Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 4 tháng 6, 2016

Giá như...

Sáng 30.5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt đoàn đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tiêu biểu. Đây là hoạt động được Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức nhằm tuyên dương những tấm gương tiêu biểu của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1.6) và Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”. 

Năm nay, đoàn đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tiêu biểu gồm 55 em ở 11 tỉnh, thành phố (Điện Biên, Sơn La, Cao Bằng, Hải Phòng, Ninh Bình, Nghệ An, Kon Tum, Bình Thuận, Long An, Trà Vinh và An Giang). Mặc dù sống trong điều kiện rất khó khăn, các em đều có ý thức phấn đấu vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, học tập và rèn luyện. 55 em tham dự buổi gặp mặt với Chủ tịch nước năm 2016 đều là học sinh giỏi nhiều năm liền, nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp huyện, tỉnh, quốc gia (41 giải cấp huyện 12 giải cấp tỉnh, 7 giải quốc gia và 8 huy chương các loại). Tiêu biểu như các em: Phan Thu Trang (tỉnh Sơn La), học kỳ 1 năm lớp 9 đạt Huy chương đồng kỳ thi toán tuổi thơ toàn quốc năm 2015; em Trương Thị Lâm Sa (dân tộc Thổ, tỉnh Nghệ An), từ lớp 6 đến lớp 9 là học sinh giỏi cấp huyện môn Văn học, Lịch sử; em Nguyễn Đăng Khoa (thành phố Hải Phòng) bị khiếm thị bẩm sinh cả hai mắt, đạt 2 giải quốc gia (giải ba cuộc thi Em yêu lịch sử Việt Nam năm 2015, giải ba cuộc thi Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính năm 2016)… 

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội, từ khi Chương trình Chủ tịch nước gặp mặt, tuyên dương trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tiêu biểu bắt đầu vào năm 2008, đến năm 2015 đã có 425 trẻ em từ 63 tỉnh, thành phố được tham dự chương trình. Các em là đại diện trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới hải đảo và đạt thành tích cao trong học tập cũng như các lĩnh vực năng khiếu như âm nhạc, mỹ thuật… 

Bày tỏ xúc động trước hoàn cảnh của các em, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khen ngợi 55 trẻ em mặc dù cuộc sống hết sức khỏ khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện, đạt thành tích học tập khá, giỏi trong các năm học, có nhiều em học sinh đoạt các giải thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh, đạt thành tích cao trong các kỳ thi năng khiếu như đọc thơ, vẽ tranh, kể truyện, thi khéo tay, cờ vua... “Các cháu là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ”, Chủ tịch nước biểu dương. 


Chú thích ảnh: Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng ảnh chân dung Bác Hồ cho các cháu thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin và ảnh: TTXVN5 nhận xét:

 1. "Chú thích ảnh: Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng ảnh chân dung Bác Hồ cho các cháu thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

  Ta nên phát huy hành động này trên cả nước, hễ ai có hoàn cảnh khó khăn, Đảng & Chính phủ cần tặng ảnh Bác Hồ ngay cho họ .

  Sau này thành lập khu "nhạy cảm", Đảng & Chính phủ cũng nên ra luật treo ảnh Bác Hồ & cờ Tổ quốc Xã Hội Chủ Nghĩa -aka ngôi sao cô đơn- tại các địa điểm giải trí "đặc biệt", để giúp chị em ta vững tin vào Đảng và con đường Bác Hồ đã chọn cho dân tộc & đất nước .

  Trả lờiXóa
 2. Sau này Bác "x" sẽ tặng ảnh bác Quang cho các cháu! Nhưng đến lúc đó có hàng triệu cháu được tặng vì số cháu có hoàn cảnh đặc bietj sẽ là vài chục triệu trong cả nước. đó là thiên đường chổng ngược.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Không nói chuyện chính trị đâu bác Thông nhé, bây giờ còn bao điều bức xúc cần giải quyết như: bí quyết làm hồng vùng kín, điểm G phụ nữ ở đâu? bảo vệ nhũ hoa thế nào... còn việc khác đã có đầy tớ lo hết rồi phỏng ạ.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa