Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Ba, 17 tháng 7, 2012

Luật pháp, hề hề

Mình lâu nay có nghe nói về vụ công an trung tá Nguyễn Văn Ninh (Hà Nội) đánh chết người không đội mũ bảo hiểm, ông Trịnh Xuân Tùng. Báo chí hồi đó tường thuật rõ ràng, rồi con gái của nạn nhân là cô Trịnh Kim Tiến đã không quản vất vả hiểm nguy lặn lội đi tìm công lý cho cha.

Hôm nay 17.7 tòa xử phúc thẩm công khai bị cáo Ninh, công khai nhưng không cho ai vào xem dự, dõng dạc tuyên án kẻ giết người chịu hình phạt... nặng nề, y án sơ thẩm 4 năm tù.

Giết người mà chỉ chịu có 4 năm tù, công nhận luật pháp xứ ta nhân đạo nhất thế giới (đương nhiên mạng người cũng rẻ nhất nhì thế giới). Ai đó sẽ bảo rằng, giết đâu mà giết, chỉ vô ý đánh chết người thôi. Ừ thì vô ý, quá tay, ừ thì đánh chết chứ không giết. Nhưng chết một người lương thiện, vô tội, các nhà thực thi pháp luật ạ. Người ta cũng biết tỏng tòng tong, bởi vì kẻ thủ ác là công an, là sĩ quan trung tá, chứ nếu nó là thằng bạch đinh, lại không bị chích một liều thuốc độc thì cũng tù mọt gông. Ngày xưa đó, hai thằng dân đen trộm 1 con vịt, mỗi thằng lĩnh ngon lành 3 năm tù đó sao.

Nghe thông tin về kết quả như thế, mình chỉ biết cười thôi, hề hề...

Dù gì đi chăng nữa cũng phải cám ơn những vị cầm cân công lý của phiên xử phúc thẩm nói trên, vì họ đã có công làm người dân thức tỉnh, hiểu thực chất của luật pháp xứ này.

17.7.2012
Nguyễn Thông

22 nhận xét:

 1. Người ta nói:Luật pháp
  Bác lại cười :hề , hề
  Vì vậy người ta nói:
  Công lý.
  Tôi lại khóc :hu, hu

  Trả lờiXóa
 2. cái thời sân khấu
  lừa bịp lên ngôi
  diễn mãi không thôi
  những màn đểu cáng .

  Trả lờiXóa
 3. Lưới trời lồng lộng , thưa mà khó lọt.Tên sát nhân Nguyễn văn Ninh sẽ bị quả báo thôi.Người Việt nam ta ngày nay chỉ biết tin vào Trời

  Trả lờiXóa
 4. Bác Thông nên đặt tiêu đề của entry này là "Luật pháp hề" có lẽ hay hơn các bác nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 5. giết dân ,tòa xử tù ví dụ
  nhếnh nháng đôi năm nó lại về
  lương hưu có thể còn truy lĩnh
  luật pháp ,than ôi ,luật pháp hề .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đào Tiến Thi19:45 17 tháng 7, 2012

   Bác Bùi Công Tự có tài thơ ứng đối đáng phục. Sự kiện nào bác cũng có thơ và thơ hay. Cứ như thời xưa bác đi sứ Trung Quốc thì phải biết.

   Xóa
  2. Đồng ý với ông Thi (Đào), bác Tự là một tay xuất khẩu thơ có hạng, thơ ngấm vào máu.

   Xóa
 6. Thế mới gọi là "Pháp quyền XHCN". Có một lần CT. Triết trả lời PV: "ta đang xây dựng nhà ngước pháp guyềng, nhưng phải là pháp guyềng xả hội chủ nghỉa". Thế nhưng chính bác Triết lại có lần kêu, đại ý là: ở VN tham nhũng nhiều là vì không có hệ thống luật pháp như các nước phát triển. Tham nhũng dễ quá nên nảy sinh tham nhũng.
  Ồ, thế sao bác không đổi cái "pháp guyềng xả hội chủ nghỉa" lấy cái pháp quyền của các nước kia (tức nền pháp quyền tam quyền phân lập ý mà). Chắc là bác chê nó "giãy chết", hay bác sợ tam quyền thì Đảng CS mất cái nhất quyền? (Bác Triết từng nói "bỏ điều 4 của HP là tự sát). CÒn bà Phó Doan công nhận thế giới cũng có những nền dân chủ khác chứ không phải có mỗi dân chủ XHCN, thế nhưng bả lại biểu: dân chủ XHCN là nền dân chủ gấp vạn lần các nền dân chủ khác!

  Trả lờiXóa
 7. Chính những kết quả xử án như thế này là một trong những nguyên nhân chính để người dân mất niềm tin với sự công minh trong xã hội và tức là mất niềm tin với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Thằng Sát nhân Ninh đó là cái gì mà chính quyền phải ra sức bảo vệ nó khiếp thế ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó là công an."Cứ phê phán, cứ chỉ trích.Sau này có việc gì xảy ra, anh em làm sao hăng hái bảo vệ chế độ được"Lời nói của Nguyễn văn Thành bí thư hải phòng ở câu lạc bộ Bạch Đằng v\v Đoàn văn Vươn.

   Xóa
  2. Phiên dịch lời ông Thành: "Còn công an còn mình". Xấu hổ!

   Xóa
 9. Công an gốc tự từ Dân
  Xa dân cũng hãi. Đứng gần càng run
  Chuyên...bảo vệ không được mình
  Tác nghiệp...mà phá quá quân Đich - thù
  Tâm đã xấu. Đầu thêm ngu.
  Gậy vụt túi bụi...thoi vung tít mù
  Công an mong...được cảm thông.
  Tạo hận chế độ xấu bêu cả ngành
  Bao giờ hình ảnh Công an
  Đẹp lại trong mắt người dân nước mình

  Trả lờiXóa
 10. Bộ trưởng Hà Hùng Cường
  Chốt tại phiên sơ kết
  Tư pháp và pháp chế
  Yếu kém của địa phương
  Nhưng đi tìm nguyên nhân
  Tại sao lại yếu kém
  Quay lại tầm cao hơn
  Không thể cao hơn nữa
  Đã có câu trả lời
  Không phân và không lập
  Vậy thì thôi hỡi Dân
  Đừng có mong....Thôi em ứ nói nữa he he!

  Trả lờiXóa
 11. Y án sơ thẩm cho thằng Ninh là kết quả mà mọi người đã biết từ lâu nên không có gì lạ khi cấp phúc thẩm tuyên án.Thằng sát nhân Nguyễn Văn Ninh là thành phần trong lực lượng "còn đảng, còn mình" thì Tòa án- công cụ của đảng- đâu dám thực thi công lý.Muốn có công lý thực sự thì phải bỏ Ninh, tức là cho thằng này về chầu Diêm vương mà bỏ Ninh thì phải bỏ đảng mà bỏ đảng- nói như anh hề Triết- tức là tự sát.Khó lắm thay vì Tòa án chưa muốn tự sát...

  Trả lờiXóa
 12. Luật Pháp, than ôi... Luật pháp - Hề!

  Trả lờiXóa
 13. Bác Thông không phải cười hề hề nữa đâu ,có tin vui đây :Hoan hô nhà thơ Hữu Thỉnh chủ trương đa nguyên chính trị
  “…Tôi rất hoan nghênh không khí đối thoại của cuộc tọa đàm này, nó làm thay đổi phương thức, cách tổ chức hội thảo của chúng ta, chân lý chỉ xuất hiện khi có tranh luận. Tôi cảm ơn ý kiến của nhà phê bình Văn Giá. Đặc điểm thời đại hiện nay là đa cực cả trong chính trị và văn hóa. Văn học đang có nhiều trung tâm, không thể nói thế hệ nào là trụ cột. Sự phi tập trung hóa tạo ra sự đa diện.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nguyễn Hữu Thỉng làm hề, hề hề!

   Xóa
 14. Trò hề thôi mà các bác ơi!
  4 năm tù cũng như đi chơi,
  Bác Trịnh và gia đình là thua thiệt,
  Đau xót thay cho mạng những con Người!

  Trả lờiXóa
 15. Tuyên là 4 năm cho ra vẻ vậy thôi. Chưa đầy con giáp, bảo là nó chấp hành tốt kỷ luật nhà giam, lại đặc xá, ra ngay thôi mà. Trò hề nầy, ai mà chả biết !

  Trả lờiXóa
 16. Những phiên toà xấu hổ,bôi đen lịch sử

  Trả lờiXóa
 17. Thằng này được tuyên án 4 năm nhưng nó chi ở tù 1 năm là cung, co bac nào dam cá với mình chầu beer không?

  Trả lờiXóa