Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Lại nhắc về quán cơm Nụ cười

Bạn chỉ có 2.000 đồng trong túi, bạn sẽ dùng vào việc gì khi chỉ một lần bơm bánh xe cũng hết số tiền ấy. Vậy mà người nghèo với 2.000 đồng có thể mua được nguyên một suất ăn đủ cả cơm, món mặn, canh và trái cây tráng miệng tại quán cơm "Nụ cười" do nhà báo Nam Đồng và thân hữu sáng lập, tổ chức, điều hành. Hồi đầu tháng 12.2012 tôi có một bài viết ngắn về anh Nam Đồng đăng trên trang nhà (xem lại ở đây). Bữa ni, báo điện tử VnExpress có cái video clip phóng sự ngắn về quán cơm xã hội của bác ấy. Những hình ảnh bình dị mà ấm áp. Nếu ai có dịp ngang quán tại số 4 Hồ Xuân Hương, Q.3, Sài Gòn  nhớ ghé thăm để tận mắt thấy một cách làm từ thiện vô cùng hiệu quả. Nếu bạn có chút ít (tiền bạc, vật chất) giúp đỡ người nghèo, bạn cứ gửi gắm nơi đây, bạn cứ yên tâm là nó sẽ được chuyển thẳng thành bữa ăn cho dân nghèo chứ không mất mát đi đâu cả.

Mời các bạn coi đoạn video clip của VnExpress: http://vnexpress.net/gl/doi-song/cau-chuyen-cuoc-song/2013/01/quan-com-2-000-dong-giua-sai-gon/

16.1.2013
Nguyễn Thông

9 nhận xét:

 1. Trong cuộc sống đầy rẫy những gam màu tối,ta vẫn thấy lóe lên những đóm hỏa châu. đi làm về, mệt. Đọc tin này vui ghê

  Trả lờiXóa
 2. Sao bác Thông đưa địa chỉ để các nhà hảo tâm có điều kiện ủng hộ những tấm lòng tuyệt vời của các chủ nhân quán cơm Nụ cười?
  Nếu có thể, bác nên làm cầu nối giúp. Một việc làm như thế hơn ngàn lời nói của các chính trị gia giỏi chém gió, thật đáng trân trọng nhà báo Nam Đồng và các nhà hảo tâm.
  Trân trọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bác, mình có nói rõ trong bài mà, tại số 4 Hồ Xuân Hương, Q.3, Sài Gòn.

   Xóa
 3. Thật quí trọng bác Nam Đồng, bác có thể làm giàu bằng tài năng của mình nhưng lại tìm mọi cách để cho người nghèo khó trong xã hội có bát cơm ấm dạ.
  Ngược lại, đáng phỉ nhổ vào mặt những kẻ cậy quyền thế, ức hiếp dân lành, bày mưu tính kế để tận thu tiền của người dân để cho đầy túi tham của chúng.
  chúng là " bầy sâu, ăn hết của dân..."! chúng là " một bộ phận không nhỏ thoái hóa biến chất " Chúng là " X" là ...

  Trả lờiXóa
 4. Xách gạo được không bác Thông ?
  Nhà em mỗi bữa một nắm gạo, lâu này hay cho người ăn xin (dưng người ta thích mỗi xiền tươi à).

  Trả lờiXóa
 5. Em đã đọc bài trước của bác rồi, nay đọc lại vẫn ấm lòng. Nhà em nghèo, chỉ có nhời hay và tấm lòng thôi. Các bác khơ khớ về tài chính gửi cho bác Nam Đồng chút ít làm việc từ tâm còn hơn gửi qua quyên góp bằng lời hô hào, chắc gì tâm mình được toại. Em nhớ, bác Văn Công Hùng bảo bác Thông là gửi cả gạo cũng được. Nhà em chỉ có nhời, ngượng lắm nhưng chẳng lẽ không có nhời lại bảo rằng... không có nhời, hu, hu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
 6. Thưa các bác, tất nhiên cái tình là quý nhất, bác thai nguyendinh không phải lăn tăn chi cả. Còn nếu bác nào có điều kiện, dù chỉ ghé thăm quán Nụ cười động viên anh chị em ở đó một câu cũng quý, xách theo vài ký gạo, đưa vài chục ngàn càng hay.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa