả riêng gì xứ ta.

-Vấn đề là, như thế nào là vi phạm. Nếu người ta đăng tải lên đó nội dung phản dân hại nước, phi nhân tính, làm băng hoại phẩm chất con người, cố tình lộ bí mật quốc gia... thì cứ trị thẳng cánh. Nhưng những ý kiến trái chiều với hệ chính thống, ngược với đường lối của nhà cầm quyền, thậm chí vạch ra những xấu xa của chế độ, của đảng cầm quyền (đảng cũng chỉ là một tổ chức xã hội, có tốt có xấu chứ không phải ngọc Biện Hòa không tì vết) thì nhà cai trị nên biết lắng nghe, tiếp thụ, đừng ngu si coi đó là vi phạm.

-Xã hội mở bây giờ khác ngày xưa nhiều rồi. Nhà cai trị đừng cả vú lấp miệng em, lấy thịt đè người, đừng đi vào vết xe đổ như cải cách ruộng đất (1953-1957), nhân văn giai phẩm (1956-1958), chống xét lại (1968); ngày xưa còn có cơ hội sửa sai, chứ bây giờ không có đâu.


Nguyễn Thông

6 nhận xét:

 1. Quản luôn cả bầu không khí thuộc Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam đi ông 4T!? Sao cac ông không ra biển đông mà quản cái Hoàng sa cho dân được nhờ? ĐM!

  Trả lờiXóa
 2. Cả vú lấp miệng em thì càng có sữa để uống bác Thông ạ ! Đó là một kiểu độc quyền chân lý " Chỉ có tao mới đúng", " Trái với tao là phản động"

  Trả lờiXóa
 3. Căn bệnh nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địch đã ăn sâu vào não trạng, thành tâm thần hoang tưởng trầm trọng rồi, có nói cũng vậy thôi, không ai thèm nghe đâu bác Thông ui...

  Trả lờiXóa
 4. "cả vú lấp miệng" dưng vú già rồi, hết sữa, mới lại, em nhớn rồi, éo thèm bú

  Trả lờiXóa
 5. Quản được mới tài, cấm phét

  Trả lờiXóa
 6. Nghe nói ông Bộ trưởng 4T, cũng là lính lên nên muốn dùng luật nhà binh để trị dân đấy mà

  Trả lờiXóa