Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Lý luận phản lý luận

Có nhẽ bây giờ cần nghiêm túc đặt vấn đề: Ông tổng bí thư đương nhiệm từng nói đại ý rằng có khi cả trăm năm nữa chúng ta vẫn chưa xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội.

Lịch sử một dân tộc rất dài, nhưng cuộc đời mỗi con người rất ngắn. Liệu ai có đủ kiên nhẫn để phấn đấu cho sự nghiệp trăm năm mờ mịt ấy. Vả lại, một nước, một dân tộc, một thế hệ đặt ra cái đích, cái mục tiêu xa vài chục năm trong tương lai cũng đã là quá thể rồi, không đạt được thì phải chuyển sang cái khác hợp lý hơn, chứ ai lại ngu si cắm mặt cố đi với sự ảo vọng như vậy.

Thời gian không phải là thứ tài sản mà các ông ấy muốn lãng phí thế nào cũng được. Số phận của gần trăm triệu người không phải là thứ muốn đem ra thí nghiệm thế nào cũng được.

Các ông ấy cứ khoe giỏi về lý luận, có cả ban lý luận của trung ương, vậy thì hãy trả lời cho cái lý luận nông cạn của tôi xem nào.

Có cái ví dụ quá sinh động. Một nước có mức sống tương đối cao và phát triển ổn định, từng là niềm mơ ước của nhiều nước nghèo, trải qua 2 triều đại xây dựng chủ nghĩa xã hội của Hugo Chavez và Nicolas Maduro, đến thời điểm này Venezuela đã cán đích nghèo đói, đang trên bờ vực thẳm đói rách bần hàn. Cái gọi là cuộc cách mạng XHCN ở đây đã mau chóng "thành công" hơn những nước đồng chí của nó, hoặc đi trước nó, như Việt Nam, Cuba, Triều Tiên, Mozambique, Etiopia, Afganistan.

Chỉ có thể nói: Một lũ điên. Sướng không muốn sướng, cứ đâm đầu xuống hố, đường quang không đi lại đâm quàng bụi rậm.

Nguyễn Thông

11 nhận xét:

 1. Con đường đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội -trăm năm nữa chưa tới, đâm đầu xuống hố, đâm quàng bụi rậm (từ bác Thông)- là con đường Cụ Hồ của (cả) nhà bác Thông chọn cho đất nước & dân tộc . Cụ Hồ đã chọn thì dân tộc mình chỉ biết đi theo như một lũ điên thôi .

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Không! chúng không điên? Cứ năm năm thì người ta (tàu) chọn ra được 4 thầy mù để sờ và phán con voi "Chủ nghĩa xã hội" đã lớn đến đâu rồi?!

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất của người Cộng sản là:
  1. Ích kỷ: - Không muốn ai hơn mình, tìm cách đẩy hoặc dìm người khác hơn mình "xuống hố", - Tạo vây cánh với nhau, thích được nịnh hót, tung hô, - Biết mình "ngu" nhưng vẫn cố leo lên ghế trên.
  2. Bảo thủ: - Cho mình là tuyệt đối, không ai hơn mình, - Không bao giờ nhận sai về mình; đã sai nhưng bằng mọi cách lấp liếm, phủ nhận, - Thàn làm đuôi lợn chứ không dám làm đầu gà (bám đít tàu cộng)

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Lý luận? từ cổ là "uốn ba tấc lưỡi"! Ông tổng Trọng là người chỉ uốn ba tấc lưỡi mà từ một anh văn phòng trở thành đảng trưởng, thành vua của một nước? Cho hàng ngàn người vào tù? cho hàng ngàn súc vật trở thành người? Há không vĩ đại sao? và đang cho một dân tộc trở thành một lũ nô lệ trước khi diệt vong? thaatk là vĩ đại!!! Sau lăng HCM tàu sẽ xây lăng cho Tổng Trọng.

  Trả lờiXóa