Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

Tâm tình cùng Hà Tĩnh

BÁ TÂN 
       Thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh ) là đơn vị đầu tiên của cả nước thực hiện thí điểm thu phí bảo trì đường bộ với xe máy. Thành đơn vị đầu tiên của cả nước, chẳng hiểu do địa phương này xung phong hay được ngành chuyên trách ở trung ương chỉ định?

       Thành phố Hà Tĩnh có 16 đơn vị phường-xã, thực hiện thu phí đường bộ đồng loạt từ 28.1.2013. Trước đó, từ 15.1, riêng phường Thạch Quý thu phí đạt 80% chỉ tiêu. Dự kiến, đến hết tháng 1.2013 thành phố Hà Tĩnh hoàn thành chỉ tiêu khoản thu này. Tiếp đó, từ bài học của thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng loạt thu phí trên địa bàn toàn tỉnh.

      Thành phố Hà Tĩnh tiến hành thu phí đường bộ như là một chiến dịch. Cách làm mang tính phong trào, như đã từng diễn ra với nhiều loại phong trào khác. Dự kiến đến hết tháng 1, trong khi nhiều địa phương chưa hề rục rịch, thành phố Hà Tĩnh đã hoàn thành chỉ tiêu thu phí đường bộ 2013. Về tính phong trào mà nói, đơn vị này xứng đáng là ngọn cờ đầu cả nước.

     Thu phí đường bộ là thu tiền của dân. Từ khi đẻ ra khoản phí này, hầu bao người dân vốn đã teo lép càng trở nên cạn kiệt. Hà Tĩnh đang là tỉnh nghèo, nhiều huyện thuộc diện rt nghèo. Đời sống người dân ở đây còn nhiều kham khổ. Thế mà địa phương này lại vượt trước các tỉnh giàu để trở thành ngọn cờ đi đầu thu phí đường bộ. Địa phương này coi đó là một thành tích. Chẳng biết người dân hay lãnh đạo địa phương cần có thành tích ấy. Đời sống người dân có cần thành tích đó hay không?

      Hà Tĩnh chưa ra khỏi diện tỉnh nghèo. Hà Tĩnh nên, rất nên, tạo ra cách làm trở thành ngọn cờ của cả nước về cách làm giàu.

       Đi đầu phong trào thu phí đường bộ (thậm chí kể cả thuế) chỉ là thành tích nhỏ, không có cũng chẳng sao.

       Đi đầu phong trào làm giàu là việc cực lớn, tạo ra lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là những địa phương còn nghèo như Hà Tĩnh.

       Mong Hà Tĩnh tạo được ngọn cờ làm giàu hơn là phong trào đi đầu thu phí đường bộ.
Bá Tân

25 nhận xét:

 1. Thêm một sự ngu xuẩn nữa của Hà Tĩnh mình ơi,sang năm lại mất mùa...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu xuẩn thật !
   Chắc quan điểm bọn nó chỉ biết kiếm % thôi mà.

   Xóa
  2. Đóng tiền thuế xây dựng Đảng Cộng Sản vững mạnh, xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa tươi đẹp là điều tốt . Ai chống lại là phản động hoặc cấu kết với phải động, cần được tiêu diệt .

   Chúng mày hãy chờ sấm sét của chuyên chính vô sản giáng xuống đầu .

   Xóa
  3. Hà Tĩnh mình ơi, ai xui dại cũng mầm ?

   Xóa
  4. Đi mô thì cũng đếch về Hà Tĩnh
   Chán núi Hồng Lĩnh, chán dòng sông La, chán cả giọng mà quê ta ô ơi ơ ơ ơ

   Xóa
  5. Thằng nặc danh 10:28 hãy gửi thư cho bí thư Hà Tĩnh đề xuất: Nhân đà đi thu phí bảo trì đường bộ, yêu cầu nhân viên đi thu phí kiểm tra luôn giấy tờ xe, xem đã chính chủ chưa? Nếu chưa ghi vào để theo dõi, đồng thời kiểm tra luôn giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe, nếu chưa mua hoặc hết hạn.., bắt mua luôn.
   Sấm sét chuyên chính vô sản của bọn mày sẽ giáng xuống đầu dân luôn đấy.
   Đằng nào dân cũng chết! Chết một lần cho ra chết! Dân không muốn chờ chết nữa!
   Chúng mày dám giáng chuyên chính xuống không???

   Xóa
 2. Tình hình rất là ...tình hình ....
  Không sản xuất ra được hàng hóa nhiều, cái làm ra nhiều lại khó bán, các doanh nghiệp nhỏ thi nhau ...nghỉ làm, không có thuế chẳng lẽ cứ in tiền ra mãi? Tận thu thuế các lọai của dân là cách làm nhanh nhất, hiệu quả cao -10 đến 20% để lại phường , rồi quận và thành phố nữa chứ ?
  Cứ cho lên đến quĩ để chữa đường may còn 1/2, có còn hơn không...Năm 2013 dân gọi là năm ...Tận Thu....

  Trả lờiXóa
 3. Mấy thằng bạn là quan chức, lãnh dạo doanh nghiệp GT. gặp nhau bóng gió bảo: Đèo mẹ anh điên la #, hình như động mồ động mả nhà anh í thì phải...
  Mấy thằng kia (tuyền đảng viên) cướp nhời: Khủng hoảng như này ảnh kiếm tiền tạo điều công ăn việc làm cho nghành chửi cái gì !!!!
  Tôi cố vớt vát: - Dưng mà đang khủng hoảng, thu tiền rồi đường làm đék gì ngon hơn ...
  - Ông chán bỏ mẹ ngay cả tay X, cũng ăn ngập dòng họ kia kìa
  ...
  Ngọng !!!!!!

  Trả lờiXóa
 4. Các chú đừng có mà nói xấu quê tui nha,trước sau chi rồi cụng phải thu nỏ thoát được mô,thu trước đi để còn được % và giấy khen,tỉnh mô không thu là đồ ngu.
  Quê tui có cả vùng Vũng Áng bán cho người lạ rồi, mai mốt nỏ mần chi hết tiền. Lo HT nghèo khác chi các chú lo bò trắng răng,hỉ ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. L Đức Thọ .07:41 30 tháng 1, 2013

   My nói trúng ý tau quá , cám ơn nha ông bạn !

   Xóa
  2. Đồng hương ơi, lương tết đến giừ vẫn chưa có. My giới thiệu choa một chân thu thuế xe máy được không ?

   Xóa
  3. Đồng hương Lộc Hà21:33 30 tháng 1, 2013

   Dừ mà chưa có lương tết thì thảm rồi,nhưng mà:
   Chin trộm xe máy thì có chớ chin thu phí xe máy thì cán bộ nó biên chế hết mẹ rùi, có kít nựa mà xin.
   Hay là dùng chiêu cùng tắc biến,đóng giả cảnh sát giao thông ra đàng mà trấn. Nhớ bảo trọng.!!!

   Xóa
 5. Nước mình nhỏ vậy mà đã từng là thành trì của phe xã hội chủ nghĩa, Là người lính tiên phong của phong trào cs Quốc tế. Bát giờ theo gương Hà tĩnh nghèo thế nhưng đi đầu trong thu phí xe hai bánh có gì loạ đâu Á.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn An Liên08:08 30 tháng 1, 2013

  Quan phụ mẫu của Hà Tĩnh có biết khoan sức dân không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân là gì ? Khoan sức dân là cái gì ?

   Xóa
 7. 840 ngàn “quả mìn” mang tên… “công chức”!
  (Dân trí) - Muốn xây dựng một nền công vụ “chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả” theo tinh thần dự án cải cách chế độ công vụ, công chức thì việc cực kỳ quan trọng là kiên quyết đưa số “sáng cắp ô đi, tối cắp về” ra khỏi cơ quan công quyền.
  http://dantri.com.vn/blog/840-ngan-qua-min-mang-ten-cong-chuc-690877.htm
  Chỉ có kẻ bất tài mới làm thân "tầm gửi", kẻ này không thể nào dạy bảo vợ con dâu rể được, gia đình con cháu coi thường mình cũng là lẻ đương nhiên, có ai mà xem trọng người bất tài xấu xa.

  Trả lờiXóa
 8. Người đi xe đạp,đi bộ cũng mòn đường chứ! Vậy cũng nên thu phí họ luôn để làm giàu cho các bậc cha mẹ của dân các bác nhỉ!?

  Trả lờiXóa
 9. Trước đến giờ người tham gia giao thông sợ nhất là "Đinh Tặc:, nó làm người đi xe hết khổ, có khi còn nguy hiểm đến tính mạng nữa. Nhưng ngày nay có một thứ "Đinh" còn làm khổ dân hơn nhiều, mà mỗi "phát minh" của hắn ta là một thảm họa cho dân, đó là "Đinh La Thăng" đó bà con ơi!

  Trả lờiXóa
 10. Hà Tĩnh đã thu xong phái đường bộ; Ta sẽ tin tưởng rằng hệ thống đường bộ Hà Tĩnh dứt khoát tốt - vì hai lẽ; 1. Người dân sẽ không đủ sức đóng phí tiếp nên phải dừng đi lại bằng xe máy(?); 2.Với khoản phí đã thu được sử dụng triệt để cho việc bảo trì.
  Vì 2 lý do trên, hệ thống đường bộ Hà Tĩnh chắc chắn tốt! TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cầm học hỏi kinh nghiệm cấp tốc!

  Trả lờiXóa
 11. Cái bệnh chiến dịch, cái bệnh thành tích, cái sỹ hão nghĩ đã chôn vùi từ bao giờ hóa ra nó còn sống nhăn răng đến tận bây giờ ư? Khổ cho người dân quá, trời hỡi trời! Ông bí thư Hà Tĩnh chắc là bạn học hay là đệ tử thân tín của ngài La Thăng họ Đinh, bộ trưởng bộ lục lộ! Mà cũng có thể là làm rạng danh cho ông bộ trưởng Đình Huệ họ Vương, nguyên bộ trưởng bộ tiền, đương chức trưởng ban tiền của Đảng về thành tích nặn hầu bao dân. Đồng hương Hà Tĩnh mà.

  Trả lờiXóa
 12. Nhân chuyện Hà tĩnh thu phí bảo trì đường bộ đạt thành tích như vậy , tôi xin kể 1 câu chuyện như rứa:
  Một ông cán bộ đến dự lễ kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ của 1 địa phương đã phát biểu: " hôm nay có đông đủ các đ/c thương binh và gia đình liệt sĩ đến dự buổi lễ này là rất tốt. Mong rằng lễ kỉ niệm 27/7 các năm tiếp theo chúng ta cố gắng phát huy thành tích năm nay để cứ năm sau sẽ có nhiều thương binh và gia đình liệt sĩ đến dự lễ " !!!

  Trả lờiXóa
 13. Hãy cảnh giác, hỡi các comment! Trên trang mạng này đang xuất hiện mấy tay mật thám!

  Trả lờiXóa
 14. Ôi trời! khổ dân quá! hà Tĩnh mình ơi!

  Trả lờiXóa
 15. Đang thất nghiệp !10:38 1 tháng 2, 2013

  Ông có biết thi công chức thuế vừa qua không , vui đáo để ! nhưng đâu vào đấy rồi mới thi đấy , mà muốn đậu để đi làm là bao nhiêu triệu không ??? Sao lại dám mơ đi thu thuế !

  Trả lờiXóa
 16. việc người dân hà tĩnh hồ hởi đi nộp phí đường bộ là do người dân tin Đảng tin Nhà Nước, đối với người nông dân đó ko phải là số tiền nhỏ nhưng họ sẵn sàng bỏ ra để chung tay xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa