Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Hai, 7 tháng 1, 2013

Tôi có niềm hãnh diện

Mặc dù tôi chỉ là con kiến không có tí ti công lao gì về điều ấy nhưng niềm hãnh diện vẫn cứ muốn bộc lộ ra.

Mới đầu buổi sáng, thầy Trần Mạnh Hảo, nguyên giáo viên toán Trường Dự bị đại học TP.HCM, một tay dạy toán sừng sỏ đất Sài Gòn gọi cho tôi. Thầy bảo tức quá tức quá, nhưng sau đó lại tuyên dương "chỉ có báo Thanh Niên, tờ báo duy nhất dám gọi thẳng, chỉ thẳng việc anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh bị giết hại bởi quân Trung Quốc xâm lược". Thầy nói, càng khâm phục Thanh Niên bao nhiêu, càng thấy sự im lặng, né tránh, vòng vo của đám đông kia thật là quái dị. Vô cùng quái dị, thầy Hảo lặp lại. Thầy cũng nhờ tôi chuyển lời cám ơn đến những người lãnh đạo bản lĩnh của báo Thanh Niên, mong tờ báo mãi giữ được tính chiến đấu như thế. Tôi thưa với thầy thực ra điều này xét về bản chất quá đỗi bình thường, tuy nhiên khi tất cả co vòi như thế thì cũng rất đáng ghi nhận.

Để rõ tâm trạng thầy Hảo, mời quý vị đọc lại 2 bản tin trên báo Thanh Niên:

Đưa hài cốt anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh về quê nhà

Ngày 5.1, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa và gia đình, cùng đại diện Ban liên lạc Trung đoàn 12 tổ chức cất bốc, đưa hài cốt anh hùng liệt sĩ Lê Đình Chinh từ Nghĩa trang liệt sĩ H.Cao Lộc (Lạng Sơn) về quê nhà tại Thanh Hóa.

Sáng nay 6.1, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa và UBND TP.Thanh Hóa tổ chức lễ an táng hài cốt của anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa.
Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh hy sinh trên biên giới phía bắc ngày 25.8.1978 khi đang chiến đấu chống lại quân xâm lược Trung Quốc. Anh được an táng tại khu vực gần biên giới, sau đó được quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ H.Cao Lộc (Thanh Niên đã từng thông tin). Đến nay, sau 35 năm nằm lại ở biên giới phía bắc, hài cốt anh hùng Lê Đình Chinh được đưa về an táng tại quê hương.
Ngọc Minh
(bản tin gốc xem tại đây)

Xúc động lễ an táng hài cốt anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh

(TNO) Sáng 6.1, tại nghĩa trang Hàm Rồng (TP.Thanh Hóa), Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa, UBND TP.Thanh Hóa, Ban liên lạc Trung đoàn 12 và gia đình đã tổ chức Lễ an táng hài cốt anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh.

Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh nhập ngũ ngày 16.2.1975, ở đại đội 6, tiểu đoàn 2, trung đoàn 12 (còn gọi là Đoàn Thanh Xuyên), Bộ tư lệnh Công an vũ trang nhân dân (nay là Bộ đội biên phòng).
Sau khi tham gia chiến đấu ở chiến trường Tây Nam chống quân Pol Pot xâm phạm biên giới, năm 1978, đơn vị của anh được điều động lên Lạng Sơn bảo vệ biên giới phía Bắc.
Ngày 25.8.1978, Lê Đình Chinh đã hi sinh tại biên giới phía Bắc khi đang chiến đấu chống lại quân xâm lược Trung Quốc.
Ngày 30.8.1978, Chủ tịch nước đã truy tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cho liệt sĩ Lê Đình Chinh.
Sau khi hi sinh, Lê Đình Chinh được an táng tại khu vực gần biên giới, sau đó được quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ H.Cao Lộc.
Sau 35 năm nằm lại ở biên giới phía Bắc, hài cốt của Lê Đình Chinh đã được đưa trở về an táng tại quê hương.
Ngọc Minh
(bản tin gốc xem tại đây)

Tấm ảnh này của phóng viên Thái Sơn, được báo Thanh Niên sử dụng đầu tiên

7.1.2013
Nguyễn Thông
 

17 nhận xét:

 1. Sự thật hiển nhiên mà cũng phải khen !
  Đau, Nhục, cho nước Việt Nam XHCN !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người ngoài hành tinh14:09 7 tháng 1, 2013

   Cái thời đại nào mà kỳ cục vậy ?
   Dám thật với chính mình cũng được xem là dũng cảm !

   Xóa
  2. Làm nhớ tới khen thưởng cho ông quan tòa không nhận tiền hối lộ . Yay, mấy người khác có tiền hối lộ rồi nên không thưởng nữa .

   Xóa
 2. Sự dũng cảm của báo Thanh niên cũng xứng đáng được TUYÊN DƯƠNG ANH HÙNG.Việc gọi đúng bản chất của vụ việc này có khi còn cam go,ác liệt hơn khi đối mặt với kẻ địch xâm lược vì xung quanh mình lúc này còn có cả vợ con gia đình bị o ép nữa

  Trả lờiXóa
 3. Mai mốt chẳng may có kẻ nào đó sửa gáy Thanh Niên (vì vụ này)thì mọi người cùng nhổ vào mặt nó nha, :-)

  Trả lờiXóa
 4. https://www.facebook.com/vesinhcongnghiepvn

  Trả lờiXóa
 5. Để kỉ niệm 40 năm chiến thắng "điện biên phủ trên không", các báo đài đưa tin liên tục cả tháng 12/2012.
  Là 1 cựu chiến binh, cứ có dịp kỉ niệm những ngày lễ trọng đại của đất nước, tôi thường được mời vào lại địa phương mà năm xưa mình đã cùng bà con tham gia kháng chiến.
  Ngược lại, em trai tôi đã chiến đấu chống quân xâm lược Trung quốc năm 1979 tại mặt trận Lạng sơn và hi sinh.Thế nhưng từ năm đó đến nay, không 1 cấp chính quyền nào còn nhắc đến cuộc chiến này và không có 1 dịp nào tổ chức tưởng nhớ về những người lính như em tôi.
  Thật buồn cho những người lính chống TQ xâm lược!

  Trả lờiXóa
 6. Vấn đề là vì sao sau 35 năm yên nghỉ nơi tuyến đầu tổ quốc, người ta lại chuyển anh về quê hương?

  Trả lờiXóa
 7. Mấy bác coi chừng chứ thời gian đến họ cắt luôn cái bằng " Tổ quốc ghi công" của các chiến sĩ hy sinh chiến đấu chống Trung Quốc luôn. Để rồi xem!!

  Trả lờiXóa
 8. Việc như thế thì nói như thế chớ sao mà các báo của đảng tự coi mình là chính nghĩa mà cứ nói vòng nói vo? Báo Dân trí lại bảo anh Lê Đình Chinh chết là do bọn côn đồ đánhchết? Cái anh Dân trí này láo xược với cả linh hồn Liệt sĩ, vậy có đáng tin tấm lòng từ thiện mà Dân Trí phát động giúp người hoạn nạn từ bấy lâu nay? Hay cũng làm theo kiểu Của người phúc ta? Thé có phải là Đại Hèn?

  Trả lờiXóa
 9. Khôn ngoan đá đáp người ngoài... Cớ sao che mắt, bịt mồm Nhân Dân?
  Than ôi!

  Trả lờiXóa
 10. Trên blog Quê choa có bài "Diễn biến hòa bình hay bạo lực cách mạng?" của nhà văn Hoàng Lại Giang. Rất thẳng thắn và sâu sắc! Mời các bạn qua đó xem

  Trả lờiXóa
 11. THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ VỤ NHÀ THƠ HOÀNG NHUẬN CẦM BỊ BẮN LÉN TẠI HÀ NỘI
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/01/thong-tin-moi-ve-vu-nha-tho-hoang-nhuan.html

  Trả lờiXóa
 12. Anh Nguyễn Công Khế đã làm cho tờ báo Thanh Niên nổi tiếng. Đó là điều không ai phủ nhận. Nhưng, người mang nặng đẻ đau và sinh ra tờ báo Thanh Niên là Huỳnh Tấn Mẫm.
  http://bvbong.blogspot.com/2012/12/huynh-tan-mam-lai-phai-dan-than-vao.html

  Trả lờiXóa
 13. Bác Thông có còn hãnh diện khi "không" đăng tin 3 tàu chiến Trung Quốc đang ngạo nghễ ở cảng Sgn không ?

  Trả lờiXóa
 14. khong biet nhuc ha bac thong! lam bao la viet su that ma. vay la bac cong nhan bao dang cs chuyen noi lao do nhe! bo tay .com nha bao dang cs

  Trả lờiXóa
 15. Anh Lê Đình Chinh là bộ đội biên phòng bị bọn côn đồ sát hại phải không bác Thông , làm lễ long trong nhỉ .

  Trả lờiXóa