Bạn bè

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2012

Hì hì

"Việt Nam và Singapore có may mắn là cùng ở Đông nam Á và châu Á, một khu vực năng động và phát triển".

May là thế nào. Vốn tạo hóa sắp xếp thế rồi thì theo lẽ tự nhiên, không phải chuyện may rủi, chỉ có sự cố gắng của con người thôi.

Nơi khác họ phát triển chán chê rồi, giờ phải kìm hãm bớt tốc độ để cuộc sống cân bằng, còn Đông Nam Á, châu Á xưa nay bị coi là xứ nghèo, lạc hậu, vài chục năm nay mới ngoi lên thôi, chả có gì đáng tự hào.

Cùng "may" với người ta mà người ta với ta khác nhau một trời một vực, đáng nhẽ phải ngượng chứ không nên gộp lại, tự hài lòng kiểu AQ.

Chán nhỉ.

14.9.2012
Nguyễn Thông


15 nhận xét:

 1. Ông cha ta đã dậy:nghèo thì lâu, giàu chẳng mấy.Sao mà bác Thông "khát" giàu vậy hả bác?Trong cái lẽ tự nhiên nó có cái" vận".Mà trong cái vận bao hàm yếu tố may rủi, sao bác lại phủ định sạch trơn thế vậy, bác Thông?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình thấy cái còm này chả ăn nhằm gì với những điều ở trên, bác ạ. Mình có khát giàu đâu, có phủ định sạch trơn cái gì đâu, bác nói thế oan quá.

   Xóa
  2. Bác Nguyễn Thông dám phủ định sạch trơn cái sự nghèo còn chối nhá .

   Giàu là bọn tư bản thối nát, bác cứ khen thế ai còn muốn theo con đường xã hội chủ nghĩa của mình nữa ?

   Xóa
  3. Bác Nặc danh 00:40 ngày15thang9 năm 2012 chày cối quá.Lại chuyên về xuyên tạc chính trị,người ta bàn một chuyện,bác ẩm ương một chuyện.Thui vắt tay lên trán nghĩ rồi tự vả vào mồm mình một cái ta lại còm tiếp nhá.

   Xóa
  4. Các bác bây giờ thoái hóa chính trị quá rồi, đi mà tự sướng, lộn, phê đi . Nhớ khi tự phê, treo hình Bác Hồ trước mặt như bác Bùi Công Tự ấy, đừng làm khổ phụ nữ nữa .

   Xóa
 2. Các bác ưi , bác Thông bác nêu lên một ý kiến xưa như trái đất này mà không phải ai cũng hiểu một cách thấu đáo:Ở đâu cũng vậy thôi, yếu tố quyết định là con người.Đừng tự huyễn hoặc mình vào những yếu tố khách quan và chủ quan để buông mất những cơ hội bằng người.Bác Nặc danh06:56 ngày 15 tháng 9 năm 2012 nói năng lăng nhăng quá, chả ra đâu vào đâu cả.

  Trả lờiXóa
 3. Quê Bắc Kỳ (cục)09:20 15 tháng 9, 2012

  Có mỗi một điểm VN giống Singapore là cùng ở Đông Nam Á mà không so sánh thì biết so sánh cái gì. Cái nhà bác Thông này chán như con gián.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bác Quê Bắc kỳ (cục) hì hục còm như củi mục.Cố suy nghĩ một tý đi rùi hẵng còm, không người ta ví thần kinh của bác như rễ cây bị thúi.

   Xóa
 4. Không biết bác Tổng Trọng nhà ta qua xứ "kém dân chủ tự do" Singapore có cảm thấy đất nước mình kém hơn người ta không? Rồi có biết nhục không? Tôi thì nhục dùm cho ông Tổng Trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhục là nhục thế nào ? Chỉ có những người dở hơi như TGM Kiệt mới thấy nhục , chứ những người CS ngời ngời chính nghĩa lúc nào cũng tự hào !

   Xóa
  2. Kém thì chấp nhận thua thiệt và học hỏi người ta, có gì đâu mà nhục? Thế ông có cảm thấy nhục khi mình bất tài nhưng lại rỗng họng, thích xỉ vả người khác không?

   Xóa
  3. Nặc danh 10:59 đứt mất dây thần kinh xấu hổ, chập vùng não hiểu biết rùi, chỉ biết nói như con vẹt.Loại ấy mà biết xấu hổ chắc là chó chê cứt sốt.

   Xóa

 5. Đúng. Tổng Trọng. Nhà ta đúng là AQ.!

  Trả lờiXóa