Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 17 tháng 1, 2013

Bộ ba Điện Biên Phủ

BÁ TÂN 
    1954. Việt Nam làm chấn động địa cầu với trận đại thắng Điện Biên Phủ. Sau gần 2 tháng “khoét núi, ngủ hầm…” quân và dân ta kết thúc cuộc chiến bằng trang sử vàng chói lọi.

    Thế hệ chúng tôi sinh ra đúng dịp quân ta đại thắng, quân Pháp đại bại tại chiến trường Điện Biên. Cả một thế hệ ra đời gắn liền sự kiện lịch sự oai hùng. Và cũng rất nhiều người thuộc thế hệ là anh, là cha của chúng tôi đã phải quyết tử cho tổ quốc quyết sinh tại chiến trường này. Năm 1954 để lại sự kiện lịch sử lẫy lừng gắn liền địa danh Điện Biên Phủ.

    1972. Quân và dân ta lại tạo ra “Điện Biên Phủ trên không” trên bầu trời Hà Nội. Dùng máy bay B.52 ném bom rải thảm Hà Nội là đánh vào bộ máy đầu não của “Việt cộng”. B.52 là át chủ bài của không lực Mỹ. B.52 đã bị bắn rụng tả tơi trên bầu trời Hà Nội. Bộ máy đầu não của Việt Nam không những không hề sứt mẻ mà còn hùng mạnh hơn. Một chiến tích Điện Biên Phủ trên không được ghi tạc vào những ngày cuối tháng 12 năm 1972 ngay tại thủ đô Hà Nội.

    Điện Biên Phủ 1954 là trận đại bại của tướng và quân xâm lược Pháp.
    Điện Biên Phủ trên không 1972 trở thành một trong những điểm huyệt hạ gục bộ máy hiếu chiến của Mỹ.

    Ngoài đất liền và bầu trời, Việt Nam còn là quốc gia biển.

    Việt Nam đã có Điện Biên Phủ trên đất liền, lại còn có Điện Biên Phủ trên không. Lịch sử dừng lại đó, hay là, cho dù rất không muốn, sẽ có thêm Điện Biên Phủ trên biển.

   Nếu được lựa chọn, không ai muốn chiến tranh gây ra chết chóc tang thương. Tuy nhiên, như là một quy luật, khi kẻ thù hung hăng lấn tới, thì buộc người ta quyết chí xông lên giành chiến thắng.

   Chả hay ho gì nếu xảy ra Điện Biên Phủ trên biển. Ngàn lần hy vọng việc đó không xảy ra. Nhưng nếu lịch sử diễn ra ngoài ý muốn, chúng ta buộc phải tái lập sự kiện Điện Biên Phủ. Lúc đó chúng ta có đủ bộ ba Điện Biên Phủ.
Bá Tân

37 nhận xét:

 1. Thế giới không cùng nhau tiêu diệt Trung Quốc thì Trung Quốc sẽ tiêu diệt Thế giới. Nước đầu tiên bị TQ tiêu diệt sẽ là VN.

  Trả lờiXóa
 2. Nghệ thuật bịp bợm bằng sự dốt nát của người khác... và của chính mình.
  http://dainamaxtribune.blogspot.com/2011/11/hoi-chung-thay-mo.html

  Trả lờiXóa
 3. Phục tài Bá Tân.Chuyện cũ.Ý tưởng thì mới,khá hay,khá khôn khéo.Sớm muộn gì thì cái Điện Biên trên nước cũng xảy ra.Chúng ta sẽ chiến thắng oanh liệt vì dân Việt,không có một ai không háo hức,sục sôi.Trả thù cho 74 anh hùng liệt sĩ Hoàng Sa 1974,64 anh hùng liệt sĩ Gạc Ma 1988.Đánh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mang Vi na sịt,vi na lại,bà con Văn giang,bà con Vụ bản và con cháu cùng đồng đội của chị Sương ở nông trường Sông Hậu ra mà đánh.Thắng CHĂM PHẦN CHĂM (!).

   Xóa
 4. Đọc tin quân đội tàu khựa sẳn sàng chiến tranh tôi mừng quá (xin lổi tôi không phải là kẻ thích chiến tranh ,chết chóc) .Nhưng bọn tàu hình như không nuôi nổi dân nên cứ hô hào chiến tranh ,đánh nước nầy ,chiếm đảo nọ,với GDP của 1 ty 300 triệu dân mà chỉ ngang hoặc thấp hơn 1 nước dân số có 130 triệu dân thì có đáng tự hào ,tôi tin rằng tàu chỉ có giỏi ăn hiếp VN vì lảnh đạo ta là bạn tốt ,còn đối với dân VN thì đừng hòng ,với 1 nước đả từng làm thế giới phải rúng động trong thế chiến thứ 2 thì tàu chệt chỉ là con cọp giấy,tôi mong có cuộc đối đầu nẩy lửa nầy cho VN rảnh tay nhận lại hoàng sa ,,tôi chỉ e nếu nhà cầm quyền trung khựa không tỉnh táo ,nghe lời bọn quân phiệt mà phát động cuộc chiến thì đất nước nầy sẻ mát hàng trăm năm nửa mới hình thành lại 1 nước trung khựa như bây giờ ,không chỉ hong kong,macau.như xưa mà còn quảng đông ,quảng tây ,vận nam và nhiểu tỉnh khác sẻ tách ra tự trị như Tây tạng ,tân cương .nội mông .ngày nào còn 1 nước trung khựa như hiện nay thế giới sẻ không bao giờ yên ,tạo hóa đả định ,tàu chệt phải đến ngày tiêu vong .xương máu của đồng bào VN qua nhửng cuộc chiến 74,79,88 và ngày nay ba tàu phải trả giá ,ngày tính sổ sắp đến ,nay mai nhân dân ta lại về Hoàng sa

  Trả lờiXóa
 5. hải phòng tô20:35 17 tháng 1, 2013

  Bác Bá Tân nhầm rồi:Rất hay ho nếu xảy ra Điện biên Phủ trên biển.Chỉ còn vấn đề là AI?Nhật bản, Philíppin hay Việt Nam?Nếu như hạm đội Nhật ở Senkaku nổ súng, vinh dự này sẽ thuộc về người Nhật.Mong lắm lắm Việt nam đồng thời
  sẽ mở tiếp trận Khe Sanh trên biển chia lửa, cùng Mông ,Hồi,Mãn,Tạng mở trận tổng tấn công đánh sập đế chế Trung hoa, trừ đi nỗi hiểm họa chiến tranh thế giới cho nhân loại.

  Trả lờiXóa
 6. Đợi Cụ Giáp khoẻ lại thì mới co DBP trên biển được.

  Trả lờiXóa
 7. Dân học tóan20:59 17 tháng 1, 2013

  Người dân Việt Nam không ai muốn chiến tranh. Nhưng không vì thế mà chúng ta hèn nhát, đầu hàng giặc. Hàng trăm năm nay Hào khí Đông A vẫn thấm đượm không bao giờ dứt trong từng mạch máu của mỗi người dân Việt năm yêu nước. Tuyệt vời Bá Tân.

  Trả lờiXóa
 8. Sách của Tôn Tử về phép dụng binh có 36 kế. Một trong các kế đó là " dương Đông, kích Tây"!
  Quân đội TQ năm qua đã tập trận đổ bộ chiếm đảo không để chơi.Họ tạo ra không khí căng thẳng ở đảo Điếu ngư mà người Nhật đang quản lí là kiểu " dương đông" , còn "Kích tây" - rất có thể là quần đảo Trường sa của Việt nam!
  Và thủ tướng Nhật đi thăm 3 nước Đông nam á là Việt Nam, Thái Lan và in đô nê xi a trong bối cảnh căng thẳng leo thang Trung - Nhật rất có thể là xây dựng thế " Liên hoành" nhằm ngăn chặn TQ tiến xuống vùng biển phía Nam.
  Hơn lúc nào hết quân đội ta phải nêu cao cảnh giác, chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu chống quân xâm lược Trung quốc đánh chiếm biển đảo của ta. Tuyệt đối không để bị ru ngủ bởi:"4 tốt và 16 chữ vàng"!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thái viên tử21:46 17 tháng 1, 2013

   Đồng ý với bác phongvu.Nhà Tần xưa kia dùng hợp tung để phá liên hoành.Hãy cảnh giác những con ngựa thành Tơroa như Cambodia,với những chiêu trò dụng tài mê tâm ngón sở trường của Trung nam hải.Xử những đòn thế như cha ông ta xưa đã làm:Quang Trung phong tước cho cướp biển tàu ô đánh thẳng vào những hải cảng, quân cảng của nhà Thanh,xử dụng những lực lượng phản Minh phục Thanh đánh du kích quấy rối trong nội địa, vận động cấm buôn bán hàng Tàu...Chế độ Tập cận bình chưa thể bằng vương triều Càn long về thế và lực, chưa bao giờ đế chế Trung hoa bị căm ghét như hiện nay,biết tận dụng cơ hội tên tàu khựa dái to hạt nhỏ sẽ như hàng nghìn năm trước đây:Trung quốc chưa bao giờ thắng khi bị các vương triều khác tấn công.

   Xóa
  2. thái viên tử21:48 17 tháng 1, 2013

   viết lỗi xin đọc :phản Thanh, phục Minh

   Xóa
 9. không có chuyện bị ru ngủ đâu bạn ơi!đụng vào hải quân việt nam lần này là banh xác à nghe,ông bà nói thấy vậy chứ hỏng phải vậyh đâu!

  Trả lờiXóa
 10. Từ 79 đến 88 là một giai đoạn cảnh báo sớm; Từ 89 đến...98... 2013 tham nhũng rộ lên nảy nòi! Nếu không thì VN đã có Hạm đội hùng hậu với số lượng hệ thống Tên lửa hiện đại đủ sức ngăn chặn ý định lăm le của anh Láng giềng gần to xác! Không diệt trừ nổi tham nhũng, lòng dân không theo, nguy cơ mất nước hiện rõ!

  Trả lờiXóa
 11. TQ chưa bao giờ thắng VN bằng quân sự, TQ chỉ chơi bẩn ngoài biển thôi hổng dám đâu.Nếu TQ nổ súng lớn vào VN từ biển thì sẽ nhận được một "điện âm phủ" vì tàu chiến và tàu bay TQ sẽ lặn mất tăm dưới đáy biển ngay loạt đạn đầu của VN.

  Trả lờiXóa
 12. Các ông bà nài ngu hết phần ông lợn. Mồm xỉa răng bắn thuốc lào, chai lăn nách còn không dám mua mà gõ phiếm thì tài tài là. Đến ếch nó còn sợ các anh mẹ nó rồi.

  Hở ra 1 chút là vung tay chém gió phần phật, lấy cái bầy đàn làm cái tôi, dcm. Thai vì hung hăng như ông giun thì hãi mần ơn biết cạo vôi răng 6 tháng 1 lần, xài nước thơm miệng hay đi kiếm tiền nuôi vợ. Vợ các anh, tôi cam đoan không bao giờ đạt cực khoái, hehe, đơn giản vì mõm các anh quá hôi. Mà hôi thì dcm, các anh chỉ làm người khác thấy khó chiệu chứ các anh thì biết déo gì.

  Mở miệng ra là tẩn Tàu, haha, các anh quả là hài hước. Đến cái lá điều, con đỉa hay dcm nó đồng thau sắt vụn, các anh phải van vỉ Tàu đại nhân mua cho thì húng như các anh chỉ làm con vợ nhà anh nó khổ. Múa phiếm thì hay, đọc sử Lừa xong thì chỉ biết mồi từ "anh hùng" "vĩ đại" thì dcm tôi nể các anh quá đi.

  Tàu chưa cần tẩn các anh thì hehe,các anh đã tèo mẹ vì 1 con uây Tàu phi thẵng vào anh tại ngã 4. DCM các anh chỉ là loại đói thối mồm, tẩn vợ hay bạt tai nhi đồng chứ làm cái khặc gì. Ông nào ông nấy mở miệng ra là Lừa sẽ tẩn Tàu, sẽ anh hùng, sẽ bất khuất. Các cô quả là thiên mẹ tài. Chính các anh chứ đéo ai khác mới là kẻ làm cho xứ Lừa nài bế tắc tuyệt vọng chứ ai?

  Các anh làm con lừa Simacai như tôi cười phụt mẽ dzắm.

  Trả lờiXóa
 13. Tàu nó chưa tẩn VN vì 2 lý do:
  1) Nếu chiến tranh xảy ra thì đây không phải chỉ là chuyện riêng của 2 nước.
  2) Công cuộc "thôn tính VN một cách hoà bình" đang tiến triển tốt đẹp.
  Giả sử tất cả các nước khác cam kết sẽ không can thiệp và lãnh đạo VN quyết ăn thua đủ với Tàu thì chắc chắn sẽ có một "Điện Biên Phủ ngược" ngoài biển. Khách quan mà nói thì là như thế.

  Trả lờiXóa
 14. Lừa bất hủ + nặc danh02:47 là "dư luận viên" của Đỗ quý Lợi mà bút chiến thiếu văn hóa thế sao? Văn hóa của bộ 4T
  chỉ lùn thế sao?

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc vừa bật móng heo, toàn bộ các chiến dịch Biên Giới, Việt Bắc và chiến dịch Điện Biên Phủ là do tướng Trung Quốc chỉ đạo, Trung Quốc viện trợ phần lớn vũ khí, và lính Trung Quốc chiếm một vị trí "không nhỏ" -như cái "bộ phận không nhỏ" í- trong chiến thắng Điện Biên Phủ .

  Các bác phải nhớ ơn và lấy lý tưởng XHCN làm chủ đạo để có thái độ đúng đắn với nước bạn anh em nhá . Không thì mất sổ hươu đấy .

  Các bác có thấy 64 lính hải quân không được phép bắn lại và làm mất đảo, bia của họ được ghi gì không "vì ổn định và hòa bình khu vực"! Đảng và Nhà nước ta có thể hy sinh người, mất đảo, mất đất nhưng quyết chí lúc nào cũng "vì ổn định và hòa bình khu vực" nhá .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng di sản quý báu hàng đầu mà Việt Nam và Trung Quốc có được chính là sự tương đồng ý thức hệ. Điểm tương đồng đó đã tạo ra mối quan hệ đặc biệt giữa ta và Trung Quốc, nhất là thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

   NỀN TẢNG DI SẢN ĐÓ CHI PHỐI CÁCH ỨNG XỬ CỦA HAI NƯỚC. Một trong những đặc trưng của ý thức hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc là một Đảng Cộng sản lãnh đạo. Nếu có được một người bạn XHCN rất lớn bên cạnh ủng hộ và hợp tác cùng có lợi thì sẽ vô cùng thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam.

   Muốn nữa không ? Tướng Nguyễn Chí Vịnh và đại tá Trần Đăng Thanh còn nói nhiều nữa, rõ hơn nữa và đầy đủ hơn nữa .

   Bây giờ các bác nhìn rõ ai là Lê Chiêu Thống . Và những người "Đảng giao nhiệm vụ / Mới không thoái thác" có phải đang phò Lê Chiêu Thống không ?

   Tôi hy vọng tài năng các bác có thể dịch được chuyện Tàu qua thơ lục bát . Nhưng qua bài thơ con chó vừa rồi, tài năng của các người có vẻ không chuộc lại được tội lỗi đã "trót dại" phò Lê Chiêu Thống .

   Xóa
 16. Cần gì phải tẩn VN cho phí đạn.Từ từ chúng bán hết có tiến là mua thôi.Bao nhiêu cũng bán.

  Trả lờiXóa
 17. Thực tế thì VN thuộc con mẹ nó Tàu rồi, làm gì còn chuyện đánh đấm nữa. Các con giời lo mà học tiếng đại hán đi, đừng nói chiện đánh tàu mà thiên hạ nó cừu thối mũi ra.

  Trả lờiXóa
 18. nuôi dạy chó08:23 18 tháng 1, 2013

  Nói đến chuyện đánh Tàu là y như rằng bọn bút gian nhâu nhâu phá đám,một lũ như lừa bất hủ , thát xát lác, nặc danh 02:47, nặc danh05:54, phước le.Chắc là bọn tàu khựa đã ỉa lên mả bố chúng nó,hưởng ân mưa móc ấy,nên chúng lăm le bán nước, vui sướng vì ý định bán nước.chuyện ấy cũng thường.Dẹp xong lũ cẩu hán loại người như trên sẽ bò lổm ngổm về xin dân tộc tha thứ.Lúc ấy xúc phân đổ vào mồm chún cũng ăn mà nói những điều mà chúng ta dạy chúng nói.

  Trả lờiXóa
 19. Hỏi trên thế giới
  Đâu như xứ mình?
  Anh hùng lắm thế?

  Công an, Quân đội
  Binh chủng, sư đoàn
  Tổng cục, phòng ban
  Anh hùng hết cả.

  Trung ương, địa phương
  Thành phố, tỉnh lỵ
  Phường, xã, tổ, thôn
  Cũng anh hùng hết.

  Đảng,Đoàn, chi bộ
  Tập thể, cá nhân
  Cũng toàn anh hùng
  Huy chương đỏ ngực.

  Anh hùng nhiều thế
  Sao mà không lập?
  Một đoàn cưỡng chế
  Toàn là anh hùng
  Do đại tá Ca
  Cùng bí thư Thành
  Biển Đông thẳng tiến?

  Đập phá Tam Sa?
  Đốt trụi Lưỡi Bò?
  Gạc Ma, Hoàng Sa
  Tầu cướp của ta?
  Thu hồi luôn thể.?
  Thế mới đáng mặt
  Xưng danh anh hùng!

  Các vàng chả dám!
  Chúng nó phạm Tầu
  Đến như cái tên
  Trung Quốc còn né!

  Quá lắm thì rên
  Nói là "Tàu lạ"
  "Bên kia biên giới"
  Hay là "đối phương.
  Thật là hèn hạ!


  À!Ra là thế!
  Ở cái xứ mình
  Anh hùng nhiều thế?
  Chỉ là đồ giả.
  Chúng nó tự sướng
  Giải quyết khâu oai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sát cẩu Hán gian, Việt gian09:53 18 tháng 1, 2013

   Bảo vệ Tổ quốc
   Ginf giữ gia đình
   Giữ vẹn non sông
   Chăm nom dòng giống
   Là thằng đàn ông
   Nghĩa vụ phải làm
   Đâu cần tiếng hão
   Anh hùng!Anh hùng!
   Là trai nước Nam
   Những việc cần làm
   Sát tặc cẩu Hán
   Đập bọn việt gian
   Non nước thanh bình
   Vẹn toàn muôn thưở
   Không hổ cháu con
   Người dân nước Việt
   Cần gì là phải
   Anh hùng ,cẩu hùng
   Đảng giao nhiệm vụ
   Mới không thoái thác
   Kiếm miếng tham lam
   Đồ tồi đồ chó
   Sau này con cháu
   Nó ị vào mồm
   Nhớ nhé nhớ nhé
   Cái phường việt gian
   Sư bố chúng mày
   May mà không gặp
   Chúng ông , chúng ông

   Xóa
 20. Tôi cũng đồng tâm trạng với bác nuôi dạy chó. Sáng ra lên mạng nghe các ông ấy phán mà tức không để đâu cho hết. Là con dân một nước, dù không ưa những người cầm quyền, không tin Đảng cầm quyền thì thôi, nhưng không nên có những lời lẽ như vậy. Một khi có quốc biến thật sự xảy ra thì sụ phân hóa tư tưởng sẽ là rõ ràng nhất. Các bác cứ xem qua sử sách mà phán. Có rất ít Trần Di Ái, Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh. Nhưng mỗi khi Tổ Quốc lâm nguy, lòng tự tôn dân tộc được biểu lộ rất quyết liệt, rõ ràng, rạch ròi thành ranh giới, đâu là khiếp hèn, đâu là trung quân ái quốc. Đó là tinh thần Việt chảy không ngừng nghỉ trong dòng máu mỗi chúng ta. Chỉ trong một hai ngày hành binh từ Thuận Hóa ra tới Thanh-Nghệ mà Hoàng Đế Quang Trung đã tuyển mộ vài vạn quân sỹ vùng Hoan-Ái để rồi trên thế chẻ tre, thần tốc của một cuộc chiến tranh lấy tinh thần dân tộc, vì đại nghĩa là trên hết (chưa hề có một thứ chủ thuyết, lý tưởng nào làm chính thống như cuộc CMDTDC do ĐCS chủ trương sau này))trong vòng chưa đến bẩy ngày đã quét sạch 20 vạn quân xâm lược Mãn Thanh. Tôn Sỹ Nghị không kịp thắng yên ngựa,nửa đêm hét lính hộ vệ chém bừa quân đang cố vượt cầu phao sông Hồng, trốn chui trốn lủi qua vùng Phượng Nhãn (Bắc Giang). 20 vạn quân xâm lược chết không còn mảnh giáp chủ yếu do hoảng loạn khi tranh nhau, dẫm đạp lên nhau mà chết đuối khi vượt qua cầu phao sông Hồng (Theo Hoàng Lê nhất thống chí). Theo sự thiển hiểu của tôi, các sử gia của Ngô gia văn phái có thể hạ thấp chiến thắng quân sự hiển hách của nhà Tây Sơn hoặc hạ thấp kẻ thù hoặc giả sợ rằng triều Mãn quá đau khi bị binh lực "kém cỏi" của Quang Trung đánh tan tác mà lại hành binh trả thù chăng?!Các cuộc đánh Nhật-Pháp-Mỹ-Pôn Pốt-Trung Quốc sau này đều có dán cái lý tưởng, chủ thuyết, sự lãnh đạo tài giỏi này nọ nhưng đều do sức dân và chủ nghĩa dân tộc thuần túy là chủ yếu. Các triều đại phong kiến trước đây cũng dựa vào tinh thần dân tộc mà lên nắm quyền thống trị. Chỉ khi triều chính suy vi, thối nát thì tinh thần Việt được một số người có tinh thần Việt cao hơn khởi phát cuộc nội chiến, hoặc là êm ả như cuộc chuyển giao vương triều nhà Lý sang tay nhà Trần mà mưu sỹ Trần Thủ Độ là một chiến lược gia, còn tất cả do triều chính bạc nhược hèn kém nên các bậc trí giả trong thiên hạ nổi lên đảo chính. Do giữ hòa hiếu nên các vương triều Việt luôn phải thần phục, triều cống (mà hầu như là thần phục giả vờ với mục đích yên quốc) các triều vua phương Bắc. Đấy là cái căn nguyên tốt để chúng động binh, kéo quân vào hỏi tội "ngụy triều", trá xưng là để phù cái Nam triều mục ruỗng (mà Bắc triều đã công nhận trên phương diện ngoại giao là phiên thuộc). Mục đích cuối cùng là cướp lấy dải đất phương Nam giàu sản vật làm quận huyện của chúng. Ta cứ xem trong lịch sử hầu hết mỗi lần đất nước lâm nguy thì sẽ xuất hiện một nhà nước phong kiến mới. Chỉ duy có cuộc lật triều ngoạn mục của triều Nguyễn Ánh và trước đó sự xuất hiện trên vũ đài chính trị trong thời gian ngắn ngủi là nhà Mạc và giai đoạn phân tranh Trịnh-Nguyễn được coi là nội chiến huynh đệ tương tàn mà thôi. Xét ở một khía cạnh khác, cuộc chiến 1954-1975 trước khi Mỹ đổ quân vào tham chiến năm 1965 và sau Hiệp định Ba-Lê 1973 cũng có thể coi là một cuộc nội chiến.
  Nôm na vài điều như trên là sự đồng tình của tôi với anh Bá Tân: Trước sau gì ta và Trung Quốc sẽ đụng độ. Một tất yếu ĐBP thứ 3 sẽ phải xảy ra, dù người Việt "dù rằng đời ta thích hoa hồng", "kẻ thù buộc ta ôm cây súng". Hỡi Tổ Quốc, hỡi các chiến binh Việt, hãy sẵn sàng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah, vậy là kỳ này sẽ xuất hiện một Quang Trung mới ? Bác ủng hộ ai, chính quyền Lê Chiêu Thống hay Quang Trung mới ?

   Nhưng mấy người đang phò Lê Chiêu Thống bắt hết người yêu nước bỏ tù thì tính thế nào ? Họ là ai ư, bọn ăn nói tục tằn trên blog này chứ ai . Bác kêu chúng là yêu nước ? Ai đụng tới chính quyền Lê Chiêu Thống đều là người phản quốc cả, đối với bọn chúng .

   Bác muốn em dẫn lời quan in rõ trên báo chính thức không ? Trước giờ, em chỉ nói theo quan nói thôi . Với những lời rõ ràng như thế, bao giờ bác mới mở mắt để nhìn rõ ? Chờ tới khi Tàu nó đóng đầy trên Tây Nguyên ?

   Xóa
 21. Việt gian nhiều quá làm sao mà đánh tc được? Chưa kịp đánh mà đã có người mở thành quy hàng rồi. Bó tay thôi mấy Bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có Việt gian thì cũng có Hán gian lo gì chuyện đó.

   Xóa
  2. Cô giang định nghĩa dùm tôi Việt gian là gì đi, dcm, nếu không thì im im kin kín dùm tôi nhế.

   Xóa
 22. Nhân dân VN nhất định sẻ chiến thắng ,chưa bao giờ tàu chệt địch nổi VN ,lủ bán nước và lủ cướp nước sẻ bị nhân dân truy đuổi đến tận nhà chúng,nam79 đánh lén còn không xong thời điểm nầy thì đừng mong ,thời từ hy đang trở lại .phải xé nhỏ chúng ra .không phải ý kiến của VN mà là cả thế giới

  Trả lờiXóa
 23. Tôi kể bác nghe chuyện ngày xưa
  Rừng kia xuất hiện một chú Lừa
  Tục ăn, tục uống, thêm tục chửi
  Bầy đàn khuyên bảo, chẳng chịu chừa.

  Nói xằng, chửi bậy, chẳng người ưa
  Đồng tâm xúm lại, nhốt lão Lừa
  Dây thép buộc mồm ba sáu tháng
  Những mong quản thúc, lão sẽ chừa.

  Vừa mới thoát án tù do ân xá
  Chứng nào tật ấy vẫn như xưa
  Láo lếu nghe chừng còn vượt quá
  Ôi vậy lừa ơi vẫn giống lừa.

  Học ăn, học nói, học điều hay.
  Mở miệng vưỡn câu: "Đ. mẹ mày"
  Bố mẹ lão Lừa la oai oái
  Trời ở cao xanh cũng bó tay.

  Con hư tại mẹ cha không dạy
  Nhỏ đã lăn dưa, đá cá rồi
  Cơ nghiệp rồi ra thành mây khói
  Xã tắc dâng lên giặc mất thôi

  Này này ta bảo cho bay biết
  Già Lừa ưa nặng, vốn tính trời
  Liệu đường ăn nói, nếu còn khiếp
  Không chẳng còn răng để tớm mồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoan hô bác!

   Thà cứ xài bạo lực, xem luật pháp chả là cái đinh rỉ gì mới là anh hùng . Bác đúng là người Cộng Sản chân chính . Phục bác quá đi mất!

   Xóa
 24. Kẻ nào sợ ma thì ma sẽ tìm đến kẻ đó trước tiên.
  "Sơn ăn tuỳ mặt, ma bắt tuỳ người".

  Càng trốn tránh chiến tranh , thì chiến tranh đến càng nhanh, đầy bấy ngờ. Nguyễn Văn Linh cứ tưởng hoà hoản với Tàu cộng thì sẽ không thành nô lệ Bắc triều. Càng hoà hoản, càng mau chóng lọt vào thòng lọng giặc Tàu.

  Chỉ có chuẩn bị chiến tranh biển Đông càng công khai , càng quyết liệt thì Tàu cộng và đám tay sai bán nước mới chùn tay và còn cứu vảng được hoà bình. Nhưng ý tôi không phải thế, mà chỉ là kéo dài thời gian chuẩn bị chiến tranh mà thôi!
  Còn cuộc chiến Biển Đông (kể cả chiến tranh biên giới phía Bắc)phải nhất thiết xảy ra. Chỉ có qua cuộc chiến thì ta mới lấy lại HS - TS, biển Đông mới thật là ao nhà.
  Tôi không trông mong vào những danh hiệu rổng tuếch mà vào nền độc lập tự chủ thật sự.

  Sang năm, tới Hoàng Sa!

  Trả lờiXóa
 25. LỊCH SỬ ĐÃ CHO THẤY,KHÔNG CÓ MỘT NƯỚC NÀO XĂM LƯỢC VIỆT NAM,MÀ KHỘNG BỊ ĐÁNH BẠI.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LỊCH SỬ CŨNG CHO THẤY, MỘT CHÍNH QUYỀN HÈN VỚI GIẶC ÁC VỚI DÂN THÌ SẴN SÀNG BÁN NƯỚC!

   Xóa
 26. Nhiều người cho rằng TQ đang "dương Đông kích Tây" khi làm căng với Nhật ở Senkaku để thu hút sự chú ý của dư luận và sẽ bất ngờ đánh chiếm Trường Sa. Có thể là như thế. Nhưng tôi chợ nghĩ: "Chưa chắc nó đã đánh ta ở Biển Đông. Biết đâu tất cả những cái gọi là Tam Sa, tàu hải giám, cắt cáp v.v... mới thực sự là "dương Đông", và "kích Tây" thực sự là cuộc "xâm lược mềm" mà chúng đang âm thầm thực hiện một cách rất thành công - nhồi thực phẩm, hàng hoá độc hại cho chúng ta dùng, đánh chúng ta về kinh tế (phá rừng đầu nguồn, tận vét khoáng sản), đánh chúng ta về văn hoá (ti-vi của VTV chục năm gần đây tràn ngập phim Tàu), trói chúng ta bằng "4 tốt, 16 chữ vàng" thông qua miệng của những kẻ như Trần Đăng Thanh. Ta cứ mải lo ứng chiến ngoài biển mà quên mất rằng VN đang từ từ, dần dần trở thành một phần của TQ một cách êm thấm không thể ngờ!

  Trả lờiXóa
 27. khi nói 4 tôt, 16 chử vàng ,các bác phải nghe tổng thống nguyễn văn thiệu nói, đừng nghe những gì cộng sản nói, hảy nhìn kỷ những gì cộng sản mua tàu ngầm tên lửa, hỏng phải để chơi .

  Trả lờiXóa