Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 10 tháng 8, 2021

Điểm tin 9.8

- Các báo sau khi rất thận trọng chứ không “vô ý” đã đưa tin một nhóm luật sư người Việt bên Mỹ (còn được gọi là Việt kiều) đã tha thiết xin tặng cho Sài Gòn 500.000 (nửa triệu) liều vắc xin xịn Moderna, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào mình, với Sài Gòn. Nói rõ là Moderna, chứ không chơi kiểu mập mờ. Số lượng này sẽ sớm về thẳng Tân Sơn Nhất chứ không theo đường vòng. Đây là thứ tin vui.

- Cũng vắc xin, hôm qua ngài thủ tướng điện đàm với thủ tướng Séc (Czech) thực hiện ngoại giao vắc xin. Bên kia đồng ý nhượng (nhượng tức là bán lại, thực ra cũng một dạng buôn bán chứ chẳng hữu nghị gì, giá cả thế nào thì còn bí mật) 500.000 liều. Tất cả báo chí quốc doanh chỉ thông tin được tới đó, rất chung chiêng mập mờ, không biết vắc xin gì. Khổ, bỏ tiền ra mua cũng không biết mua cái gì. Thực ra, những người tò mò từ lâu đã biết mấy anh Séc nhập về thứ vắc xin nào rồi, dân chúng Séc phản đối thế nào rồi. Tôi nói thật, đừng có lại như vụ Trương Mỹ Lan Vạn Thịnh Phát lôi thứ của nợ về, chỉ tổ cãi nhau.

-Nhóm lãnh đạo Đà Nẵng sau hồi bàn đi tính lại đã quyết định phạt chú em phó văn chánh có hành động sơ ý vung tay trúng mặt nhân viên y tế bằng hình thức hạ chức, còn hạ xuống tới đâu, mức nào cũng rất mập mờ, giấu như mèo giấu cứt. Thế mà bảo xử lý kiên quyết, không có vùng cấm. Một gã nhãi nhép, lúc đầu cãi lem lẻm, vậy mà các ông dám nói nó đã thành khẩn nhận lỗi, không dám mạnh tay với nó, các ông lại cứ đòi tiếp tục đốt lò, có mà lò tôn. Nói xin lỗi, lão hàng xóm nhà tôi bảo đéo làm chi được nó thì cứ nói thẳng ra. Thằng ấy phải bị đuổi cổ ngay lập tức chứ bàn biếc gì. Tội cho dân Đà Nẵng, hội đồng nhân dân có thứ ngợm thay mặt cho họ.

-Hai nhà báo có sạn trong đầu tự nhận mình nhẹ dạ cả tin (ôi giời, làm báo mấy chục năm còn nhẹ dạ)  vừa bị nhà chức việc lôi lên nộp phạt mức đuổi muỗi về “tội” sơ ý đăng lại thông tin nhưng thiếu kiểm chứng. Phạt thì cứ phạt, nhưng đừng nói là sơ ý, có mà sơ ý khối.

-Công an, nhất là công an mạng, tài giỏi nhất thế giới vẫn chưa truy được “bác sĩ Trần Khoa” là đứa nào. Nhiều người bảo nick ảo, ảnh mượn, chủ tài khoản không có thực nên khó tìm. Vớ vẩn. Đã có tài khoản trên mạng tìm ra tất. Nhiều đứa đặt tên chó mèo, cóc ổi xoài, chim bướm, ảnh đại diện thì bỏ trống hoặc lấy ảnh mỹ nhân, anh hùng, con sâu con kiến, núi non hoa lá cỏ cây, mà công an chỉ hôm trước hôm sau tìm cái một, huống hồ nó viết tút tiếng Việt nhoay nhoáy, chưa kể bao nhiêu người xưng bạn bè thân thiết của nó, từng gặp nhau. Cứ lôi đám bạn ấy hỏi vài câu tòi ra ngay, cần quái gì điều tra. Mà thói đời, thằng “BS Khoa” này nếu được tôn vinh, thưởng huân chương do “lập thành tích xuất sắc” (giết mẹ đẻ) chẳng hạn, thì ối đứa nhảy xổ ra kể công, còn tôi nữa, tôi nữa, Khoa ơi, tớ đây. 

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

  1. Sau khi Thủ tướng điện đàm thì các cơ quan liên quan mới liên hệ trực tiếp và chi tiết với nước bạn chứ

    Trả lờiXóa