Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 7 tháng 8, 2021

Phạt ải phạt ai

Chính quyền đã có những biện pháp mạnh tay đối với các trường hợp đăng thông tin giả, tin xuyên tạc, thất thiệt về tình hình dịch Vũ Hán. Đó là việc làm đúng, cần thiết.

Đăng trên mạng xã hội những thứ đó đã là tệ hại, nhưng đăng trên hệ thống báo chí truyền thông của nhà nước còn tệ hại, nguy hại gấp vạn lần, bởi dân chúng lâu nay vẫn ngờ nghệch tin cái gì của nhà nước cũng đúng.

Tôi đề nghị cơ quan quản lý hành chính, cơ quan chức năng, nhà chức việc, cụ thể là bộ và sở thông tin-truyền thông, cần triệu tập ngay lãnh đạo báo điện tử VnExpress (báo này luôn hãnh diện có nhiều người đọc nhất nước) để xử lý, phạt thật nặng về tội công khai đăng tin giả, thất thiệt, xuyên tạc về dịch bệnh, gây hoang mang trong dân chúng, thậm chí nguy hiểm.

Không chỉ vậy, ban tuyên giáo, hội nhà báo VN và bộ Khoa học-Công nghệ (cơ quan chủ quản báo VnExpress) cũng cần ra quyết định cảnh cáo, xử phạt nó theo hệ thống quản lý của mình, như đã từng xử phạt rất nhiều báo bị cho là vi phạm.

Phạt luôn cả tội cố ý sai, khi bị phát hiện vẫn gân cổ quanh co, ngụy biện, không chịu phục thiện.

Không thể cứ dân sai thì đè ra phạt, lột tiền, còn báo chí mậu dịch, kể cả tivi quốc doanh, lại được xuê xoa, để lâu cứt trâu hóa bùn.

Dân chúng đang chờ các vị hành xử tử tế, công minh.

Nguyễn Thông

1 nhận xét:

  1. Tất cả các trường hợp tung tin giả, thất thiệt, xuyên tạc về dịch bệnh phải bị xử lý nghiêm khắc

    Trả lờiXóa