Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 27 tháng 1, 2013

Bài hát tặng bạn ngày chủ nhật: Tình ta biển bạc đồng xanh

Mấy bữa ni mình bị cảm cúm nên mắc thêm bệnh lười, ngại việc. Thế mới biết sức khỏe là quan trọng, không được xem thường như mình đối xử với nó lâu nay. Vậy chỉ có đôi nhời về bài hát này.

Tình ta biển bạc đồng xanh của nhạc sĩ Hoàng Sông Hương, cái tên người chỉ vừa nghe đã thấy chất Huế. Có một thời gian dài, đi đâu, chỗ nào, lúc nào cũng nghe réo rắt, véo von "thuyền anh ra khơi khi chân mây ửng hồng, thuyền anh ra khơi có ngại chi sóng gió...". Nhiều người thích bản song ca Anh Thơ - Việt Hoàn. Còn ở đây mình giới thiệu bản do Phan Huấn - Tuyết Thanh, những người đầu tiên thể hiện Tình ta biển bạc đồng xanh.

Chúc bạn yêu nhạc thêm niềm yêu cuộc sống.

Xin cám ơn nhà sưu tầm Zanhanoi.

27.1.2013
Nguyễn Thông

6 nhận xét:

 1. Cảm ơn Nguyễn Thông, bác lại cho em niềm vui nho nhỏ ngày chủ nhật (em không nói là ngày nghỉ như cách nay hơn 60 ngày vì em bắt đầu trí lão rồi). Lớp người như em và bác vẫn thích nghe bác Phan Huấn và bác Tuyết Thanh hát tuy bản phối khí lạc hậu quá. Xin lỗi bác Phan Huấn, bác là giảng viên thanh nhạc giỏi nhưng với tư cách ca sĩ, giọng bác không thể sánh với Mạnh Hà, Kiều Hưng, Quang Hưng, Trần Hiếu, Quốc Hương...cùng thời được, kể cả với một số giọng hát có tiếng là nghiệp dư, trưởng thành từ phong trào văn nghệ ca hát quần chúng của công nhân Thủ đô như Huy Túc, Ngọc Bé nhưng bác đã để lại một giọng ca đóng đinh vào cái thời khắc lịch sử mà chỉ bọn chúng em còn nhớ mãi bác và bài hát. Em còn nhớ bài bác hát "được" nhất là bài "Đàn Trưng", nhạc sĩ Nguyễn Viêm phổ thơ Huy Cận. Mà hình như nhạc sĩ này chỉ có một bài này là được phổ biến thì phải). Biển Đông hùng vĩ của chúng ta sắp mất vào tay ngoại bang rồi, bác Hoàng Sông Hương ơi! Chỉ còn đồng xanh thôi, mà không biết có giữ nổi không đây? Đồng xanh, núi vàng mà không còn biển bạc thì liệu có là giang sơn tròn vành vạnh như chiếc nón bài thơ không hở các bác. hu... hu?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lão đồng chí Thái nói trúng ý người thế hệ mình quá. Cám ơn lão nhé. Chúc lão tối nay dắt bà xã đi chơi ngắm thiên hạ vui vẻ.

   Xóa
  2. Cái này mà gọi là nhạc hả bác Thông? Cháu tưởng là xã luận báo ND diễn ca chớ! Mà là jenminjibao nữa đó. Hết biết!! Dù sao cũng cám ơn mấy bài nhạc tàu của bác! Cháu 9X.

   Xóa
  3. Em tạ ơn bác Thông. Sáng nay đang còm thì máy hết pin dự trữ. Điện lưới thì các ông EVN cắt 2 ngày để bảo dưỡng đường dây 110 kv . Mãi 20 h này mới có điên... nặng. Em khá hạp với bác những bài hát ngày xưa. Già, lạc thời (không tụt hậu. lạc hậu đâu à nha) nên cháu 9X nó giễu quá. Thôi đành lòng vậy, cầm lòng vậy bác hỉ. Chỉ cần mình thích gì là được không cần theo chỉ đạo của cấp trên là tốt rồi, bác Thông ạ.

   Xóa
  4. Chính hiệu nhạc tàu lời Việt đó cháu 9 X! Thời đó ở ngoải chỉ có vậy, giống như mũ cối, lương khô tàu, calathầu tàu, dép râu và súng AK !

   Xóa
 2. chào anh Thông!
  Cảm cúm là: hắt hơi, xổ mũi , đau mình và sốt nóng lạnh. cúm nhẹ thì hắt hơi , xổ mũi và ho và đau họng nhẹ.
  Cách trị liệu công hiệu và mau khỏi nhất là:
  - lấy 1 nhánh to tỏi tươi, giã nhỏ , rồi cho nước lọc vào, gạn lấy nước , cho vào ống nhỏ mũi.
  - nhỏ mũi , mỗi ngày chừng 10 -15 lần ( khi nhỏ mũi cố gắng chịu cay, ngửa cổ hít sâu vào thì rớt rãi trong khoang mũi sẽ theo ra kéo theo các vi rút khu trú tại đây ra ngoài )
  Làm cách này chỉ 1 ngày là đỡ hẳn, 2 ngày là khỏi ! Nếu không thì có khi 1 tuần mới khỏi.
  Chúc anh mau khỏi cúm để hăng hái viết bài .

  Trả lờiXóa