Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

Gửi bạn trẻ tình nguyện

BÙI CÔNG TỰ

Các cháu mặc áo xanh
Đứng sau hàng rào sắt
Ngăn đoàn người biểu tình
Mà thản nhiên nét mặt.

Các cháu mặc áo xanh
Màu trời xanh ngăn ngắt
Có thật tình nguyện chăng
Hay ai người ép buộc.

Có biết chăng Tổ quốc
Đang từng giờ nguy nan
Vì sao bao bạn trẻ
Xuống đương hô VIỆT NAM
 Ảnh: Lê Dũng


Ôi hai chữ tình nguyện
Của một thời không quên
Tình nguyện lên miền núi
Tình nguyện ra chiến trường.

Còn hôm nay tình nguyện
Đối mặt với Nhân dân
Làm ngơ với Tổ quốc
Đồng lõa cùng xâm lăng.

Các cháu mặc áo xanh
Đứng sau hàng rào sắt
Chặn đoàn người biểu tình
Khiến lòng tôi đau thắt.

Thôi, trót lần này nhé.
Lần sau tình nguyện ơi
Hãy hòa cùng bè bạn
Xuống đường hô vang trời:
HOÀNG SA ,TRƯỜNG SA , VIỆT NAM
ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC
Sáng 22.7.2012
Bùi Công Tự

22 nhận xét:

 1. "Thanh niên tình nguyện" thời nay hãy học và hành động như "Thanh niên xung phong" trước kia! Xin đừng làm ô danh tuổi trẻ của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kỳ này không biết ông lãnh đạo nào ra phát biểu thế Nguyễn Thế Thảo đả kích việc biểu tình bằng câu gì đây ? chắc chắn dựa vào mấy em áo xanh (bị bắt buột làm hàng rào)mấy tay lãnh đạo sẽ nói như vầy: " đại đa số dân chúng không đồng tình với biểu tình ?"
   Nhân dân Việt Nam đồng tình với lãnh đạo và nhân dân Trung Quốc cho Tàu chiến và tàu hải giám tiếp thu lãnh hải Việt Nam trong hoà bình với phương châm "16 vàng, 4 tốt" ? Lãnh đạo Việt Nam cương quyết giải quyết êm thấm với Trung Quốc cho dù các thế lực trong và ngoài nước có cố gắng phá hoại sự sát nhập lãnh thổ Việt Nam vào nước Mẹ Trung Quốc. Mong các Ngài lãnh đạo Trugn Quốc nhớ đôn đốc Ngài Đại Sứ Trung Quốc tại Việt Nam ghi nhớ công ơn tụi con và sau này cất nhắc vào vị trí Thái Thú để tụi con tiếp tục quản lý dân đen của tụi con. Kính Ngài : con bán nước VN

   Xóa
 2. Chính quyền không từ cách gì để đạt mục đích, khổ thân các cháu. Nhưng họ nhầm, đã không chính danh thì sớm muộn gì cũng hỏng ...

  Trả lờiXóa
 3. Thưa các bạn. Theo mình thấy thì chính quyền TP Hà nội đang thi hành một chính sách cực kỳ nguy hiểm và phản động.
  Đó là gây nến sự thù hằng trong lòng dân tộc, và đặt vị trí những người biểu tình yêu nước vào cái mà họ đã từng gọi "Phản động".
  Đây là một việc làm vô cùng nguy hiểm và cực kỳ phản động, vì sẽ gây nên một cái hố ngăn cách giửa tình yêu, tình cảm của người dân Việt Nam dành cho nhau. Gây nên sự chia rẽ và hận thù trong lòng dân tộc.
  Những cô gai và những chàng trai TNXP kia họ gục mặt không phải vì họ xấu hổ đâu. Vi nếu xấu hổ thì họ sẽ không bao giờ hiện diện ở nơi đó, và đứng trong cái tư thế như vậy. Trong cái suy nghĩ của họ đang hình thành một tư tưởng đối kháng lại với người biểu tình yêu nước, rồi dần dần sẽ dẫn đến thù hận với người biểu tình yêu nước, và dần dần sẽ khinh rẻ người biểu tình yêu nước, cũng giống như cái tên khi nói ra cái câu "phản đối, phản đối cái con...'c'".
  Đây là một hành động vô cùng phản đông và nguy hiểm của chính quyền Hà Nội cần phải lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không nghĩ hình ảnh của các em thanh niên XP mà là các em từ các Trường & Học Viện An Ninh Nhân Dân. Bởi các em học từ trường các đó khi được lệnh từ Bộ CA hay Giám Đốc trường các em có muốn hay không muốn cũng đều phải chấp hành. Không khéo có nhiều em còn năng nổ quá đáng để được xét hạnh kiểm tốt có tư tưởng và lý luận tốt trong tương lai khi tốt nghiệp? Chỉ có điều các em không được mặc trang phục học viên truyền thống của mình mà phải mượn trang phục của TNXP để làm giảm bức xúc của người Biểu Tình yêu Nước và nhà nước có cơ hội là vu oan cho người biểu tình là đám cơ hội và bị xúi giục bởi thế lực thù địch trong và ngoài nước . Họ cho là hình ảnh các em trẻ mặc áo xanh đã nhận thức việc làm sai của bà con biểu tình mà kéo ra đường ngăn lại hòng tránh khó xử và làm mất mặt cho Lãnh đạo "bán nước" Việt Nam.

   Xóa
 4. cựu đoàn viên04:03 23 tháng 7, 2012

  Nên đổi câu :"Mà thản nhiên nét mặt" thành "mà cúi gằm nét mặt" để còn hy vọng các em biết xấu hổ và tự vấn, trước khi bị bọn phản quốc hoàn toàn biến các em (hỡi những con yêu của giống nòi/những chàng trai quý gái yêu ơi!)thành vật thiêu thân và bội tình cho sự vinh thân phì gia hèn nhục của chúng nó!Đừng làm ô nhục màu áo xanh, hỡi các em!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai bài binh bố trận thế nầy? thế lực thù địch ?Nguyễn Thế Thảo tên bán nước hại dân, đưa các em TNXP ra làm bia, chiêu quỷ quái gì đây

   Xóa
 5. Thật xấu hổ cho thế hệ trẻ VN ngày nay!!1

  Trả lờiXóa
 6. Người Sài gòn05:27 23 tháng 7, 2012

  đồng ý phân tích của bạn Nặc danh 3.30 ,rất nhiều người hiểu sai về động cơ của người yêu nước biểu tình chông trung công .Nếu bac Nguyễn Thông đưa bức hình minh họa thì hay hơn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bác, nhà cháu đã sửa sai cải cách ruộng đất rồi. Hình của anh Lê Dũng.

   Xóa
 7. Nhà văn Nguyễn Tường Thụy viêt trong blog của mình
  Lực lượng công an không thiếu người ,sao lại phải huy đông đến các cháu nam nữ thanh niên .
  Hẳn đây là một ý đồ chính trị của chính quyền muốn chưng tỏ rằng ,đối lập với những người biểu tình không chỉ la LLCSmà còn cả các cháu thanh niên .
  hôm 8/7 các cháu thanh niên tình nguyện cũng có mặt để giữ hàng rào ấy .nhưng là các chau nam .
  Hôm nay có thêm các cháu nữ .
  Aó các cháu đeo biển THANH NIÊN VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 8. Hoi cac ban sinh vien!
  Cac ban dang o dau?
  Khap moi mien To quoc
  Co biet tren bien Dong?
  Bon Trung cong cuong chiem.

  Hoang Sa va Truong Sa
  Chung ngang nhien lay cap
  Tai nguyen bien cua ta
  Chung thang tay dan ap
  Ngu dan bien chung minh.

  Sao cac ban vo cam?
  Khi To quoc lam nguy
  Van menh cua dat nuoc
  Lai bi lu giac Tau
  Muon dang tam nuot tron.

  Tao song gio bien Dong
  Chia re A si an
  Song phuong voi tung nuoc
  Nham nguy tao gio tro
  Duong luoi bo liem co.

  Hoang Sa va Truong Sa
  Bao lop lop con nguoi
  Da nga xuong noi day
  Tao dang hinh dat nuoc
  Ta phai gin giu lay.

  Hoi ca ban Sinh vien!
  Hay thuc tinh luong tri
  Dung song thoi tho o
  Cung mot long doan ket
  Duoi be lu xam lang.

  Chua den luc cam sung
  Bao ve dat que huong
  Hay cung nhau xuong duong
  The hien long yeu nuoc
  Voi tieng hat loi ca.

  De be lu banh truong
  Biet duoc Viet nam ta
  Tu thoi nao cung co
  Hang trieu trieu anh hung
  Tren dat Me Viet Nam!

  Trả lờiXóa
 9. Chế độ càng độc tài sẽ tồn tại càng nhiều con người trở thành cỗ máy cho chế độ mà thôi!Họ không cần biết đúng sai mà chỉ cần nghe lệnh(và phải thực hiện)!Văn minh ở đâu chứ không có ở đất nước ta!

  Trả lờiXóa
 10. Đồng tình và tự nguyện
  Làm các việc tốt đẹp
  Là ý nghĩa của từ
  Để các cháu dấn thân
  Cho mùa hè hữu ích

  Nhưng rồi nhìn các cháu
  Thõng tay và cúi mặt
  Tôi chợt nhận ra rằng
  Bởi không thể làm khác
  Các cháu đành vậy thôi

  Các cháu phân biệt được
  Lương tri và công lý
  Đồng tình đứng cúi đầu
  Để đoàn người đi qua
  Thể hiện lòng yêu nước

  Tự nguyện thõng tay xuôi
  Không làm điều đáng tiếc
  Với nhân dân của mình
  Cũng có thể là cách
  Của tình nguyện ngày nay

  Đã từng là Đoàn viên
  Tự nguyện và dâng hiến
  Xin mọi người hãy hiểu
  Và cảm thông chia sẻ
  Cho các cháu của tôi.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi đã từng làm cán bộ Đoàn hơn chục năm, được tặng cả KNC Vì Thế hệ trẻ. Tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn thanh niên "đứng sau hàng rào sắt" kia một điều: nếu các bạn vì lý do nào đó không tham gia biểu tình hoặc không dám lên tiếng ủng hộ việc người dân biểu tình chống Trung quốc xâm lược, thì điều mà các bạn nên làm lúc này là hãy từ chối tham gia vào lực lượng đứng sau hàng rào kia, đó cũng là một cách ủng hộ việc làm chính đáng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A,điệp viên 007 làm cán bộ đoàn á.Ngày học lớp 10 tui căm lắm "thằng " bí thư chi đoàn ,nó cưa tui hổng được (ngày ấy tui bôn lắm ,hổng dám yêu,nó viết bài thơ vô nón tui...tỏ tình ,tui khóc mét cô ...ngu quá )nó trù ẻo và bắt tui dậy kèm các đoàn viên yếu kém.Tôi cự lại nó đòi ghi vào lý lịch đoàn ...

   Xóa
 12. Hãy thông cảm cho các em, các em đau đớn lắm khi phải làm việc này, chỉ vì bị o ép, đe dọa mà phải ‘tình nguyện’ như thế. Các em chỉ nạn nhân của những trò dối trá của nhà cầm quyền

  Trả lờiXóa
 13. Thăng bí thư thành đoàn đẩy các chảua đường đối mặt với người dân yêu nước .còn nó thì ngồi phòng máy lạnh lĩnh thương và đợi cơ cấu lãnh đạo cao hơn . Sài gòn rất nhiều cán bộ lãnh đạo đi lên từ cán bộ đoàn .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cac tinh nguyen vien co biet hien tinh dat nuoc hay ko .Hay kien quyet dep bo quyen loi hao .Ma khuoc tu.de sau nay con duong tuong lai cac anh chi em .lanh nhan trach nhiem .lam bia cho nhung nguoi co Quyen loi huong nhung hau Qua kho luong Chac cac ban it nhieu cung hieu..
   The he truoc cung tu nguyen vao nam CD hy sinh vui neu ko DCS Ha Noi ko ban luong thuc cho ca gia dinh vi vay ko con con duong nao khac la phai lam anh GPMN Bat dac di.Da so cac anh em dieu tam su nhu vay..nhung the he hom nay dau den noi nao

   Xóa
 14. Tôi tin chắc đã là Nhân dân VN, không ai tình nguyện ngăn cản Người dân yêu nước phản đối TQ xâm lược, ngoại trừ bọn gián điệp đã được cài vào TW,BCT, Chính quyền + với lũ Bán nước, bọn này rất sợ ND chống Tàu,đòi chủ quyền lãnh thổ,các em TNTN chỉ là con cờ. Con gái tôi học lóp 11, khẳng định các chị TNTN đang xấu hổ cuối mặt đó.
  Tấm hình trên đã lang truyền khắp thế giới.Các em có thấy sung sướng hay xấu hổ. Kẻ ra lịnh đang cúi mình (trong phòng máy lạnh) đối diện với 1 tùy viên Lãnh sự quán TQ.
  Lã thanh Hải hãy trả lời ND TP SG biết rõ Ông là ai? tại sao quyết chống người dân Việt phản đối Tàu xâm lượt VN

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn An Liên20:33 23 tháng 7, 2012

  Lần sau các cháu hãy đứng về phía ngược lại, lúc đó các cháu sẽ không phải cúi mặt nữa, nhé !

  Trả lờiXóa