Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 17 tháng 8, 2021

Chết cười

Đúng ra thì dở khóc dở cười, cười ra nước mắt, hài hước hiếm thấy, bởi nó như màn bi hài kịch chỉ có ở thời đại này, cuộc sống này.

Chả là một ông ở quận Gò Vấp Sài Gòn, đã 49 tuổi rồi chứ có ít đâu, theo lời kêu gọi của đảng, nhà nước, thủ tướng, hệ thống chính trị... đi tiêm chích vắc xin Vero Cell, tức cái loại Sinopharm mà nhà chức việc cố giấu tên, gọi nôm na là vắc xin Tàu. Chỉ trong vòng 1 phút, ông ta chích luôn 2 mũi, hay nói đúng hơn là người ta chích liên tiếp cho ổng 2 mũi. Chích xong kêu toáng lên ối giời ơi là giời.

Chỉ xin bàn thế này:

-Đi chích vắc xin là đưa "con" vi rút vào người nhằm huấn luyện cơ thể người khả năng chống chọi nó, "thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu", cốt giữ sức khỏe. Chích thứ này phải nói thẳng là nguy hiểm, nguy cơ cao, độ an toàn thấp, chứ không giống như chích thuốc bổ (nếu tiêm thuốc bổ đã chả tới phần dân). Đã xác định đi chích, nhất là vắc xin tàu, là phải rất cẩn thận, cực kỳ kỹ lưỡng, thậm chí mất ngủ trằn trọc cả đêm hôm trước. Vào tới nơi chích, phải hỏi han này nọ, phải nắm thật chắc mới vén áo lên, mới thò tay ra. Đằng này, ông 49 chích xong mũi 1, đứng lên đi vài bước, ra cái bàn chích khác ngồi phệt xuống, người ta chả thèm hỏi han, bảo kéo áo cũng kéo, nói thò tay cũng thò, họ dúi kim chích ngay phát nữa cũng không phản ứng gì. Thế thì có kêu giời, giời cũng chịu. Đi bảo vệ tính mạng mà như kẻ mất hồn, ngơ ngẩn thế, còn kêu ai. Đúng như các cụ xưa dạy "tiên trách kỷ, hậu trách nhân".

-Cũng không thể chỉ trách ông 49, mà phải trách cả những ông bà 53 nữa (49 chưa qua, 53 đã tới), tức những nhà chức việc. Được giao nhiệm vụ tiêm chích vắc xin cho dân, tức là đã đước huấn luyện, quán triệt đủ mọi điều rất kỹ càng, con kiến cũng không qua mắt. Đằng này cũng tơ lơ mơ, rất ẩu, tùy tiện, vô trách nhiệm, người máy. Họ bỏ qua mọi quy trình, thấy dân tới ngồi vào ghế, không thèm hỏi han, đè sấn ra tiêm, chẳng thèm biết hậu quả sẽ ra sao. Một thứ người máy thế mà hoạt động, chỉ chết dân.

-Đã thế, ông giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp lại còn nói chày cối, bảo rằng có chích 2 mũi liền chắc cũng chả sao đâu, mỗi mũi có 0,5ml, nhằm nhò gì. Giời ạ, ổng coi vắc xin, lại vắc xin tàu, chỉ như nước cất. Thế thì tiêm mẹ nó cả lít vào cho chắc ăn, chơi vài mũi một lúc cho tiện, chứ chia bôi ra làm gì. Tay này phải phạt thật nặng. Giao dân cho y, dân chỉ có chết.

-Điều cuối, rất hệ trọng, là hình như người ta cố tiêm chích ào ào vắc xin tàu cho dân, chỉ cốt tiêm cho nhanh, phủ cho kín, cho mau hết vắc xin tàu, vì vậy họ làm rất cẩu thả, phớt mọi quy định, cốt sao tiêm được thật nhiều, không quan tâm gì tới tính mạng, sức khỏe của dân. Giá chỉ thần hồn nát thần tính như ông 49 kia đã đi một nhẽ, đằng này còn bao nhiêu người khác nữa, phải chịu chung sự tắc trách ấy, thật nguy hiểm.

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

  1. Vấn đề là chuyện này lỗi chính do người tiêm hay do ông già đi tiêm

    Trả lờiXóa