Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 5 tháng 5, 2022

Loay hoay như con kiến cành đa

Việc đảng cầm quyền xứ này phải quyết định thành lập ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng xuống tới cấp tỉnh, có nghĩa là tham nhũng đã phổ cập tràn lan, điều này nói lên cái gì? Đó là: công cuộc phòng thống tham nhũng của các ông bà ấy đã thất bại, càng chống càng nhiều, tham nhũng càng bất trị.

Một thể chế, bộ máy cai trị mà suốt ngày, quanh năm suốt tháng chỉ mải loay hoay chống tham nhũng thì còn thời gian đâu để phục vụ cho dân cho nước. Năm nay nó hạ xuống mức cấp tỉnh, ai dám bảo rằng sang năm nó không hạ xuống tới cấp huyện, rồi cấp xã, sẽ có ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng xã. Đám quan xã quan huyện sẽ thắc mắc tham nhũng đâu phải đặc quyền của trung ương, của tỉnh. Quan nào chả là quan, trong cái thể chế này, các ông bà tham nhũng được, sao lại cấm chúng tôi, v.v..

Hôm tôi về quê, đứa cháu bảo bây giờ chỉ có trưởng thôn là tạm trong sạch thôi, bởi nó do dân bầu, nó không có điều kiện để tham nhũng. Chính quyền đã tham nhũng, cấp ủy càng tham nhũng tợn.

Các ông các bà nhìn ra những nước văn minh tiến bộ giàu có xung quanh đi, xem có nước nào mất nhiều thời gian cho phòng chống tham nhũng vậy không. Nhớ đừng lấy ví dụ từ đám độc tài phản dân chủ ở mấy quốc gia như Etiopia, Zimbabwe, Nicaragua..., rồi bảo nó còn tham nhũng hơn mình, mình như thế là khá lắm rồi...

Vài tờ báo mậu dịch tung hô dạo này đảng càng ngày càng chống tham nhũng quyết liệt, xuống tới cấp tỉnh là kiên quyết lắm. Đọc mắc ói.

Nghe lý sự về tham nhũng ở bộ máy cai trị nước này, ông hàng xóm nhà tôi buông một câu "dung dưỡng nó, nuôi nó mà lại chống nó, có mà chống cái đầu buồi nó. Chống thế đéo nào được. Dẫu họp một vạn cái hội nghị nữa cũng chỉ là xua muỗi".

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

  1. "Một thể chế, bộ máy cai trị mà suốt ngày, quanh năm suốt tháng chỉ mải loay hoay chống tham nhũng thì còn thời gian đâu để phục vụ cho dân cho nước"

    Rất chính xác . Từ hồi sống chung với dịch, dịch càng ngày càng biến hóa, Omicron rùi tới những biến thể còn nguy hiểm hơn Omicron, nhưng ta vẫn là ta, có chui ra chui vô lon cô CA cũng thế, . Thế thì nên dẹp chống tham nhũng, cứ để tham nhũng vậy mà hay, thành 1 nét văn hóa đặc trưng của mình

    Trả lờiXóa