Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 2 tháng 1, 2022

Chuyện của cô Hằng

Phải nói ngay không phải bà Hằng đồng chủ Đại Nam đã và đang gây ồn ào dư luận. Thú thực, tôi không quan tâm đến những chuyện và người như thế. Đời thì ngắn, còn bao việc phải nghĩ phải làm.

Cô Hằng tôi muốn nhắc tính ngay thẳng ngang bướng như tôi. Ai chơi phây búc chắc không lạ gì chủ trang Thanh Hằng, bây giờ là Ngô Thanh Hằng, nổi tiếng với cái răng khểnh. Khểnh hơn cả ca sĩ Hồng Nhung. Cô Hằng hơn chục năm nay tiếng dữ đồn xa về vụ mất nhà, đòi nhà. Đóng tiền mua nhà ở báo Công an, sau 11 năm vẫn không thấy nhà, đòi khản cổ, biên tút mỏi tay, người ta cứ lờ đi. Kiện cáo lên tận bộ công an vẫn không đi đến đâu. Cuối cùng phải bắt chước mẹ con bà Trịnh Văn Bô, nhảy dù vào nhà mình. Ở được hơn năm, tưởng yên, ai dè vừa rồi người ta lại đòi đuổi, nay dọa cắt điện, mai dọa cúp nước. Còn lãnh đạo báo Công an cứ bình chân như vại, vừa rồi kỷ niệm 74 năm ngày thành lập báo vẫn réo rắt nhạc vui, không hề nhắc gì tới nỗi đau của mấy chục cán bộ chiến sĩ bị án treo nhà. Bạn cô Hằng cười mếu bảo làm sao họ phải nhắc, những ông Ước, ông Miên, cả ông Khải dũng sĩ chống thế lực thù địch đương nhiệm tổng biên tập nữa, các ông ấy có bị treo tiền, treo nhà, mất nhà, thành công an oan, khổ vì khiếu nại khiếu kiện đếch đâu mà động lòng. Cán bộ chiến sĩ chết, chứ các ổng vẫn vui tươi, cười như nghé. Hồi xưa ở nước Pháp, cụ Hector Malot lừng lẫy với cuốn “Không gia đình” về chú bé Remi không nhà, nay xứ An Nam sắp có bộ sách “Công an không nhà” nổi tiếng chả kém. Cô Như Bình, cô Thanh Hằng… mà đã chủ ý viết ra thì thiên hạ đọc mệt nghỉ.

Chuyện ấy nhiều người biết, thôi, không nhắc nữa. Còn chuyện này, ít ai tỏ, mà cũng lại cô Hằng mất nhà. Chỉ khác ở chỗ, mất nhà trên phây búc. Nói ra để cảnh báo những người có thể sắp mất nhà chốn phây.

Thật thà mà nói, nhà phây của nhà cháu đây, cũng như đa số người chơi phây, đâu có bao nhiêu hàng xóm láng giềng. Vài ngàn, hoặc vài chục ngàn người ngó là tí tởn lắm rồi, mặt vênh lên. Nhưng phây cô Hằng á, cả trăm nghìn người theo dõi, chú mục vào. Tích xanh tích đỏ. Cô ấy ho thiên hạ cũng biết, có khi họ còn còm còn lai, bảo nhau, coi kìa, chị Hằng mình ho kìa. Tôi mà được như cô Hằng, phây sống một ngày rồi bị đóng cũng cam lòng. Đùng một cái, phây nhà cô ấy bị đóng thật. Đám rể tàu đóng cái rụp, chuyển đồ đạc không kịp. Chỉ tại chủ nhà biên cái bài về vụ kit test Việt Á, phanh phui bản chất sự việc. Bọn thù cô Hằng bèn lừa cô, giăng bẫy. Thế là mất nhà.

Theo khổ chủ kể lại, sau bài viết, tự dưng một bà chị rất đáng tin cậy trên phây nhờ tí việc. Chị bảo Hằng ơi, chị dốt công nghệ, chị có tấm ảnh này nhờ em cắt cúp giùm chị. Ảnh bả gửi chụp mấy đứa con nít ở truồng, nói chỉ cắt lấy hình đứa cháu của bả thôi. Cô Hằng nhà ta thật thà cả tin, không nghi ngờ gì, trổ tài cắt cúp, gửi lại. Gửi xong, gọi điện khoe em chuyển rồi, chị nhận được chưa. Bà chị hỏi hở hở, chuyển cái gì, tao có nhờ gì mày đâu. Hóa ra đứa chết mẹ nào nó cố ý hack tài khoản phây của bà ấy, rồi đưa cô Hằng nhà ta vào tròng. Chỉ ít phút sau, phây búc thông báo cho nạn nhân Hằng tích xanh biết “tài khoản của bạn đã bị khóa vĩnh viễn bởi bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi, đăng ảnh khỏa thân, đồi trụy, v.v..”. Khổ, mất nhà bê tông còn ráng đòi được dù kéo dài 11 năm trời, nhưng mất nhà phây có mà kiện lên giời.

Cô Hằng tích xanh còn kể thêm, bọn nó trăm mưu ngàn kế. Một lão bạn cô hay chọc ngoáy trên búc nhận được từ đàn em tin cậy tấm ảnh tương tự, yêu cầu cắt cúp. Lão ta cảnh giác trả lời tao không rành. Đứa em bảo vậy thì anh gửi trả lại em. Lão ngây thơ, thật thà như cô Hằng, bèn gửi trả trên “dòng thời gian” đứa em. Thế là đám phây búc thông báo bạn đã đăng ảnh khỏa thân, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Rồi khóa cái rụp.

Bọn ph.ây búc lâu nay hành nghề tuyên giáo như thế nào, nhiều người đã biết. Chỉ có điều những kẻ lợi dụng chúng để hại người ngay thẳng cũng đông lắm, các cụ ợ. Chúng nhiều mưu ma chước quỷ. Nhà cháu kể chuyện cô Hằng lên đây để bà con cảnh giác, đừng bị nó lừa. 

Nguyễn Thông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét