Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2022

Vụ bay giải cứu

Cái ác nhất của những kẻ trong bộ máy cai trị cầm quyền là khi người dân bị rơi vào sự khốn cùng bế tắc tận đáy thì chúng vẫn nghĩ vẫn tìm đủ mọi cách để móc đồng xu cuối cùng trong túi dân, bất cần biết dân sau khi được chúng "cứu" sẽ sống dở chết dở thế nào. Chúng sung sướng phè phỡn trên sự đau khổ của dân.

Ác nhì là đám lãnh đạo cấp cao "có mắt như mù có tai như điếc có mồm như câm" để đàn em hoành hành tác oai tác quái kéo dài, nếu người dân phàn nàn thắc mắc chê cười chủ trương bóc lột ăn cướp ấy thì lại quy kết người ta là thế lực thù địch dám bịa đặt xuyên tạc lòng tốt của nhà nước.

Ác ba là đám báo chí mậu dịch tung hô sự giải cứu bóc lột, coi những thằng móc túi như những anh hùng, tới khi sự việc vỡ lở, trắng đen phơi bày thì quay ngoắt làm như mình vô tội.

Còn đám dư luận viên như thằng Nguyễn Viết Sơn say thuốc, u mê ngạo nghễ VN thì không cần nhắc bởi loại ngợm đó chỉ bẩn mắt bẩn tai.

Xét về mặt đạo đức và đường lối, vụ "bay giải cứu" còn khốn nạn gấp nghìn lần vụ "Việt Á", bởi bọn tội phạm trong vụ này là bọn quyền cao chức trọng, luôn mồm rao giảng đạo đức nhân cách.

Tới lúc này, thực chất vụ giải cứu đã phơi bày, nhà cầm quyền nếu còn sự tử tế hãy cho đám sai nha thống kê, rà soát, lên danh sách tất cả những người dân bị bóc lột khi được giải cứu (làm điều này quá dễ bởi tất cả có trong sổ sách của các cơ quan ngoại giao, hàng không, cửa khẩu), trả lại số tiền họ bị móc túi, chứ chỉ kỷ luật riêng với nhau thì chả ý nghĩa gì với dân.

Nguyễn Thông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét