Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013

Cũng là sự lãng phí

Mình rất kính trọng các anh cảnh sát giao thông. Nhưng sử dụng cả đến trung tá để làm nhiệm vụ chỉ đường, điều tiết xe cộ thì quả là sự lạm phát sĩ quan đến mức báo động và lãng phí nhân lực, tiền bạc ghê gớm. Hồi chưa xa công việc ấy chỉ cần đến binh nhất binh nhì, hạ sĩ thượng sĩ, cùng lắm đến thiếu úy là kịch trần. Thời Pháp thuộc chỉ cần hai thày đội Min Đơ, Min Toa mà thành phố sạch làu. Nay thì...
(Ảnh lấy từ báo Công an nhân dân ngày 15.1.2013)


16.1.2013
Nguyn Thông

33 nhận xét:

 1. "Cấp tá" đứng đường08:46 16 tháng 1, 2013

  Hệ thống công quyền (người Nhà nước) hưởng lương từ Ngân sách quốc gia. Chức vụ càng cao thì lương càng cao.
  Cái giá hàng tháng chi cho công việc đứng chỉ đường của 1 người nên là bao nhiêu? Đúng là nếu dùng hàm cỡ "tá" để chỉ đường thì phí...tiền của dân quá.
  Nếu cứ cái đà này, có khi cô thư ký đóng dấu ở Phường cũng Thạc sĩ chưa biết chừng.
  Công việc không biết có tốt hay không chắc mọi người mặc kệ (vì biết rõ rồi), chỉ tiếc tiền của dân thì mới nói thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Mai này hàm phong tá lả có khi thiếu tướng cũng cầm gậy ra đường...Không biết ở ngoài đó có gì hấp dẫn mà nhiều người muốn ra đứng đường thế nhỉ(câu này là của ông tướng CA đấy ạ).
  Chưa kể các bác CSTT,CSHT rồi dân phòng phường. ai cũng muốn ra đường, những ngày ra quân thì đầy đường các lực lượng ...KINH!

  Trả lờiXóa
 3. Phải rồi! Khổ lắm! Nói mãi!
  - Các cháu con nhà quan học hành chẳng ra làm sao, thôi thì cho vào ngành CA để có việc làm, cho nó oai, họ hàng rạng rỡ mặt mày.Cả nước hiện có khoảng 0,6 triệu CA.
  - Vào ngành CA rồi khó ra lắm, trừ khi bị kỷ luật tước quân tịch.
  - CA giao thông vất vả lắm nhưng họ không thích làm việc ở văn phòng, họ chỉ thích ra đường thôi.Ra đứng đường còn có cơ... chứ ngồi trong phòng...chán lắm. Chỉ có mấy chú có chức vụ thì mới thích ngối một chỗ. Không thấy lạ khi kỷ luật ngành CA giao thông, ngoài việc "nhắc nhở", " Khiển trách" còn có một hình thức là ... không cho ra đứng đường nữa.
  - Thực lòng, nếu đã ra đứng đường thì cần đếch gì phải mang quân hàm. Đã là nhân viên công lực thì hạ sỹ cũng như Trung tá.
  - Em Kính nể Bác Thông vì Bác cứ thích nói thật.

  Trả lờiXóa
 4. Ghế kia cần giữ an toàn
  Cho nên tướng tá công an phải nhiều

  Trả lờiXóa
 5. Campuchia, Mông Cổ có bao nhiêu quân mà cũng có đại tướng? Riêng công an Việt Nam còn đông hơn quân đội của Cam + Lào + Mông Cổ + Singapore. Thế thì riêng trong lực lương công an VN cũng xứng đáng có vài nguyên soái và vài chục đại tướng. Cho xứng đáng với trí thức VN có vài chục ngàn tiến sĩ. Sắp tới muốn quét rác hoặc cuốc đường (có lương) cũng phải có bằng thạc sĩ đấy, kỹ sư và cử nhân chỉ có nước về quê theo đít trâu thôi. VN cái gì chả nhất thế giới. Phát biểu cũng phải thật đặc sắc kiểu như "nói Biển đông mà không phải là Biển Đông. Nói Biển Đông là vài hòn đảo. Mà không chỉ là vài hòn đảo, mà còn nhiều thứ khác nữa" hoặc "Gà lậu đe doạ sự tồn vong của Dảng và chế độ"...

  Trả lờiXóa
 6. Ừ nhẩy! Bác Thông thế mà có cái phát hiện qua đúng. Lương cảnh hàm trung tá (Lâu nay ta cứ dùng từ sai. Đâu phải quân đội mà quân hàm, quân phục, quân tịch) khoảng 6 - 7 triệu/tháng, đứng đường thì quá lãng phí thật. Nhưng bàn tán nhiều quá, nghành CA lại rút sĩ quan về thay vào chỗ ấy khoảng 6-7 ông hạ sĩ thì có khi lại còn lãng phí hơn. Mà các ông ấy hầu hết là cảnh sát nghĩa vụ. Ông nào chạy được suất đứng đường lại phải hối hả thu hồi vốn và kiếm chút lãi kẻo thời hạn nghĩa vụ như bóng câu qua cửa. Vốn khá thì lại tung ra để ở lại nghành thêm thời gian nữa...
  Các bác cứ nghe những câu: Ra quân lập lại trật tự... , cuộc chiến với tệ nạn xã hội,... nghe mà kinh hãi như cái không khí đánh giặc ngoại xâm hồi nào ấy. Tôi cứ lẩn thẩn nghĩ: hay dân bây giờ toàn là lũ giặc (nội tặc) là đối tượng tác chiến chủ yếu của nghành CA?

  Trả lờiXóa
 7. chắc có vụ gì đó nên hàm trung tá mới phải ra đường chứ, giờ toàn lớp trẻ mà

  Trả lờiXóa
 8. Thời Quan nhiều hơn quân.....Đứng đường là phải!

  Trả lờiXóa
 9. Bác Thông đang ám chỉ thời thực dân khá hơn thời ta à ? Và 2 thầy Min Đơ Min Toa làm việc tốt hơn trung tá công an nhăn răng thời ta ?

  Đồng ý với bác Thông lun .

  Trả lờiXóa
 10. Hì hì Độ nào - Trình nớ
  Trung tá thì cũng chỉ đến ngữ...ra đường múa gậy. Chứ làm được cái chi mô ?! Nên có tên cũng cỡ nớ phát ngôn câu hay ho để đời: Tự do là cái con...tự do. Mới có Minh đại í đạp vào mặt dân...khi dân hô Hoàng sa ở bờ hồ...

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác TDL với TLD như anh em ruột ấy nhỉ?
   Dạo này thấy bác còm nhiều chỗ bác Thông?
   E hèm cho mình tò mò tý...Có phải bác là ...chiên gia của bác Hồ quang Lợi? Mà thấy bác nhiều thời giờ hỉ? Mà nói năng bạo phết!Trộm nghĩ văn phong của chủ lốc thì ý tứ mà còm văn của bác đọc xong thấy tức bụng...dưới.Hề...hề

   Xóa
 12. Dân giao thông13:18 16 tháng 1, 2013

  Nếu tướng tá mà ra đứng đường làm trật tự giao thông cả thì càng tốt chứ sao các bác? Vì tướng tá dù sao cũng có trình độ và văn hóa hơn lính tráng, lương họ lại cao đủ sống rồi,sẽ hạn chế được tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cha nội TDL này hết thuốc chữa! Phong chả làm trung tá cho ra đứng đường khỏi tra tấn bà con!

   Xóa
  2. Bác Thông tra tấn chúng tôi chăng?
   Hãy trả cái anh TLD hay TDL này về bệnh viên tâm thần để điều trị.
   Để bác ấy ở đây người khác vào chơi lốc tưởng anh em mình bị làm sao.Chán quá!

   Xóa
  3. Nhà cháu cũng khổ sở vì cái cụ Triệu-Tỷ này. Xin cảnh báo lần cuối: cụ cứ lạc đề, dài dòng như thế thì nhà cháu đành kéo rào tre ngăn không cho cụ vào.

   Xóa
  4. Hạt đậu nhỏ17:22 16 tháng 1, 2013

   Em có ý kiến thế này,em mới lập cái "cloc" mà chưa ai biết cả,không biết thì họ không vào "còm" được, em cũng buồn,hay lào anh giới thiệu bác Tỉ ,triệu vào còm nhà em cho zui hè. hà hà

   Xóa
 15. Xin phep chủ trang cho tôi lạc đề chút .
  Kính thưa bac Triêu Dân Lành ,Tú Gân tôi rất cảm thông nhiệt huyêt của bac và thấy bac nhiều kiến thức .Nhưng thưa bac thời lương ghé thăm blog của bạn đọc không nhiều nên mong bac lượng thứ cho nếu chúng tôi bỏ qua các phản hồi quá dài của bác .Xin cảm thông .

  Trả lờiXóa
 16. hồng thiên vương16:17 16 tháng 1, 2013

  Xem phim Thái Bình thiên quốc của tàu thấy vào lúc mạt vận, phong trào nông dân oai hùng một thời này thoái hóa thành cái triều đình thối nát ở Nam kinh chỉ ham phong vương búa sua cho nhau, tới cả ngàn mống, rồi chết chìm cả lũ như trò hề! Sao giống thế!

  Trả lờiXóa
 17. CÒN HƠN KHỐI ĐỨA!16:20 16 tháng 1, 2013

  Bác Thông đa đoan?
  Cứ lo lãng phí?
  Trung tá được thế?
  Là tốt lắm rồi.

  Đến như đại tá
  "Sổ hưu" Đăng Thanh
  Bằng cấp đầy mình
  Học hàm học vị
  Dán đầy nhà xí?

  Mà đầu vẫn đất
  Nói ngu bỏ mẹ
  Dân chửi ầm ầm
  Qua Tàu chạy trốn?

  Có ông là tướng?
  Đeo những ba sao
  Tưởng máu thế nào?
  Ai ngờ sợ súng?

  Đã vào nghiệp lính
  Lại mong hòa bình?
  Với thằng xâm lược!
  Thật là chó chết?

  Làm tướng như thế?
  Về mẹ nó nhà!
  Đuổi gà cho vợ
  Không lính nó khinh!

  Hay như Tổng "Lú"
  Chức rõ là to
  Lại còn có kiếm
  Mà sợ chẳng chém?

  Co rụt cả vòi?
  Giọng còn mếu máo!
  "Chỉ một đồng chí"
  Nghe hèn bỏ mẹ.

  Tóm lại thế này:
  Trung tá được thế
  Là tốt lắm rồi
  Còn hơn khối đứa?
  Dân khinh, nghét mặt!
  Cứ bật ti vi
  Thấy mặt là tắt.

  Trả lờiXóa
 18. Giám thị trưởng nhà lao Cây Dừa chỉ là thượng sĩ nhất-thượng sĩ nhất Bảy Nhu (Chế độ VNCH).Hề hề...chế độ này "keo" quá!
  Anh công an khu vực chỗ tui thì lại mang lon thiếu tá.Thấy anh áy hàng ngày ra dẹp trậttự ở chợ mà thấy thương.

  Trả lờiXóa
 19. Vào thời bác Tú Xương có 1 ông cò (cảnh sát trưởng) ở tỉnh Hà nam ,còn đi kiểm tra chó chạy rong để phạt ,còn bây giờ trung tá đứng đầu đường ,đại tá cuối đường điều khiển giao thông là có tầm rồi ,vài năm nủa phải đến tướng xuống đứng đường vì mổi năm phong đến 40,50 vị lên tướng thì 1m2 phải đến 1 tá tướng(tôi không nói 1 chục)vì tá đến 1`2 cơ đấy ,đúng lá văn minh thời công an trị

  Trả lờiXóa
 20. Các bác ơi, CA đã được chuyên nghiệp hóa từ lau rồi. Vào ngành (chủ yếu là con cháu cán bộ) đi nghĩa vụ vài năm; nếu không bị kỷ luật sẽ được chuyển sang sỹ quan, sau đó cứ lên quân hàm theo niên hạn. Anh nào có chí thì học thêm khóa tại chức ngắn hạn sẽ được lên đến trung tá. Anh nào "cố gắng, phấn đấu" tốt thì được ra "đứng đường", hoặc làm ở phòng ban liên quan đến kinh tế, còn không thì phục vụ trong lực lượng cơ động, dã chiến, trật tự, "113", hoặc cứu hỏa. Vì vậy, trung tá, thượng tá, cũng phải phấn đấu tốt lắm mới được ra "đứng đường" (ngoại trừ đ/c Thượng tá Lê Đức Đoàn, gần 20 năm gác cầu Chương Dương).

  Trả lờiXóa
 21. Bước vào trụ sở CA Phường,Quận Huyện hoặc các Phòng,Đội của Sở,hầu hết bâu áo CA đều đeo cành cọ vàng,có nghĩa từ thiếu tá trở lên.Làng mình ở,có đến non hai chục ông công an còn rất trẻ đã về hưu.Ông nào cũng nhân lương trung tá,đại tá.Có ông đại tá tên Tân.Nhưng khi ký nhận tiền hưu ông ta viết rõ tên luôn:Tâmg !Chuyện ông Trung Tá cảnh sát
  ra điều khiển giao thông là "chuyện thường ngày ở huyện"!!!

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nói riêng thì Bác Thông có lẽ không hiểu lắm về chức năng , nhiệm vụ và quyền lợi của người lính như luật đã quy định nên đưa ra vấn đề này để bình loạn . Còn nói chung các còm sỹ trên toàn ăn theo nói leo không muốn gì hết ngoài việc xã hội cứ loạn lên !

  Trả lờiXóa
 24. dư nuận viên09:28 17 tháng 1, 2013

  các bác thử vào đây đếm xem bao nhiêu ông tướng.Trên 100 ông đấy nhé, đại tá không kể.Mới đây lại thêm mấy chục ông nữa.

  http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%99_C%C3%B4ng_an_%28Vi%E1%BB%87t_Nam%29

  Miền Nam khi xưa, an ninh là vấn đề sinh tử mà Cảnh Sát các thứ đâu có hoành tráng thế.Đứng đầu chỉ một ông chuẩn tướng (Trần Văn Hai,Nguyễn Khắc Bình).Mỗi tỉnh có ty cảnh sát, trưởng ty cấp trung tá,ông Liên Thành, trưởng ty ở Huế trong tết Mậu Thân mới thiếu tá quèn.Đứng đường hay đối phó với ông Mẫm, ông Đằng v.v... là các cảnh sát viên hay trung sĩ là cùng.

  Trả lờiXóa
 25. Nước Việt Nam có rất nhiều kỷ lục Ghi nét:
  - Sĩ quân cấp tường, tá nhiều hơn binh nhì.
  - Số tiến sĩ, giáo sư nhiều hơn sinh viên.
  - số cán bộ lãnh đạo nhiều hơn dân thường.

  Các bác cứ tính xem một xã có bao nhiêu cán bộ. Nột đồn công an có bao nhiêu người và bao nhiêu sĩ quan, bao nhiêu binh nhì (không có). Ngay văn phong Thủ tướng 2.000 người thì hỏi có kỷ lục không????
  Rất đáng tự hào! Ôi hai chữ Việt nam.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Anh Thông ơi. Mấy mươi năm trước có ca dao nói về cả tá sĩ quan ra đường đấy!!!! Tất nhiên là sĩ quan về hưu. Em chép lại cái bài này cho nó ...buồn nhé.
  Từ ngày Đại tướng không quân,
  Sĩ quan quân đội có phần éo le.
  Đầu đường đại tá bơm xe,
  Cuối đường trung tá bán chè đỗ đen.
  Giữa đường thiếu tá buôn kem,
  Trong làng đại úy thổi kèn đám ma.
  Thượng úy thì đi buôn gà,
  Trung úy về nhà theo đít con trâu.
  Hỏi rằng thiếu úy đi đâu?
  Ba lô lộn ngược xuôi tàu bắc nam.
  Bao giờ đất nước nguy nan,
  Trung ương vẫy gọi, sĩ quan lại về....

  Hix hix.

  Trả lờiXóa