Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 14 tháng 1, 2013

Đề nghị của một cựu binh đặc công thời đánh Mỹ

Anh Nguyễn Văn Thủy là một cựu binh đặc công, từng vào sinh ra tử bao lần trên chiến trường miền Nam thời đánh Mỹ. Anh đã cùng đồng đội lập nhiều chiến tích hiển hách, như thiêu cháy gần 5 triệu lít xăng kho xăng dầu Thành Tuy Hạ của quân đội Mỹ... Hết chiến tranh, anh về lại với cuộc sống dân dã, "súng gươm vứt bỏ lại hiền như xưa". Từ Hà Nội, anh gọi điện cho tôi, bảo em ạ, sau khi đọc bài Anh đã về với mẹ trên báo Thanh Niên viết về anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh anh rất xúc động, coi tấm ảnh mẹ anh Chinh bên quan tài con mà không cầm được nước mắt, lại nhớ mấy năm trước anh cùng người thân cũng lặn lội vào chiến trường cất bốc hài cốt anh trai chuyển về quê nhà. Anh Thủy cũng nói thêm rằng em ơi, anh có đề nghị này, tự đáy lòng cũng như của nhiều anh em cựu chiến binh khác, chỉ mong sao được nhà nước quan tâm thực hiện. Đừng để tủi vong linh các liệt sĩ đã bỏ mình vì nước. Anh Thủy viết như thế này:

"Tôi đã đọc đi đọc lại bài viết trên báo Thanh Niên đã đưa tin về liệt sĩ Lê Đình Chinh!
Xin trân trọng cám ơn báo Thanh Niên đã có bài báo tường thuật rõ về sự hy sinh anh hùng của liệt sĩ Lê Đình Chinh!
Sắp đến ngày 17.2 là ngày đầu quân dân chúng ta đã anh dũng chống lại cuộc xâm lược của Trung Quốc năm 1979.
Kính xin các các báo, đài phát thanh, truyền hình cả nước có hành động thiết thực để kỷ niệm, tưởng nhớ, ghi ơn các anh hùng đã anh dũng bảo vệ biên cương phía Bắc của tổ quốc chống quân xâm lược Trung Quốc.
Đây là cuộc chiến chính nghĩa của dân tộc ta chống quân xâm lược Trung Quốc.
Đừng lấy lý do "nhạy cảm " mà im lặng như mấy chục năm qua thì các gia đình chúng tôi có người thân đã hy sinh sẽ lên tiếng! Không thể để vong linh các anh em đã hy sinh tủi nhục như vậy được!
Trước mắt, tôi đề nghị Đảng, chính phủ cho tu sửa các nghĩa trang liệt sĩ cho khang trang.
Đến ngày 17.2 cần tổ chức lễ kỷ niệm cho đàng hoàng.
Sau nữa thì cần có lịch sử rõ ràng minh bạch: ai là kẻ xâm lược! Ai là người bảo vệ đất nước!".

Một tấm lòng trân trọng lịch sử oanh liệt của dân tộc, biết ơn liệt sĩ như thế thật đáng trân trọng. Tôi nghĩ rằng đảng, nhà nước và toàn dân cũng cùng chung suy nghĩ, tấm lòng như bác Thủy. Xin cám ơn bác.

14.1.2013
Nguyễn Thông

32 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 2. hat đậu nhỏ17:36 14 tháng 1, 2013

  Kính mời anh Thủy và anh Thông đọc bài này để ...nuôi hy vọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hạt đậu nhỏ17:37 14 tháng 1, 2013

   Đây:
   http://quechoa.vn/2013/01/14/chet-cho-to-quoc-hay-chet-cho-hoa-binh-va-on-dinh-khu-vuc

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 3. Kính gửi anh Thuỷ,đề nghị của Anh sẽ được xem xét vào thế kỷ sau nhé,còn hiện tại chúng ta đang trong thời kỳ đền ơn đáp nghĩa với TQ nên chưa thể thực hiện được.Mong Anh đến ngày đó chúng ta sẽ tập hợp nhau tại bờ sông Hát nơi hai bà Trưng nhảy sông tự vẫn làm lễ kỷ niệm anh nhé

  Trả lờiXóa
 4. Nhà nước không tổ chức ngày chiến thắng quân Bành trướng đại hán bá quyên Trung hoa thì các blog đồng loạt đăng bài về cuộc chiến này. Tôi cũng mong có ngày 17/2

  Trả lờiXóa
 5. Thưa bác Triệu Lương Dân và Tỷ Lương Dân, bác có trao đổi gì thì ngắn ngắn thôi, nói nhẹ nhàng vào thẳng vấn đề, đừng "đụng chạm" đến đảng-nhà nước, và đừng liên hệ này nọ sẽ khó cho thảo dân này, bác ạ. Cám ơn.

  Trả lờiXóa
 6. Chào bạn nặc danh 20:00!
  Nói như bạn nghĩa là ta mất hết lòng tin vào Đảng và chính phủ sao?
  Bạn đã ám chỉ ai đang đền ơn đáp nghĩa TQ ( có phải bạn nói những người đã ôm hôn Hồ Cẩm Đào, hay ai đã gặp gỡ Tập cận Bình mà mọi trang phục giống nhau chăng?...)
  Là con người phải có lòng tin bạn ạ!
  con người gồm phần: phần " con" - là phần bản năng( Tham - Sân - Si)kể cả phần truyền giống nòi.
  Phần " người "- là phần lí trí,tình cảm, lí tưởng, đạo đức.
  Chỉ những kẻ chỉ có phần " con" mà thiếu phần " người" mới quên đi sự hi sinh của hàng triêu thanh niên đã ngã xuống để bảo vệ đất nước này bạn ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trời mô xanh bằng trời Can Lộc.22:58 14 tháng 1, 2013

   Thủy à, nên đọc kỹ lại bài này một lần nữa đi.
   Và ngẫm nghị tại sao một cưu binh lại phải năm nỉ "Trước mắt, tôi đề nghị Đảng, chính phủ cho tu sửa các nghĩa trang liệt sĩ cho khang trang" nhân dịp 17.2.
   Ngày 17/2 là ngày gì Thủy Biết không nhỉ ? Tôi chắc chắn rằng rất rất nhiều bạn trẻ bây giờ nếu hỏi ngày này chắc chắn sẽ trả lời là ...không biết.
   Hãy chịu khó tìm hiểu sẽ thấy "những kẻ chỉ có phần " con" mà thiếu phần " người" !

   Xóa
  2. Nước mô xanh bằng dòng nước sông La23:04 14 tháng 1, 2013

   Đọc cái này: http://khatraphuong.blogspot.com/2013/01/blogger-co-bi-bat-khi-viet-nhung-ieu.html
   và xem tác giả là ai ? và hãy trả lời con hay người đã ép người quá đáng như vậy ?

   Xóa
  3. Ngàn 17/2 là 3 ngày sau lễ Tình Yêu . Ngày đó vẫn phải uống thuốc ngừa thai .

   Chúng em sinh ra sau chiến tranh nên không muốn ai nhắc tới nó, cũng không muốn nghĩ tới nó, mặc kệ nó có chính nghĩa hay không .

   Chỉ có con người mới có niềm tin sắt đá bất chấp điều đó có đáng tin hay không . Bọn thú vật không có niềm tin . Chúng em là người, tin vào Đảng và Bác Hồ, OK! Thế là người rồi . Chúng em cũng tin cả vào ngôi sao nhạc Pop Hàn nữa . Ôi phải chi bác Nguyễn Phú Trọng hát như hot boi Hàn nhỉ!

   Xóa
 7. Tran Vui 94 tuoi21:22 14 tháng 1, 2013

  Ban Thuy ,trong phan hoi tren co le con it tuoi nen khong duoc biet nhung toi ac cua quan xam luoc Trung quoc gay ra voi dong bao ta o 6 tinh bien gioi phia bac nam 1979 va nhieu nam sau do nua ? Ban nen tim hieu ,hoc hoi them .,dung voi day doi .

  Trả lờiXóa
 8. Thưa anh Thủy! Tôi phải công nhận rằng anh là 1 người lạc quan và nhiều đức tin. Những điều mà nặc danh20:00 viết nghe hơi hài 1 chút nhưng là 1 sự thật đắng cay đấy anh Thủy ạ. Những sự thật nầy đã được truyền thông lâu nay đăng tải nhiều lần rồi.Khỏi dẫn chứng thêm cho dài dòng.Nhưng dẫu sao, cũng chúc anh vui khỏe và hi vọng một...thế kỉ nào đó, điều anh muốn sẽ thành hiện thực!

  Trả lờiXóa
 9. Theo Dân Thì Sống.
  Chống Dân Thì Đổ!
  Thủy và những người dân lành không đòi huân huy chương,không đòi đất đai,tiền bạc, chỉ đòi một điều:17 tháng 02 này,kỷ niệm 34 năm,ngày TQ xâm lăng đất nước ta,
  giết hại đồng bào,chiến sĩ ta,Chính phủ nên tổ chức lễ kỉ niệm,cho hương hồn các liệt sĩ thỏa lòng,nhân dân tin vào quyết tâm bảo vệ tổ quốc của Đảng.Chỉ có vậy.Sao mà khó thế.Ông Trọng ơi!Ông Sang ơi!Hay là...

  Trả lờiXóa
 10. Không biết bác TMĐ "Hay là..." cái gì, nhưng đòi kỷ niệm ngày 17.2 thì chắc chắn là khó hơn lên trời. Sẽ không có chuyện ấy. Bởi vì TQ tuy đang chèn ép và gây sự, nhưng TQ lại chính là cái phao cứu sinh duy nhất của họ. Bác nhớ vụ "mùa xuân Praha" năm 1968 chứ? Dân Tiệp Khắc đòi dân chủ, quân đội và cảnh sát Tiệp không chịu đàn áp dân, thế là quân đội 5 nước khối Varszawa tràn vào Tiệp Khắc dẹp loạn. Ổn ngay.

  Trả lờiXóa
 11. Thưa cụ Trần Vui!
  Cháu không dám dạy đời như cụ nói đâu.
  Nhiều bạn trẻ hiện nay không biết ngày 17/2 là ngày gì ? Thưa cụ lỗi ấy là do ai bưng bít không cho con cháu mình biết kẻ nào xâm lược, chém giết dân ta năm 1979? ngay bây giờ khi kẻ giặc bắn giết ngư dân, cắt cáp thăm dò của tàu Bình minh trong hải phận nước ta mà báo chí chỉ đăng là " tàu lạ" , vậy thưa cụ , cụ là người cao tuổi chỉ giáo cho con cháu mình : tàu lạ là tàu nước nào?
  Và thưa cụ, ở tuổi 94 mà cụ vẫn lên mạng gõ bàn phím máy tính thì cụ là ai nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em và bác Thủy đều là CCB, mong nhờ ở bác Thông các ngày 30/4, 7/5, 27/7, 22/12 và sắp tới 17/2 viết khởi xướng để chúng em tưởng nhớ đồng đội một chút. Những người lính chỉ cần vậy thôi là đủ, bàn nhiều làm vong hồn họ tủi các bác ạ. Bác Thủy cho em một nhời "đồng ý".

   Xóa
  2. chiến binh việt09:57 15 tháng 1, 2013

   Tôi cũng là CCB, và đối với những người chiến sĩ , những cựu binh của sư doàn 312 nếu chỉ để kỷ niệm ,an ủi xoa đàu như thế là chưa đủ.Ngày hôi sư đoàn, ngày gập gỡ các cựu binh tiểu đoàn , trung đoàn,các lễ viếng mộ, , tìm hài cốt đồng đội...hàng năm chúng tôi tự tổ chức, tôi tin phần nào đã làm thỏa vong linh các liệt sĩ.Hương hồn bạn bè liệt sĩ, một phần máu thịt chúng tôi nằm lại trên Quảng trị, Khe sanh, Buôn Mê , Bình dương, Sài gòn,cánh đồng chum, Cong pông thom,Bình độ 400,...Khí phách các bậc tiên liệt của sư doàn trong chiến dịch biên giới Thất khê, Nà sản,Điện biên phủ...Danh dự quân nhân của sư đoàn Bách thắng chúng tôi hiện nay đang đòi:Quyết chiến với quân xâm lược Trung quốc.
   Lũ phản bội thì ở đâu cũng có, thời nào cũng có, có nhiều bộ mặt.Chui rúc trong quân đội, biện hộ cho tư tưởng chủ bại,cầu hòa,reo rắc về sự mơ hồ của một thứ tình hữu nghị ăn thịt người.Ẩn hiện trong truyền thông bêu nhọ chiến sĩ, sĩ quan của lực lượng võ trang, chia rẽ lòng tin của nhân dân với quân đội, phỉ nhổ lên hương hồn các liệt sĩ,cố gắng phục hồi hình ảnh bóng ma một đội quân bán nước...Bạn bán nước dù khoác bộ áo nào cũng chỉ có một từ cho chúng :PHẢN QUỐC.
   Những anh em cựu binh, thương binh, quân nhân tại ngũ.
   Ngày 17\2\1972 là ngày bắt đầu cuộc chiến đấu mới của chúng ta với một đội quân xâm lược mới, đối tượng kẻ thù tác chiến mới-Quân đội Trung quốc PLA.Cuộc chiến đã bắt đầu,Chúng ta sẽ chiến thắng.

   Xóa
  3. Rõ!
   Thượng sỹ thainguyendinh CCB A3 - B1 - C8 -D43- E26 - Quân đoàn 4 (Binh đoàn Cửu Long)

   Xóa
  4. Thưa cụ lỗi ấy là do ai bưng bít không cho con cháu mình biết kẻ nào xâm lược, chém giết dân ta năm 1979?

   Không phải là Đảng Cộng Sản nhá, đừng có nghĩ bậy . Ai đó làm một cái gì đó về những chuyện như thế thì rất lạ . Không phải Đảng Cộng Sản (nào cũng được) đâu nhá!

   Con người sống phải có niềm tin nhá . Không có niềm tin thì không đáng sống nhá . Tin cái gì cũng được, miễn là tin nhá .

   Xóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trieu dan Lanh -dung la do hoi .

   Xóa
  2. Hi hi !!! Ha ha ha !!!Hi hi !!! Ha ha ha !!!Hi hi !!! Ha ha ha !!!Hi hi !!! Ha ha ha !!!Hi hi !!! Ha ha ha !!!

   AI ru ngủ hay xúc phạm đến TRIỆU DÂN LÀNH - triệu lương dân LÚC Đất Mẹ NGUY HIỂM triệu cân treo đầu sợi chỉ thì thằng ấy là CAM hay QUÍT trên diễn đàn của bác Thông

   Hi hi !!! Ha ha ha !!!Hi hi !!! Ha ha ha !!!

   Xóa
 13. Bác Thủy ơi! Là lính đặc công, xin bác nghĩ cách gì trong chuyên môn của bác để hướng dẫn bà con phòng khi hữu sự, bác ạ! Tài nghệ của bác sắp đến lúc dùng cứu nước rồi đó bác, còn nên quên chuyện kia đi bác ơi! Muộn rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 14. Hy vọng gì ở quân đội vn khi có những người tướng như thanh, như vịnh. Niềm tin đã chạm tới đáy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thanh niên Việt10:44 15 tháng 1, 2013

   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 15. Đúng đấy! Dưới muốn đánh nhưng trên không cho đánh thì cũng chẳng đánh được. Những thứ hiện đại như tên lửa S-300, tiêm kích SU-27, Su-30 hoặc tàu ngầm Kilo chắc phải trực thuộc cấp cao hoặc rất cao, trên đã quán triệt "không chống cự để giữ ổn định" thì vũ khí hiện đại án binh bất động, giả sử như có chú sĩ quan cấp thấp nào lộn ruột kêu gọi binh lính không tuân lệnh trên thì cũng chỉ được một dúm người, có khi giặc chưa đến đã bị trên điều đồng đội đến đàn áp. Lúc ấy chả nhẽ bác cựu đặc công xông vào doanh trại cướp súng của ta để chống giặc à?

  Trả lờiXóa
 16. Điều đầu tiên, tôi xin gửi lời tới anh Thông - người đã đăng bài trên báo của mình về tâm sự của 1 CCB như bác thủy!
  Thưa các bác Còm!
  Nếu cuộc chiến chống quân xâm lược Trung quốc của quân , dân ta từ trước tới nay được các báo, đài phát thanh và truyền hình đưa tin đầy đủ, rõ ràng, chính xác. Các anh hùng liệt sĩ đều được vinh danh và tưởng niệm thì người dân đâu có bức xúc như vậy!
  với bọn xâm lược như Pháp, hay Mĩ thì các báo, đài ra rả lên án, rồi kỉ niệm chiến thắng rầm rộ ( như kỉ niệm 40 năm Điện biên phủ trên không vừa qua)
  Vậy hàng vạn liệt sĩ chống quân xâm lược TQ thì họ sai sao? ai nhớ đến họ ( có chăng chỉ là thân nhân và đồng đội của họ). Cuộc chiến giữ biên ải tổ quốc phía Bắc phải chăng là phi nghĩa?
  Và ai đã giao đất, giao ải nam quan, thác bản giốc cho TQ và ai cho TQ vào khai thác bô xít tây nguyên, phải chăng họ là người yêu nước ?

  Trả lờiXóa
 17. CÁC BÁC ĐỪNG MƠ!08:32 15 tháng 1, 2013

  Xương máu nhân dân
  Hài cốt liệt sĩ
  Đối với chúng nó
  Chỉ là công cụ
  Lúc cướp chính quyền.

  Giờ đây ngôi cao
  Sống như ông hoàng
  Chỉ cần "Bốn Tốt"
  Kết nghĩa "Bạn Vàng"
  Hiến dâng biển đảo
  Theo Tàu làm chó.

  Thế là chúng nó:
  Đàn áp nhân dân
  Coi khinh trí thức
  Tham ô, hưởng thụ!

  Các bác đừng mơ
  Coi chừng hao mỡ!
  Mà mong chúng nó
  Sửa đổi, quay đầu?

  Trả lờiXóa
 18. Trai Hà Thành - Trai Sài Thành - Trai Huế Thành - Trai Đà Thành - .. .Chí chắc tất thành !
  ===================


  Trai Hà Thành những chàng ưu tú

  Đường ra trận biên giới Bắc chống thù

  Gác sách đèn đi bảo vệ Tổ Quốc

  Nhiệm vụ thiêng liêng bỏ lại ưu tư

  Gác lại trăn trở lẫn hành trang đại học

  Đôi tay luôn chắc cây súng giữ biên thùy

  Vùng đất biên cương đánh tan Đại Hán

  Hòa Bình về lại tiếp giảng đường… Mộng Trùng tu

  *

  Trai Sài Thành rời đại học khoác ba lô

  Tự nguyện gác Hoài bão từ giã cô bồ !

  Rời Khát vọng nghề nghiệp lên đường đánh Khựa

  Chân cứng đá mềm khắp nẽo Sông hồ

  Đánh tan giặc rồi giảng đường… Thầy trò lại gặp

  Kiến thức Khoa học cần cho Canh tân điểm tô

  Bên cô gái Sài Gòn xưa nay vẫn còn môi đỏ

  Vài nhóc chào đời trong nhà trẻ bi bô .. ..

  *

  Trai Huế Thành đường ra Miền Biên viễn

  Mái tóc vóc dáng thư sinh điệu bộ hàn sĩ hiền

  Trải lòng nay hóa thân sắt thép sát Chệt

  Giờ trưởng thành tâm thế rất ngang hiên

  Tràn cung bậc ý chí đầy Hoài bão - Lý tưởng

  Hẹn lại Nón bài thơ – Tà áo trắng Trường Tiền

  Mộng Hoàng thành – Mơ Cố đô xin gác lại

  Tuổi trẻ Quốc Học giã từ Đồng Khánh nàng Tiên

  *

  Trai Đà Thành mong lập lại Mộng Bạch Đằng

  Hoàng Sa Hận Đảo vong mây mù còn giăng

  Từ giã bút nghiên vui lên đường dẹp Đại Hán

  Cửa Đại – Phố Hội Trăng non in vặc vằng

  Cù Lao Chàm sóng vọng ngàn Hoa Biển

  Cọc sắt Biển Đông chờ giặc truyền kiếp sát bằng !

  Em gái hậu phương chờ Người về từ chiến trận

  Nguyện ước chúng mình - Lời thề Tổ quốc vĩnh hằng

  TRIỆU DÂN LÀNH

  Trả lờiXóa