Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 13 tháng 9, 2012

Khó hiểu hay dễ hiểu

Đúng là như người ta thường bảo, cái gì càng cấm thì càng dễ gây tò mò.

Xưa nay, từ hồi cha sinh mẹ đẻ đến giờ, mình chưa bao giờ đọc cái trang mạng nào có tên Biển Đông. Họa chăng chỉ tìm đọc những bài của các tác giả là thành viên Quỹ nghiên cứu biển Đông như Dương Danh Huy (lúc đầu tôi viết nhầm là Dy), Lê Minh Phiếu... và rất cảm phục. Họ có tấm lòng với đất nước, hiểu biết sâu sắc, lý luận chặt chẽ, và đặc biệt ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo Việt Nam rất cao. Chỉ biết biển Đông trên mạng vậy thôi.

Ai ngờ, đọc cái thông báo của Văn phòng chính phủ bữa qua, nội dung nói thủ tướng chỉ đạo phải điều tra, xử lý mấy trang mạng phản động Quan làm báo, Dân làm báo, Biển Đông... mình mới té ra, mấy thứ đó là phản động. Thì quan và dân phản động đã đi một nhẽ, nhưng Biển Đông là cái chi chi mà cũng phản động. Giá không có chỉ đạo của thủ tướng thì mình và vài chục triệu người cầm chắc chả biết Biển Đông mặt mũi nó như thế nào, tốt hay xấu, phản động ra sao. Nhưng được thủ tướng gợi ý nên nổi máu tò mò, tìm coi thử. Ôi giời, thật tình mà nói, nếu trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo mà những tờ báo chính thống của nhà nước làm được như cái trang "phản động" này thì quá tốt. Mình đọc từ đầu đến cuối mấy bài gần đây thấy hừng hực tinh thần dân tộc, lòng yêu nước, ý thức chống bọn Tàu bành trướng xâm lược, bẻ tơi bời lý sự của bọn học giả Trung Quốc về Hoàng Sa, Trường Sa, đường lưỡi bò... Chẳng khác gì bác Huy, chú Phiếu. Thế thì nó phản động ở chỗ nào?

Không cần phải chứng minh nhiều, chỉ cần dẫn ra đây bài Lời giới thiệu của trang yêu nước (phản động?) này là đủ nói lên thật giả, trắng đen.

Tự dưng lại nghĩ, thủ tướng cần lưu ý mấy ông soạn cái công văn chỉ đạo trên, xem Trung Quốc nó có cài cắm người vào nội bộ ta không. Nếu không, sao lại cấm đoán người dân đọc những bài viết chống Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền. Nếu không, sao lại quy kết một trang tích cực với đất nước như thế là phản động?

Cứ tưởng khó hiểu, hóa ra cũng dễ hiểu.

Sau đây là bài Lời giới thiệu nguyên văn (bản gốc ở đây) của trang mạng Biển Đông:

Lời giới thiệuChào các bạn,
Như các bạn đã biết, thời gian qua tình hình Biển Đông diễn biến hết sức phức tạp do các bên liên quan triển khai nhiều hoạt động củng cố yêu sách chủ quyền của mình. Đặc biệt, Trung Quốc ngày càng đẩy mạnh các hoạt động gây tình hình căng thẳng ở Biển Đông. Họ tăng cường hiện đại hoá quân đội, nhất là lực lượng hải quân, xây dựng căn cứ tàu ngầm hạt nhân ở Hải Nam; thành lập thành phố “Tam Sa” và mới đây là thông qua Luật bảo vệ hải đảo.

Đặc biệt, từ tháng 5/2009, Trung Quốc cho lưu hành bản đồ về “đường lưỡi bò” tại Liên Hợp Quốc, chiếm đến 80% diện tích Biển Đông và đang ra sức đẩy mạnh các hoạt động nhằm từng bước khẳng định trên thực tế yêu sách “đường lưỡi bò”; đưa nhiều tàu, kể cả tàu khu trục xuống tuần tiễu dọc theo “đường lưỡi bò”, tiến hành tập trận quy mô lớn ở Biển Đông, đơn phương ban hành lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông…. Những hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, tác động tiêu cực đến hoà bình ổn định trên Biển Đông, gây mối lo ngại đối với các nước ven Biển Đông về “một nguy cơ Trung Quốc”. Dư luận quốc tế bất bình trước những hoạt động có nguy cơ gây mất ổn định ở khu vực của Trung Quốc. Nhiều học giả, nhà nghiên cứu đã lên tiếng phê phán yêu sách “đường lưỡi bò” phi lý của Trung Quốc.

Đáp lại những việc làm sai trái của Trung Quốc, Chính quyền Việt Nam đã có một số biện pháp khẳng định chủ quyền và bảo vệ lợi ích trên biển của Việt Nam như trình lên Uỷ ban Thềm lục địa Liên Hợp Quốc Báo cáo xác định ranh giới ngoài thềm lục địa Việt Nam; tiến hành Hội thảo quốc tế về Biển Đông; lập trang web về biên giới lãnh thổ, trong đó cung cấp nhiều tư liệu chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Nhà nước đầu tư tăng cường khả năng phòng thủ, giữ vững an ninh chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình Biển Đông diễn biến hết sức phức tạp hiện nay, chúng ta cần có những hành động, việc làm mạnh mẽ hơn góp phần thiết thực vào công cuộc bảo vệ chủ quyền và lợi ích trên biển của Việt Nam.

Ban Biên tập chúng tôi gồm những người nắm vững về luật pháp quốc tế và hiểu rõ thực chất về vấn đề Biển Đông quyết định xây dựng trang web này để cùng nhau trao đổi những thông tin, tư liệu, chứng cứ lịch sử một cách khách quan về tình hình tranh chấp Biển Đông hiện nay, qua đó vạch trần những đòi hỏi phi lý của Trung Quốc trước công luận quốc tế. Ban Biên tập mong trang web này trở thành diễn đàn để mọi người có thể nêu lên những suy nghĩ và ý kiến xây dựng thúc các giải pháp đa phương trong giải quyết tranh chấp ở Biển Đông, bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Trong bối cảnh, chủ quyền và lợi ích trên biển của Việt Nam đang đứng trước những thách thức và nguy cơ mới, Ban Biên tập kêu gọi tất cả những ai tâm huyết với vấn đề biển đảo của đất nước cùng góp tiếng nói chung để dư luận trong và ngoài nước hiểu rõ thực chất về những căn cứ pháp lý, lịch sử khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông. Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ tích cực của các bạn để trang web này thực sự trở thành diễn đàn đấu tranh bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng ta trên Biển Đông.

Xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của các bạn. Nhân dịp Năm mới 2010, Ban Biên tập xin chúc các bạn một năm mới an khang thịnh vượng và tràn đầy niềm vui.

 Ban Biên tập Biendong.net

28 nhận xét:

 1. 1- Nhờ Thông (cào) mà tôi mới biết BIENDONG.NET, trang này khá hiền, chỉ đăng tin về những vấn đề Biển Đông và các âm mưu thâm độc của Trung Quốc. Trang này phản động là đúng, vì TQ là bạn vàng, ta và TQ nguyện đoàn kết, hợp tác để cùng xây dựng CNXH, cùng chống thế lực thù địch. Anh Thông không thấy cờ TQ sáu sao trong VTV, trong buổi đón tiếp Tập Cận Bình sao? Phê bình anh Thông (cào)!
  2- Liên quan đến hai chữ Biển Đông có: Nghiên cứu Biển Đông, Quỹ nghiên cứu Biển Đông. Không nhẽ hai trang này cũng phản động sao?
  3-Buồn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. That la khon nang thay cho nhung nguoi lanh dao DCS noi chung va TT noi rieng .Hay xem ma suy xet . Mat 4 tot va 16 chu vang khe .hieu nghi gi gi do Hon .Hay mat bien dao dat dai cua to tien ta Da do bao xuong Mau gin giu den ngay hom nay.Bi bon banh truong bac kinh thon tinh.
   lai quai thai hon Cam nhung nguoi dau tranh chong TQ va bon tham nhung .hai nuoc hai dan .Chinh Quyen lai loi dung CA va QD gan ghep cho nhung nguoi co tam huyet nay la ke xau chong lai Dang CS. ko li toan dan toc VN la chap nhan mat nuoc va tham nhung ac gian cai tri hay sao?
   neu nhu vay hoa ra 1 dan toc Mang danh ANH HUNG ma Mat tri Vay sao...Xin CQ giai thich ro gium

   Xóa
 2. Chống sự bàng trướng của Trung quốc để bảo vệ chủ quyền biển đảo của VN là phản động? Vậy thì ai phản động Tổ quốc? Rõ rồi nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Từ "phản động" ngày nay bỗng trở nên danh giá! Rất nhiều người dân việt có ước muốn được vinh dự làm người "phản động" để sống chết với nhân dân, chứ làm người "yêu nước" thì phải mang nhiệm vụ phò Đảng để cưỡng chế dân nên nhục lắm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản động chứ có phải Việt gian hay Bán nước đâu?Tôi nghĩ từ phản động nó gần với từ bảo thủ nhiều hơn?Bạn nghĩ sao?

   Xóa
  2. Hehe...bác này bị "lậm chữ" mất rùi! Chắc ý bác hiểu "phản" tức là trái lại, ngược lại, và "động" nghĩa là linh động, biến hóa. Vì nghĩ như thế nên khi ghép lại bác lại hiểu "phản động" gần với "bảo thủ". Sặc...Chao ôi!

   Xóa
 4. Đi mô rồi cũng nhớ về hà tịnh19:24 13 tháng 9, 2012

  Nhà em tìm mãi chỉ thấy mỗi "biendong.net". Nhưng đọc nó thì hoàn toàn không tin vào mắt mình. trang này là trang phản động ? Hình như TT hơi "hồ đồ" hình như khi ra cái công văn này trong tâm trạng bất an. Ai đời trang web lên tiếng bảo vệ chủ uyền biển đảo thì bị Thủ tướng chính phủ liệt vào trang Phản động.
  Nếu như trang biendong.net chính là trang nằm trong cái công văn hỏa tốc kia thì chính thủ tướng mới là PHẢN ĐỘNG.

  P/s: Hôm nay đi làm từ nhớn đến bé đều nhốn nháo vì không tưởng tượng được ĐỘ NGU của cái công văn.

  Trả lờiXóa
 5. TMĐ:
  Thử so sánh giữa Biển Đông và Tư Sang,mọi người sẽ ngộ ra nghĩa"phản động"được Thủ Tướng đề cập đến
  hình thù nó như thế nào!

  Trả lờiXóa
 6. Trang này thì có phản động không ta?

  http://4sang.blogspot.com/2012/08/cam-bay-cua-truong-tan-sang.html,

  cái đầu ngu của tui nghĩ mãi vẫn hông hỉu được.

  Trả lờiXóa
 7. Thì cứ chống TQ là phản động,đơn giản thế thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người miền núi15:23 14 tháng 9, 2012

   Chuẩn không cần chỉnh!
   Cứ anh em ủy mị là phản động ...
   Cứ kêu ca tăng giá xăng ,dầu thịt cá, xe cộ là phản động...
   Cứ không đồng ý với nhà nước là phản động..
   Chống Tàu ,không dùng hàng tàu là phản động...
   Toàn đọc lốc mà không đọc báo đảng? phản động...
   Tôi phản động, anh phản động, nó phản động, tất cả phản động?
   Chứ sao?

   Xóa
 8. Chỉ có những kẻ bán nước ,làm tay sai cho Trung cộng mới nói trang Biển Đông nét là phản đông .Ngày hôm nay cũng như anh Nguyễn Thông tôi đã đọc một số bài trên trang Biển Đông và thực sự cảm phục lòng yêu nươc ,tinh thần trách nhiệm và trình độ của các tác giả .
  Hình như anh Nguyễn Thông nhâm lẫn giữa bac Dương Danh Di và anh Dương Danh Huy ? Bác Di hay viết về TQ còn anh Huy viết nhiều về Biển Đông ,nếu tôi không lầm .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ đúng rồi, cám ơn bác chỉ dẫn, tôi xin phép sửa nhé. Thành thật xin lỗi bác Trần Thắng và mọi người. Thông.

   Xóa
 9. Đồng cảnh ngộ với bác Thông, hôm nay tui vào đọc trang Biển Đông này mới biết được 1 trang mạng quá hay về chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc. Cảm ơn Ngài Thủ Tướng! hihi

  Trả lờiXóa
 10. Bác Phạm Thành bên trang badamxoe đã chửi thẳng cái thằng Ta Ý. Anh Nguyễn Chí Đức(donghailongvuong) đã xin ra khỏi đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Chí Đức dở hơi.Ai cho phép ông mang dịch bệnh vào nhân dân?Mồm ông Phạm Thành như cái tĩn gà.Ai mà ông ấy chẳng chửi?

   Xóa
 11. Theo Bác Thông thì bọn phản động Bắc Kinh nó cài cả gián điệp vào VPCP nước ta hay sao? Nếu vậy thì . . . chết đến đít rồi!!!!

  Trả lờiXóa
 12. 1- Chủ tịch Trương Tấn Sang về nước rồi, nếu ngài mà đọc trang 4sang.blogspot.com thì không biết ngài có phản ứng như bên Phủ Chúa không? Nếu không, thì hoan nghênh ngài. Nếu bọn xấu nói xấu thì ta đăng thông tin thật, ví dụ bọn QLB nói Hùng Anh bị bắt thi ta tổ chức vinh danh Hùng Anh ngay tại Phủ Chủ tịch.
  2- Nói bọn xấu kiểu DLB, QLB thì vô thiên lũng, bắt làm sao hết. Chỉ có cái khác là QLB nói xấu "đại gia và đại thần" mà thôi.
  3- Như vậy là rõ.

  Trả lờiXóa
 13. Có một trang Biển Đông với URL: chuquyenbiendongvietnam.blogspot, trang này chống lại Quan Làm Báo, thanh minh cho TT và nói "hơi xấu" về CTN. Như vậy là càng rõ!

  Trả lờiXóa
 14. Kẻ gọi người tiến bộ là phản động thì kẻ đó là ai?

  Trả lờiXóa
 15. Tôi cũng xin góp lời cảm ơn đến thủ tướng. Nhờ có thủ tướng chỉ dẫn nên tôi mới biết được có cái trang mạng "Biển Đông" hay đến vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Cảm ơn TT đã cho cả nước được biết đến những trang DLB QLB và BĐ .Buồn cười hôm qua mấy ông cựu đảng viên cứ hỏi bọn trẻ làm sao để vào được mấy trang này.Thật tuyệt vời khi được đích thân y tá TT quảng cáo chắc % cao lắm bác Thông nhể .Bác cố gắng để TT PR bác Thông nhé...

  Trả lờiXóa
 17. Thật là hồ đồ. hết nói nổi.

  Trả lờiXóa
 18. Võ Quang Diệm09:18 15 tháng 9, 2012

  Gửi bác Nguyễn Thông

  Lâu nay vẫn nghĩ bác làm báo lề phải, ăn cây nào, rào cây ấy, việc bẻ cong ngòi bút vì kim, tiền, tước, vị là chuyện thường của cánh làm báo lề phải. Nhưng đọc bác mới thấy bác là người có chính kiến, văn phong ngắn gọn, súc tích, bác có cách nói trực diện mà nhẹ nhàng, bài viết nào cũng để lại cho người đọc nhiều suy ngẫm và hiệu quả cao. Chúc bác luôn giữ phong độ và nay ở trong văn của bác không chỉ có thép mà là kim cương.
  Tôi nhất trí với phân tích của bác về văn bản của VPCP thông báo ý kiến chỉ đạo của thủ tướng yêu câu “Điều tra, xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước”. Văn bản này thể hiện cái ấu trĩ của TT, ai lại đi làm một việc phản tác dụng và lạy ông tôi ở bụi này ( lộ rõ chân tướng thân Tàu). Nhưng còn có một điều thâm hiểm là ở chỗ, thông qua việc đánh trang Biendong.net, các ông ấy muốn gửi một thông điệp cho bắc kinh rằng, họ vẫn hết mực trung thành với Thiên triều, nhằm tìm một sự che chở, một sự phối hợp hành động, một quả đấm lật ngược thế cờ khi cần thiết. Nếu mất cảnh giác, mọi kết quả đấu tranh chống tham những, lũng đoạn nhà nước, phá hoại nền kinh tế trước đến nay chẳng khác gì đổ nước vào lỗ cống.

  Trả lờiXóa
 19. Nghe bác khen, nhà em ngượng vì không được thế, nhưng dù sao sẽ hết sức cố gắng sống và viết cho đàng hoàng, tử tế.

  Trả lờiXóa