Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 11 tháng 7, 2018

Dịch vụ hay phục vụ

Phải nói thẳng rằng, ngay cái tên "Trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ" của Bộ GTVT cũng láo toét, cũng sai, chứ không phải chỉ có chuyện lùm xùm nhố nhăng giá hay phí.

Quốc lộ (đường của nước, tức là của toàn dân) do ngân sách nhà nước làm ra và duy tu bảo dưỡng thì không đứa nào có quyền thò bàn tay lông lá vào thu thêm tiền của dân. Chính dân đã đóng tiền để có con đường ấy thì họ cứ việc đi, không dịch vụ dịch viếc gì hết. Nếu đường hư, xuống cấp, ổ gà ổ voi, cần sửa chữa... thì nhà nước có trách nhiệm làm, lấy tiền ngân sách ra sửa. Còn nếu bảo rằng cho nhà đầu tư bỏ tiền sửa chữa rồi được quyền thu phí dịch vụ (thực ra là tiền mãi lộ) thì đừng có thu thuế nữa, dân đéo đóng nữa.

Dịch có nghĩa là giúp đỡ, phục vụ; vụ là công việc. Dịch vụ là làm cái công việc phục vụ, giúp đỡ cho ai đó. Việc làm đường, bảo dưỡng đường là việc của nhà nước để phục vụ dân, phục vụ chính những người đóng thuế nuôi nhà nước, phục vụ người góp tiền làm ra con đường ấy, thu phí dịch vụ là thu thế đéo nào. Rất vớ vẩn.

Chỉ giỏi tìm cách bóp nặn dân.

Nguyễn Thông

2 nhận xét:

  1. Tôi rất thích cách viết ...nháng lữa của ông Nguyễn Thông...! Đối với tụi nô lừa nầy viết như thế còn chưa thấy gì...! Còn viết như bọn hèn bợ đít đọc mà thấy khinh bĩ...! Phê bình tụi nó mà cứ nói...Ta như vầy...Ta như kia...! làm như mình là một duột như tụi nó...! Rất tiếc facebook của ông bị tụi chó đẻ cướp mất...! nhưng giờ đọc ông trên blog nầy cũng đỡ nghiện..! Cầu mong ông được nhiều sức khoẻ để dùng ngòi bút sắc bén thắng bọn hung tàn hèn mọn chó má...!

    Trả lờiXóa
  2. Vài tháng trước vô tình đi lạc vào trang nhà anh, càng đọc càng thấy thích. Ngày nào không có bài thì hơi thất vọng,rất thích lối hành văn của anh, cám ơn anh nhiều.

    Trả lờiXóa