Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

Hãy làm gương

Tôi thiết tha đề nghị các cơ quan nhà nước, các vị cán bộ cấp cao hãy nghiêm chỉnh, gương mẫu việc thực thi Công ước quốc tế về bảo vệ động vật hoang dã (CITES). Trong khi những cơ quan chức năng, pháp luật của ta ngày đêm ngăn chặn các vụ săn bắn trái phép, xâm hại, buôn bán sừng tê, ngà voi, động vật hoang dã... thì việc phô bày mấy chiếc ngà voi tại nơi công quyền rõ ràng là hành vi phản cảm, đi ngược với lời nói và sự cam kết, gây dư luận không tốt.

(ảnh trên báo Công an nhân dân số ra ngày 23.1.2013)

Nhân dân muốn nhìn các vị quan chức với hình ảnh lúc nào cũng sạch, ở đủ mọi khía cạnh. Có như thế mới làm gương được trước đám đông.

Lời nói thẳng khó nghe, nhưng các vị ngẫm lại xem tôi góp ý có đúng không.

24.1.2013
Nguyễn Thông

43 nhận xét:

 1. Vớ va vớ vẩn, hết chuyện nói à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Thông nói thế là đúng rồi. Cơ quan nhà nước mà không làm gương thì còn hô hào gì nữa.Nên cho cả bọn kể cả dư nuận viên này sang bên rừng Phi Châu sống chung với tê giác là vừa.

   Xóa
  2. Chúng mày cứ thử
   Vớ vẩn vậy xem
   Chúng mày mà vậy?
   Tao tin đảng mày
   Không cần chỉnh đốn.

   Gửi thằng bình loạn
   Hỗn danh Thông Cấu

   Xóa
  3. " Thông cấu" hay là " thông cống"? Có phải " dư luận viên đấy không?
   Bác chủ nhà nói đúng đấy. Không sửa từ cái nhỏ thì đừng mong sửa cái lớn. Đừng tưởng cứ to mồm là người ta nghe đâu. Đừng để người ta bảo dân Việt Nam chuyên " nói một đường, làm một nẻo"

   Xóa
  4. Báo chí của Công An hẳn hoi, Văn phòng của Ô.nào? gương mẫu cho Đám Dân noi theo chứ! đâu là chuyện "vẩn vơ" nhỉ!?

   Xóa
 2. Trước tiên các quan nên làm gương cho vợ con dâu rể trong nhà các quan trước đã, không ai trọng một người chồng người cha xấu xa cả. Làm gương cũng là một nguyên tắc quan trọng trong quản lý kinh doanh, đó là một phần của nghệ thuật lãnh đẠO. cHA MẸ ÔNG BÀ KHÔNG LÀM GƯƠNG MÀ ĐÒI DẠY BẢO CON CHÁU thì quá tức cười. Con cháu tài năng thì chả bao giờ cần tiền tham nhũng của cha mẹ họ đem về đâu.

  Trả lờiXóa
 3. May mắn cho tướng Giáp, vụ án được giao cho thứ trưởng công an Võ Viết Thanh là một người tử tế. Ông Thanh lật án, không theo ý kiến chỉ đạo. Lập tức Võ Viết Thanh bị trả đũa. Sự nghiệp chính trị của ông Thanh chấm dứt, thanh danh cá nhân và gia đình bị bôi nhọ. Ông Thanh tâm sự “Trong cặp tôi lúc đó có một khẩu súng, tôi đã định kéo khóa rút súng ra bắn chết cả ba ông rồi tự sát.” (Ba ông là Đoàn Khuê, tổng tham mưu trưởng, Võ chí Công, chủ tịch nước, và Nguyễn Đức Tâm, trưởng ban tổ chức trung ương). Trích Bên Thắng cuộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiec qua Bac ban chet 3 thang do roi lap co khoi nghia khoi nguoi theo---tiec that--no mot co hoi nho 100 nam su nghiep.

   Xóa
 4. CỘNG SẢN NÓI -LÀM09:56 24 tháng 1, 2013

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CỘNG SẢN NÓI -LÀM12:20 24 tháng 1, 2013

   Có thằng "Hèn" thật
   Nói thôi chả dám
   Vậy mà bày đặt
   Bờ-lốc, bờ -leo
   Đấu tranh dân chủ
   Xem chừng có vẻ?

   Xóa
  2. Bác chửi cộng sản, còn tôi chỉ góp ý cho những người cộng sản tốt hơn, hai việc đó hoàn toàn khác nhau, vì thế tôi phải xóa còm của bác. Xin lỗi bác nhé.

   Xóa
  3. CỘNG SẢN NÓI - LÀM?15:24 24 tháng 1, 2013

   GỬI BÁC THÔNG

   Bác xóa còm em
   Thì cũng đôi lời
   Nguồn cơn được rõ
   Đỡ tủi thân em.

   Em đây và bác
   Quan điểm tuy khác?
   Nhưng đích thì chung?
   Sản độc tiêu vong
   Dựng nền dân chủ
   Chấn hưng đất nước.

   Vài lời thô lỗ
   Mong Bác bỏ qua
   Cứ cho như là:
   Đánh nhau vỡ mặt
   Mới nhận họ hàng.

   Xóa
  4. Nếu bác còn còm, mong bác nhè nhẹ thôi nhé, kẻo họ có lý do bắt bẻ, quy kết... bác ạ.

   Xóa
  5. HẾT HÈN! EM CHỬI!19:02 24 tháng 1, 2013

   Hết hèn! Em chửi!
   Mẹ cha lũ chó!
   Không việc gì làm?
   Ngoài việc cắn dân?

   Chắc lũ chó săn?
   Nhe nanh, giơ vuốt
   Dọa dẫm bác Thông
   Đe đóng Bờ -lốc?

   Mẹ cha lũ chó!
   Ngư dân Tàu giết!
   Tàu cá Khựa đâm
   Tam Sa Chệt lập
   Lưỡi Bò Tầu liếm
   Chẳng thấy chúng gâu?
   Sủa lên một tiếng.

   Lại còn trơ mặt
   Liếm gót,ôm chân
   Tuôn lời nịnh hót
   Ân tình,ơn nghĩa?
   Bốn Tốt,Bạn Vàng?
   Lải nhải suốt ngày
   Nghe sao mà tởm!

   Mẹ cha lũ chó!
   Chỉ giỏi cắn dân
   Với giặc thì hèn
   So vòi,rụt cổ.

   Xóa
  6. Bác chửi như thế
   Sướng cái lỗ tai.
   Cái lũ chó má
   Nghe xong chắc chết?.

   Mắt,mũi trợn ngược
   Mồm trào bọt mép
   Do đớp bả Tàu
   Bây giờ phát tác.

   Lũ chó chết hết?
   Em đây quá mừng
   Thay tấm lòng dân
   Mời bác ly rượu
   HẾT HÈN! Bác nhỉ?

   Xóa
 5. Trò đời, tởm lợm nhất là mấy anh theo voi hít bã mía.Từ khi anh Huy Đức viết lăng nhăng ra được cuốn sách btc,khối thằng cha học vấn thì ít, chí thông minh ngắn,nhưng được thói adua coi như kinh thánh ,bạ đâu cũng trích dẫn.Tổ sư các ông có nói về btc , huy đức chắc các ông cũng cãi.
  Còn về cái sự ngà voi , nếu như không phải mấy ông cộng sản mà là ông ngụy quân nguyễn văn thiệu bàyở dinh Độc lập thì chắc bác Thông và nhiều quí vị chả lại khên nức nở cái sự oai phong lẫm liệt?
  Tôi thì coi cái sự ấy hết sức thường.Tướng xưa có trướng hổ{da hổ thật}, vua có ngai vàng, công sở, dinh thự ngày nay có oai oách hơn chốn dân gian cũng là việc cần làm.Úi xùi như thời bao cấp cỏ rả quá mất tính nghiêm túc.Cốt là mấy ông quan chức.Tử tế với dân , được việc,làm lợi cho xã hội, đừng xỏ lá , tham những như ông thủ tướng , đúc vàng làm ghế cho các ông ấy ngồi cũng chấp thuận, lúc về vườn giả lại quốc gia thì o.k

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác chắc "học vấn thì nhiều, chí thông minh dài" bác nhể.

   Xóa
  2. Ông dân thường đúng là..như vậy ông đánh đồng chế độ này như chế độ phong kiến à.

   Xóa
  3. Đầu óc ông này lạc hậu mấy chục năm là ít.Thời buổi này mà còn mơ tưởng ngai vàng oai oách.Ngày xưa người ta chưa có ý thức đầy đủ về bảo vệ môi sinh và thú hoang dã nên mới cò mode chưng ngà voi, sừng tê giác...Ngày nay "loài người tiến bộ" thảy đều lên án những việc làm đó, trừ loại bò sát đang trên đà tiến hóa....chậm.

   Xóa
  4. thời nay thiên hạ bảo nhau bảo tồn sinh thái, thú hoang nhưng cũng có một loài quái vật rất đáng tuyệt chủng. Ai cũng mong thế.

   Xóa
  5. Chết chết
   Sao dân bác nại xếp CS với NQNQ cùng một nhận thức dậy?

   Xóa
  6. Đúng là đồ " óc bã đậu", " ngu lâu khó đào tạo". Thời buổi văn minh mà còn u mê với da hổ, ngà voi. Con cháu mà biết ông phát biểu thế này thì chúng nó xấu hổ với bạn bè không biết chui vào lỗ nẻ nào để trốn

   Xóa
 6. Trong nhà nhà bác cựu tổng bí thư Lê Khả Phiêu cũng có một cặp ngà voi như thế.
  Chuyện một số cơ quan của đảng và chính phủ chưng ngà voi trong chỗ làm việc
  cũng như các quan chức đảng và chính phủ chưng ngà voi trong phòng khách tại nhà là biểu hiện rõ nét của
  trạng thái tâm lí đặc thù của họ:

  SỢ LÒI CÁI CỐT MUỖI RA NÊN DÙNG CÁI LỐT VOI ĐỂ CHE!

  Vậy thôi
  Và họ không bao giờ thoát được tâm lí đó; họ đã cầm tù chính họ!

  Trả lờiXóa
 7. Tôi ủng hộ bác Thông,văn hóa các quan ta chỉ đến vậy!

  Trả lờiXóa
 8. Sừng voi giả đấy bác Thông ơi !
  Đảng viên toàn là đồ giả thì, mấy thứ lẻ tẻ ni...

  Trả lờiXóa
 9. Hì hì... ngà voi composite đấy mà!

  Trả lờiXóa
 10. "Dư nuận viên" 1:
  - Lão Thông vớ vẩn, đó là cặp ngà voi của cựu hoàng Bảo Đại ta tịch thu được ở trong biệt thự riêng ở Đà Lạt từ năm ông ta thoái vị 8/1945 đó chứ. Lão chuyên đi săn voi trộm trong rừng Quốc gia, kiểm lâm Hoàng gia không dám bắt, sau đó ta lấy tư thế Bên thắng cuộc tịch thu về. Vả lại lão là quần chúng ngoài Đảng, chưa truy tố ra tòa án là còn may cho lão. Lão ở giai cấp tư hữu, thành phần phức tạp khó cải tạo, đa thê đa thiếp, lẽ ra phải cải tạo để xuống thành phần bần cố nông, không lôi ra đấu tố trong CCRĐ năm 1955 là còn nương tay vì lão tự nguyện nộp ấn kiếm, không ngoan cố với cách mạng đấy. Với lại chế độ ta còn nể lão là cựu hoàng, cố vấn cao cấp của Chính phủ bên cạnh Cụ Hồ. Nếu không í à, với cái tội săn voi trộm, không báo cáo và nộp lại tang vật, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng... bắn chết thú rừng quý hiếm cộng vào tội ông cụ cố bán nước có nghị định, thông tư cho giặc Phú Lăng xa thì gọi là... phải tử hình ấy chứ lị. Đấy là nguồn gốc minh bạch của cặp ngà voi nghe chửa?!
  "Dư nuận viên" 2:
  - Cặp ngà voi ở tư thất ông LKP là giả đấy, nó được chế tác từ làng đá Ngũ Hành Sơn trong Đã Nẵng đấy, ông Nặc danh 10:11 ạ! Không tin tôi với ông xin ông í vào xem nhé. Trông thật cứ như là... giả, í quên bập... bập, tôi nhỡ mồm trông giả cứ như thật ấy.
  (Ra ngoài: A lô, cho phục ngay ngoài đường sau khi hắn bước ra nhé. Ừ, ừ cứ thế nhá. Cho mày rục xương con ạ, dám mó dái... voi)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu đó là ngà voi giả thì ta càng dễ dàng nhận ra rằng:
   cái tâm lí, cái ý đồ: MƯỢN LỐT VOI ĐỂ CHE CÁI CỐT MUỖI ở họ là quá cấp bách, quá nặng nề.

   Xóa
 11. Đúng ra là phải khởi tố tất cả những ai có ngà voi dù nguồn gốc từ đâu mà có! không thể chốn tránh pháp luật được.

  Trả lờiXóa
 12. lung tung luận viên17:43 24 tháng 1, 2013

  Thế mới biết tinh thần tậu voi với Đức ông của các còm sĩ thời đại blog này khá.các ông bà có tí đạu phụ trong não thấy bác Thông như nhứ miếng mồi vội ư ứ oang oẳng gâu gâu như chó con ngứa răng bạ gì cũng cắn , múa tay bàn phím, đồng ca các giọng theo nhịp cần câu giật giật chuẩn bị dọn phân voi , gánh cỏ mà vẫn thể tự hào đắc chí.
  Thêm mấy thằng ngụy tặc,vét đĩa cầm hơi,,mắt la mày lét, chửi bới vunhj trộm,chi chí như chuột chạy đầu xà, lá trái ,lá mặt ,vừa chửi là thằng, đã bác , bác ,em ,em như ca ve đứng đường.
  Xem ra tâm đầu ý hợp nhỉ.
  Thế đã rủ nhau ra quán thịt rừng nhậu với nhau bàn về bảo vệ môi trường, chống phá chế độ chưa?Cố lần túi tính xem có mua đủ bộ bàn ghế tứ thiết nguyên khối , đào rừng nguyên cây về chơi tết không hỉ?Chắc tiền hưu, lương tâm lý chiến không đủ?thôi thì mua máy giò lan rừng, chú chim trời bị bắt trong lồng cũng được.tiền đến đâu xài đến đấy.Già rồi{mấy bác hưu}chui lủi mãi{mấy chú ngụy} làm tý cao hổ cốt, cao khỉ, mật gấu cho dãn xương dãn cốt.Sừng tê thì từ khi Nam phi cấm người Việt ta săn bắn , hơi hiếm.
  Biết ai làm ra những thứ ấy không?Dân đấy.Đừng chửi dân mà vỡ mồm.Dân còn phải kiếm ăn.Dân nào quan ấy.Mấy cái sừng tê , ngf voi đại gia , quan nó dùng thì có gì mà ồn ào rách việc.hay ho gì cái trò đạo đức giả nhà các anh.

  ư

  ơ

  t

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như các đại quan ấy không leo lẻo cái mồm dạy dân những là: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tất cả vì dân vì nước, lo trước vui sau v.v.
   Nếu như các đại quan ấy cứ tuyên bố thẳng tuột: tau đây thích gì chơi nấy, ăn tiêu xả láng, đàng điếm xa hoa bát ngát . . . cho thỏa cái sở thích nhà quan v.v.
   thì dân đen chúng tôi chẳng có ý kiến ý cò gì đâu, bác ợ!
   Đằng này chúng cứ lên mặt dạy dỗ chúng tôi suốt tháng suốt năm...
   Và bác biết đấy, chỉ có chúng nó mới cần đạo đức giả để che đậy tội lỗi để thăng quan tiến chức.
   Chứ dân đen chúng tôi đâu cần xài đạo đức giả!

   Xóa
 13. lung tung luận viên nói đã "thõi" đâu các bác, ngọng líu ngọng lô, chữ viết thì sai nhầy nhụa như bãi khạc của bệnh nhân lao, chắc vừa đi dự lớp tập huấn dư luận viên cấp tốc về đây! Tôi đồ rằng chắc ông này mới mãn hạn cải tạo về, được CA phường xã cho đi thu vé chợ hay gác chợ, đeo băng trật tự đo đỏ. Ông Lợi thiếu học viên nên nảy ra sáng kiến mượn mấy ông này đi đào tạo lớp cao đẳng dư luận viên cấp tốc để có đủ số đã trót hứa: 900. Chắc đây là bài thực tập, nếu bút chiến viên lề trái không ai đập chết tôi vôi được thì cho học viên này học tiếp sau cao đẳng thành thạc sĩ dư luận viên đây. Ngửi thì có mùi xú uế của xác cá ươn, thịt thối, rau úa, cơm thiu, rác thải của chợ huyện cuối phiên. "Hành" văn có khẩu khí của thế võ "đá cá lăn dưa". Ôi, mạt vận cái nhà ông Hồ Quang Lợi, 1 trong số 900 chiến sỹ... bồi bút thế này a? Ha ha...

  Trả lờiXóa
 14. Lung tung luận viên nói năng khích bác, nhưng có lý của nó,bác thainguyendinh ạ.Lý bẻ lý theo tôi nghĩ tốt hơn là lăng mạ nhau bác ạ.Xưa các bậc thức giả đã nói:biết nghe ý người nông phu nơi thôn dã,hiểu lời đứa trẻ đang đến trường mới là bậc đại trí.
  Khó thuyết phục nếu như mình gán ghép với người đối thoại những danh xưng mà mình căm ghét.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi không ngại tranh luận, phản biện thật quyết liệt trên diễn đàn với nhau nhưng phải trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, không xách mé, láo xược, cá mè một lứa và xưng hô phải đạo, có lề, có chừng mực. Ví người khác là con vật ai người ta chấp nhận. Mong ai cũng bình thường trong ứng xử thì tốt biết bao và giữ được hòa khí trong tình thân ái cộng đồng, bác có đồng ý thế không, bác tèo?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác TMD đã hơn một lần nhắc nhở.Rất đồng ý với bác nhiều lĩnh vực không chỉ vấn đề này bác thainguyendinh ạ.

   Xóa
 16. Một minh chứng để thấy quan chức ở ta giữa nói và làm đang là khoảng cách cả trời và vực, bác à. Buồn thật!

  Trả lờiXóa
 17. +Bài viết của Bác Thông rõ ràng,chơn thật,không đa nghĩa.
  Nó đúng đến độ không cần tranh biện.
  +Vì bảo vệ lãnh đạo cao nhất của Ngành,một số "dư luận viên" không hiểu hết ý bài viết,gọi ngay chủ trang là Thông Cẩu.Một hành động nhỏ ấy,nói lên các bạn không đủ
  trình độ thẩm định văn bản,ứng xử rất thiếu văn hóa diễn đàn.Đã như thế,bạn không thể làm tròn nhiệm vụ dư luận viên và cái dư luận bạn tạo ra không ai nghe và rất nhiều người phẫn nộ.Bạn đã thất bại.
  +Giả như chế tác bằng nhựa tổng hợp,việc trang trí ngà voi trong tư thất của Ông Lê Khả Phiêu,ở nơi làm việc của Ông Trần Đại Quang là không nên,là không gương mẫu khi khuyến cáo nhân dân tôn trọng luật pháp.
  +Có Bạn Dư luận viên nào không đồng tình,thậm chí chửi bới,mình xin được hầu chuyện.Vừa bế cháu,vừa gõ phím nên
  cũng thừa thời gian lắm.

  Trả lờiXóa
 18. Tot nhat la chinh khach vao phong co trung bay dong vat qui hiem -cach tot nhat la quay dit di ra .

  Trả lờiXóa
 19. người qua đường10:49 25 tháng 1, 2013

  Mình đọc bình luận các còm sĩ về đề tài này của bác Thông.Gạt bỏ cảm giác khó chịu về giọng văn khích bác, hơi văn kẻ cả châm chọc, comment của hai bác dân việt và lung tung luận viên sắc sảo ,nên xem, đáng nghĩ.cho dù câu chữ "xã hội'không hơn mấy ông hải ngoại, thậm chí tính bù lu , bù loa còn kém mấy bác còm sĩ danh tiếng , đứng đắn ở blog này, nhưng hai bác nên rút kinh nghiệm nếu thực sự hai bác định truyền tải ý kiến của mình chứ không phải để ngạo nghễ , trêu chọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người qua đường14:08 25 tháng 1, 2013

   Xin lỗi nhầm bòm danh bác dân thường với bác dân việt.Xin đọc...của hai bác dân thường và lung tung luận...

   Xóa
 20. Các quan muốn chứng minh: "Bố mày thích chơi kiểu trọc phú, sẵn sàng ngồi xổm lên những cái mà cả thế giới quan tâm và thấm chí bố mày đã ký cam kết" (giống như Bắc Triều Tiên).

  Trả lờiXóa
 21. CỘNG SẢN NÓI - LÀM?08:30 26 tháng 1, 2013

  Thật - giả? Giả - thật?

  Tào Tháo đa nghi?
  Nói oan cho đảng.?
  Đó là ngà giả?
  Chẳng lẽ đảng ta?
  Lại là phong kiến?

  Chỉ bọn đế quốc
  Chỉ lũ thực dân
  Dùng tiền xương máu
  Cướp được của dân
  Mới sài đồ thật.

  Đã là đảng ta
  Phải là đồ giả
  Nếu là đồ thật?
  Hóa ra đảng ta?
  Cũng như chúng nó!

  Đảng sài đồ giả?
  Cốt để cho oai?
  Lấy le thiên hạ.?
  Kiểu như hô rằng:
  "Do dân - Vì dân"?
  "Vì nước quên thân"?
  "Vì dân phục vụ"?
  Thực tế thế nào?
  Hỏi dân thì biết!

  (Bênh đảng như thế?
  Còm còn bị xóa?)

  Trả lờiXóa
 22. Heу! I just ωanted to ask if you
  еver havе any isѕues with hackеrs?
  Ϻy last blog (ωorԁpress) was hacked
  anԁ I endeԁ up loѕing a
  few months οf harԁ wοгk due to nο bаckup.
  Do yоu have any solutiοns to prevеnt hacκers?


  Visit mу ωеbsite ... walmart garden center

  Trả lờiXóa