Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 4 tháng 5, 2022

Ngẫm về Ukraine và...

Ông Tổng thư ký Liên Hợp Quốc vừa có cuộc tới Ukraine, tận mắt chứng kiến những tàn phá giết chóc của quân xâm lược Nga đối với đất nước và con người nơi đây, thậm chí ông ta còn phẫn nộ về những hành vi vô đạo đó. Xem xong rồi... về, cuối cùng chưa thấy tổ chức này có bất cứ hành động nào ngăn chặn bàn tay đẫm máu của quân xâm lược.

Hằng ngày, báo chí An Nam vẫn đăng Nga phóng tên lửa vào chỗ này, dội bom chỗ kia, không kích dồn dập, chiếm chỗ nọ, chiếm chỗ khác. Người vẫn chết, máu dân thường Ukraine vẫn đổ. Đám Putin còn ngoạc mồm dọa dẫm những nước cung cấp vũ khí cho Ukraine phải trả giá đắt, dọa tiến hành chiến tranh hạt nhân, dọa hủy diệt Kiev, Mariupol, Odessa... Và chúng không chỉ dọa, chúng đang làm thật.

"Một bộ phận không nhỏ" ở An Nam cũng đang lên án phương Tây, nói rằng giúp vũ khí cho Ukraine không khác gì đổ thêm dầu vào lửa, có những kẻ còn bày mưu rằng cách tốt nhất là Ukraine nên đầu hàng để chấm dứt chiến tranh, để tránh đổ máu. Chúng không nhớ rằng chính cha ông chúng đã nhận không biết bao nhiêu súng đạn từ phe xhcn để tiến hành cuộc nội chiến ý thức hệ cốt nhục tương tàn, đã từng tuyên bố đánh đến người cuối cùng.

Có nhẽ đã đến lúc cần coi lại thực chất của tổ chức Liên Hợp Quốc. Không phải là cải tổ kiểu chắp vá nữa, mà làm lại. Loại bỏ hẳn những kẻ ủng hộ quân xâm lược, những kẻ thờ ơ dửng dưng trước sự tàn phá giết chóc. Nay chính là lúc nhận ra bản chất thật của chúng, chứ đừng tin vào cái mồm nói này nói nọ. Không loại bỏ được do vướng quy định thì nghỉ chơi với chúng, lập ra hẳn Liên Hợp Quốc mới, để chúng nó, trong đó có 24 nước chư hầu Nga, chơi với nhau. Một tổ chức vô tích sự, tồn tại cũng như không, thì chả nên để làm gì.

Có nhẽ sau cuộc chiến tranh này, các quốc gia cũng nên nhìn nhận lại việc chọn bạn mà chơi. Không cần thứ quan hệ đối tác đối tiếc vớ vẩn. Khi mình cần thì nó né nó tránh, dửng dưng vô cảm, thậm chí đối lập với mình, về hùa với thằng đang bắn giết mình, vậy chơi với nó, quan hệ với nó làm gì. Chả đâu xa, Ukraine biết rõ điều này nhất. Đảm bảo, sau chiến tranh, Ukraine sẽ có cuộc sàng lọc cực kỳ dữ dội đối với "bạn bè". Mà chẳng phải chỉ Ukraine, nhiều nước khác cũng vậy.

Con người cũng thế. Biết nhau hơn qua thái độ đối với cuộc chiến tranh xâm lược phi nghĩa này, với cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc và tự do này. Dù ai đó có là ông này bà nọ bà nhưng về hùa với bọn xâm lược, phỉ báng cuộc chiến đấu chính nghĩa thì cũng chả cần tiếp tục quan hệ làm gì cho nhọc mình.

Nhìn ảnh chụp những cảnh đổ máu chết chọc do quân xâm lược Nga gây ra, tôi chỉ nguyền rủa thằng Putin và đám tay sai chết mẹ nó đi, chết càng sớm càng tốt (dù biết cầu cho người khác chết là điều không nên tí nào). Nó chết, thì hàng triệu người khác mới sống.

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

  1. "chính cha ông chúng đã nhận không biết bao nhiêu súng đạn từ phe xhcn để tiến hành cuộc nội chiến ý thức hệ cốt nhục tương tàn, đã từng tuyên bố đánh đến người cuối cùng"

    Chính vì họ nhớ, nhớ cả ước muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh là đánh cho Mỹ cút, Ngụy Ukraine nhào nên họ mới kêu gọi Mỹ & phương Tây nên ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine. Nếu phải nói gì, có lẽ Ngụy như Ukraine là đúng nhất . Họ đang dùng vũ khí do ngoại bang cung cấp để gây tội ác/nợ máu cho Quân Đội Nhân Dân Nga, là anh em, đồng bào của mình .

    Trả lờiXóa