Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 24 tháng 7, 2012

Phải nói toẹt là xâm lược chứ sao lại xâm phạm

Phải gọi huỵch toẹt ra là xâm lược, cái bọn Trung Quốc cu lì ấy. Chú Lương Thanh Nghị đừng dùng từ "xâm phạm" nữa, dễ nhẹ cái tội của chúng đi.

Xin lưu ý, trước đây những hành dộng khiêu khích của Trung Quốc đều núp dưới vỏ bọc các cơ quan chuyên trách hoặc địa phương, nay thì chúng không giấu diếm nữa, thò hắn cái bộ mặt của Quân ủy trung ương và Quốc vụ viện. Vậy không gọi thẳng là xâm lược thì nó là cái gì?

Hoan hô những chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam, những người đã nói đốp vào mặt chúng bằng những câu chửi đích đáng.

Xin cám ơn các bạn Philippines đã đồng tình với Việt Nam, mặc dù việc Trung Quốc thành lập TP Tam Á không liên quan gì đến các bạn (xem ở đây). Bạn thế mới gọi là bạn.

Trung Quốc ngang nhiên tổ chức lễ thành lập “thành phố Tam Sa”

Trung Quốc ngang nhiên tổ chức lễ thành lập “thành phố Tam Sa”
Đảo Trường Sa Lớn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam - Ảnh: Đào Ngọc Thạch


(TNO) Bất chấp sự phản đối của Việt Nam và dư luận quốc tế, Trung Quốc vẫn ngang nhiên và cố tình thực hiện những bước đi trong âm mưu hợp lý hóa cái gọi là “thành phố Tam Sa”.

Vào hôm nay, 24.7, Tân Hoa xã loan tin Trung Quốc đã tổ chức lễ thành lập “thành phố Tam Sa” tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.
Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ những bằng chứng lịch sử và pháp lý về chủ quyền đối với hai quần đảo này.

Mới đây, vào ngày 23.6, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã lên tiếng phản đối quyết định sai trái và phi pháp của phía Trung Quốc khi thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa", làm tổn hại quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Theo truyền thông Trung Quốc, buổi lễ thành lập “thành phố Tam Sa” có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Dân chính Tôn Thiệu Sính, Bí thư Tỉnh ủy Hải Nam La Bảo Minh, Phó bí thư Tỉnh ủy Lý Hiến Sinh, Phó tư lệnh Quân khu Quảng Châu Viên Thư Thành.
Ngoài ra, còn có một loạt các quan chức thuộc các bộ Giao thông, Công an, Dân chính và Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc tham dự buổi lễ được Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng trực tiếp.
Ông Tôn Thiệu Sính đã công bố quyết định của Quốc vụ viện Trung Quốc về việc thành lập thành phố cấp địa khu “Tam Sa”.
Ngay sau đó, biển hiệu các cơ quan hành chính như Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân, Bộ chỉ huy quân đồn trú, ngân hàng, bệnh viện… cũng lần lượt được trưng lên với phân cấp chủ quản là "thành phố Tam Sa."
Như vậy, chỉ trong hơn một tháng qua, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và dư luận quốc tế, thậm chí cả dư luận bên trong Trung Quốc, Bắc Kinh đã lần lượt thực hiện các bước đi ngang nhiên và cố tình nhằm khai sinh ra cái gọi là "thành phố Tam Sa".
Cụ thể, ngày 21.6, Quốc vụ viện Trung Quốc đã phê chuẩn quyết định thành lập “Tam Sa”. Ngày 17.7, Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Nam đã thông qua quyết định thành lập “Hội đồng Nhân dân Tam Sa”.
Ngày 20.7, truyền thông Trung Quốc loan tin Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã phê chuẩn việc thành lập Bộ chỉ huy quân đồn trú tại Tam Sa.
Ngày 21.7, Trung Quốc tổ chức bầu 45 đại biểu của “Hội đồng Nhân dân Tam Sa”. Hai ngày sau đó, phiên họp đầu tiên của “Hội đồng Nhân dân Tam Sa” đã bầu một nhân vật tên Tiêu Kiệt làm thị trưởng. Và đến hôm nay, Trung Quốc đã tổ chức lễ thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”.

Trước việc ngày 19/7/2012, Quân ủy Trung ương Trung Quốc chính thức quyết định thành lập “Cơ quan chỉ huy quân sự” của cái gọi là “thành phố Tam Sa,” đặt căn cứ trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa, và việc ngày 21/7/2012 phía Trung Quốc đã tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu Nhân dân khóa I của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, ngày 24/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ:
“Việc Trung Quốc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” và triển khai các hoạt động nói trên đã vi phạm luật pháp quốc tế, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và là vô giá trị. Những hoạt động này của Trung Quốc trái ngược với nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, vi phạm Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc ký tháng 10/2011; đi ngược lại tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông ký năm 2002 giữa ASEAN và Trung Quốc, làm cho tình hình Biển Đông thêm phức tạp.
Việt Nam kiên quyết phản đối các hoạt động nói trên của Trung Quốc; đồng thời yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt và hủy bỏ ngay các hành động sai trái đó, đóng góp thiết thực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.
Ngày 24 tháng 7 năm 2012, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có công hàm phản đối gửi tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc.”

(theo báo Thanh Niên và BBC)

15 nhận xét:

 1. Tháng bảy năm nay có nhiều ngày đen tối
  Bởi Việt Nam có thằng bạn rất tồi
  Nó đeo mặt nạ, nó nói toàn lời lừa dối
  Nó sống hai lòng, nó là quỉ đội lốt người ta

  Ngày hăm mốt, quốc vụ viện (Tàu) phê chuẩn lập thành phố Tam Sa
  đồng thời bầu bốn lăm đầu trâu làm đại biểu
  Ngày hăm ba, lãnh đạo Đà Nẵng-Khánh Hòa phản đối thằng ăn cướp
  mặt khác mắng thằng giặc làm tình hình biển Đông thêm phức tạp
  Ngày hăm bốn bộ ngoại giao (VN) ra công hàm phủ nhận việc giặc làm càn
  phát ngôn nhân yêu cầu chấm dứt hành động sai trái
  Toàn dân Việt đứng đâu sau sự việc
  không thể chỉ bằng lời với bọn giặc ngoại xâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhu nhuc toi muc do la ky va ngu muoi. nhung ac voi dan chung . nhu cuop dat .tham nhung . chay quyen chuc. phe phai .bat bo nguoi vi dat nuoc ma di BIEU TINH. dan ap cac ton gia trang tro v.v..
   La ky nua la CA va QDND ko thay Viec xay ra hien nay lai cam tam nghe Theo lam tay sai cho 1 lu HEN va hanh dong sai trai vo ND .Rat mong cac
   Anh chi bvinh tam suy xet .ma hanh dong .ko nghe loi nguy bien cua bon Hen ban nuoc Sau hoi ko Kiep.Hay xem cai guong . Cac cu nguyen Tuong lanh .Nhu VNG .TD .TVT .V.V..no doi xu ra sao lieu cac ban cong trang ngan ho la cung ..

   Xóa
 2. Nguyễn An Liên20:52 24 tháng 7, 2012

  Danh có chính thì ngôn mới thuận !

  Trả lờiXóa
 3. Điều quan trọng là Việt nam đã, đang và sẽ làm gì để bảo vệ chủ quyền? Đã và đang phản ứng yếu ớt. Sẽ phải làm như Nga, hoặc ít nhất cũng như Philipin. Không cần tuyên bố suông, phải bằng hành động cứng rắn.

  Trả lờiXóa

 4. Đại Ziên Hồng thật và Diên Hồng "giả"
  ==========================


   
  Ngàn bô lão lờ khờ về đại hội
  Chủ đề sống chết lạc mất đâu rồi ?
  Biển Ðông - Hoàng Sa - Tây Nguyên bô xít !
  Hiểm họa bành trướng Tàu không mấy xa xôi !
  Hội nghị vô duyên bàn nhạt nước ốc 
  Đào chất xám bòn tiền việt kiều thôi
  Trí thức chân chính trong nước ngoài cuộc !
  « Diên Hồng » thương hiệu hàng giả chán ôi !
  TRIỆU LƯƠNG DÂN 
  Hội nghị Việt kiều kéo dài 6 ngày tại Hà Nội vào tháng 11 sắp tới, sẽ có 4 cuộc thảo luận chuyên đề: 
  1. "Xây dựng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đoàn kết thành đạt và hướng về quê hương đất nước";
  2. "Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc trong cộng đồng người Việt tại nước ngoài"; 
  3. "Trí thức kiều bào góp phần vào sự nghiệp trấn hưng đất nước"; 
  4. "Doanh nhân kiều bào góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước".
  Hội nghị vô duyên bàn chuyện ngoài lề thời cuộc nhạt nước ốc ! ! ! 


  Khát Vọng Diên Hồng 
  ============
  Khát bỏng vọng Diên Hồng

  Toàn dân ơi nhất quyết

  Trong nhạc lửa trống đồng

  Giặc Nguyên máu đầy sông 

  *

  Giấc mơ cả ngàn năm

  Suốt bề dày lịch sử

  Kiếm giữ nước xuất thần 

  Tổ Tiên nhìn chăm chăm 

  * * * 

  Mong Hòa bình vững bền

  Pháp trị diệt kên kên

  Xây dựng nền Dân chủ

  Nước mạnh biển (hải) triều lên 


  * * * 


  Ôi sức mạnh Diên Hồng

  Đất tổ mùa Nguyên Phong

  Quê hương Mùa Thu ấy

  Ý dân ngọn thần phong

   
  Nguyễn Hữu Viện

  Trả lờiXóa
 5. "Ngày 24 tháng 7 năm 2012, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có công hàm phản đối gửi tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc."

  Bản công hàm này không có hiệu lực vì không đem ra quốc hội, và vì tình thế lúc này phải làm như vậy, không thôi dân nó sùng lên thì bỏ tía . Hihi.

  Trả lờiXóa
 6. Các từ mới dưới thời đại "đỉnh cao ngọn cỏ" của đảng ta ngày một nhiều thêm! Từ "tàu lạ","một bộ phận không nhỏ"... đến "xâm phạm" mang tính rất biện chứng kiểu Việt nam của Tổng Chọng Lú!

  Trả lờiXóa
 7. Thằng Mõ Úc Châu09:47 25 tháng 7, 2012

  Tất cả những "VỤ VIỆC" này xảy ra. Nguyên nhân "CHÍNH" vì chúng ta đã cam chịu, đã để cho một "ĐẢNG CƯỚP", một bè lũ "vừa NGU DỐT vừa THAM LAM", cộng thêm thói "LỌC LỪA, DỐI TRÁ" cầm quyền cai trị !!! Bây giờ, chúng ta chỉ còn một "PHƯƠNG PHÁP DUY NHẤT", một "CON ĐƯỜNG DUY NHẤT" là làm sao và bằmg mọi cách "ĐẠP ĐỔ, HẠ BỆ" được cái đảng cộng sản này, cái nhà cầm quyền cộng sản này ! Mới có thể, mới mong "THỐNG NHẤT TOÀN DÂN" (trong cũng như ngoài nước) chống lại "GIẶC NGOẠI XÂM", mới mong "XÂY DỰNG & KIẾN THIẾT" được một nước Việt Nam "HÙNG CƯỜNG, TỰ DO, CÔNG BẰNG, HẠNH PHÚC ...", và mới mong "ĐÒI LẠI" những gì mà giặc ngoại xâm đã "ĂN CƯỚP" của chúng ta !!!

  Trả lờiXóa
 8. Thôi xin các "bố" đừng tuyên bố nữa, nghe nhiều quá chán lắm rồi. Để khi nào chúng nó triển khai quân ra đảo của mình rồi tuyên bố... đầu hàng luôn thể.

  Trả lờiXóa
 9. Này này, các bác nói nhiều câu rất là phản động ảnh hưởng tới tình hĩu nghị của 2 nước XHCN thế . Em nói cho mà nghe, cũng như Hoàng Sa năm 74 mình đã nhờ Trung Quốc giữ "dùm", bây giờ họ sẽ giữ "dùm" cả nước thôi, cho tới khi nào nước ta "kha khá" thì Trung Quốc trả lại . Anh em một nhà muh, các bác .

  Trả lờiXóa
 10. "đồng thời yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt và hủy bỏ ngay các hành động sai trái đó,".
  - Nó không tôn trọng nên nó mới làm thế. Nó cứ tiếp tục các hành động sai trái thì làm gì nó hở các bác lãnh đạo đảng ?
  Hôm nọ, bác H.N.Chênh bảo Hunxen không bám đít VN, nhưng cái "đảng VN" thì cứ bám theo TQ ( hẳn nhiên là bác Chênh cố tình lướt qua một từ quan trọng ). Vì vậy, cứ ngậm bồ hòn làm ngọt nhé.
  Một nhóm người muốn được sống còn, muốn được ăn trên ngồi tróc, muốn bảo vệ quyền lợi giai cấp mà định hi sinh cả lãnh thổ và thể diện của dân tộc sao ?

  Trả lờiXóa
 11. "Phải nói toẹt là xâm lược chứ sao lại xâm phạm."
  Rất chính xác.
  Với cách xử dụng ngôn từ của nhà cầm quyền và người phát ngôn của bộ ngoại giao Việt nam đối với những hành vi Trung cộng xâm lược đất liền, biển đảo của Việt nam từ trước đến nay thì:
  1% Dốt dẫn đến thiếu vốn từ, nên dùng chữ không đúng.
  2% Nhu nhược trước thằng đại ca ăn cướp, chỉ tuyên bố chiếu lệ để bịt mắt nhân dân mà vẫn không dám nói thẳng với quân xâm lược.
  3% Lãnh thổ VN, nhà cầm quyền VN, tuy không công khai tuyên bố nhưng hoàn toàn đã nằm trong tay sự lãnh đạo của bọn TQ.
  4% Nhà CQVN hiện nay tóm lại cũng chỉ như vua quan nhà Nguyễn dưới thời thuộc Pháp không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 12. các bac lãnh đạo..phản đối bằng mồm , tại sao khi nó xây dựng ko ra ngăn lại ..mấy bác nói ko thì làm được gì...em chả hiểu mấy bác suy nghĩ như thế nào...có phải mấy bác tính đàm phán không , hay là do mây bác hèn quá...

  Trả lờiXóa
 13. Mấy bác nói là thanh Phố Tam Sa bon nó xây dựng vô giá trị...thì tại sao mấy bác không ra ngăn lại..hay là mấy bác để cho nó xây xong ..rồi biếu luôn..em chỉ sợ người dân Việt Nam mình ngoài đảo rồi cuối cùng bọn nó lùa hết xuống biển @@ nãn

  Trả lờiXóa